ฮิเดโอะ โคจิมะ ยอดนักออกแบบและผู้กำกับวิดีโอเกมชาวญี่ปุ่นเจ้าของเกมดังอย่าง Metal Gear และ Death Stranding ได้โพสต์ยกย่อง Arcane ผ่านทางทวิตเตอร์ของเขา

Arcane เป็นแอนิเมชันซีรีส์ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับตัวละครในเกม MOBA ชื่อดังของค่าย Riot Games อย่าง League of Legend ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และเบียดแซงซีรีส์เกาหลีชื่อดังอย่าง Squid Game ขึ้นอันดับหนึ่ง Netflix ตลอดช่วงเวลา 3 สัปดาห์

หลังจากที่นักออกแบบเกมชื่อดังชาวญี่ปุ่นรายนี้ได้รับชม Arcane เขาก็ได้โพสต์ทวิตเตอร์ชื่นชมว่านี่เป็นอนาคตของวงการแอนิเมชันและ CG พร้อมเผยว่าก่อนหน้านี้เขาเคยได้รับเชิญให้ไปรับชมตัวอย่างแบบเป็นทางการ แต่รู้สึกเสียดายมากๆที่ต้องปฏิเสธไป“ตอนนี้ผมได้ดู Arcane ไปสี่ตอนแล้ว และนี่มันเจ๋งมาก! มันเยี่ยมมาก! [ก่อนหน้านี้]ผมได้รับเชิญให้ดูตัวอย่างก่อนเผยแพร่ และผมรู้สึกเสียใจที่ปฏิเสธไป” โคจิมะได้คอมเมนต์ต่อว่า “[นี่เป็น] วิดีโอดิจิทัลที่ประสบความสำเร็จในเรื่องความสมจริงและศิลปะ ซึ่งตามรอย “Spider-Verse”, “Love”, “Death & Robots” และ “Witness”! [นี่คือ]อนาคตของวงการแอนิเมชันและ CG!”

ได้มีเหล่าแฟนคลับของผู้กำกับรายนี้ได้ไปแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยมีหนึ่งในนั้นได้กล่าวว่า 

“ก็ถ้าถึงขั้นที่โคจิมะซังแนะนำให้ดูขนาดนี้ ผมก็ต้องหาเวลาดูบ้างแล้วล่ะ” 

โดยเหล่าๆแฟนสามารถเข้าไปรับชมแอนิเมชันซีรีส์ที่ได้รับการรับรองความสนุกจากผู้กำกับและนักออกแบบเกมชื่อดั อย่าง Arcane ทั้ง 3 Act ได้แล้วใน Netflix

อ่านเพิ่ม: โอทิสก็ว่าดี! พระเอก Sex Education ยกนิ้วชม Arcane