ฝ่ายการจัดการแข่งขันของค่ายเกมชื่อดังอย่าง Riot Games ประกาศยกเลิกการแข่งขัน League of Legend All-Star เนื่องจากปัญหาเรื่องข้อจำกัดในการเดินทางช่วงแพร่ระบาดของ Covid-19

Riot Games เป็นเจ้าของเกมยอดนิยมมากมาย ทั้ง Valorant, LOL: Wild Rift, Legend of Runeterra และเกมสุดคลาสสิกอย่าง League of Legend โดยทาง Riot Games เพิ่งจัด 2021 World Championship จบไปไม่นาน ซึ่งเหล่าแฟนๆรู้ดีว่าหลังจากนี้จะเป็นการแข่งขัน League of Legend All-Star โดยในปีที่แล้วถูกจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์

แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายของเหล่าสาวก LOL เนื่องจากทาง Riot Games ตัดสินใจยกเลิกการแข่งขัน League of Legend All-Star ในปีนี้ โดยพวกเขาได้บอกว่าการจัดงานในรูปแบบออนไลน์นั้นไม่ได้ไม่ตอบโจทย์ของการแข่งขัน ASE“หลังจากไตร่ตรองอย่างรอบคอบแล้ว เราก็ได้ตัดสินใจอย่างยากลำบากที่จะละทิ้งงาน All-Star ของปีนี้ เนื่องจากข้อจำกัดด้านการเดินทางในช่วงการระบาดของ COVID-19 การตัดสินใจครั้งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ เนื่องจากเราทราบดีว่าแฟน ๆ และผู้เล่นทั่วโลกตั้งตารอที่จะปิดฤดูกาล LoL Esports ที่การแข่งขัน ASE”

“ในขณะที่เราประเมินการเปลี่ยนไปใช้รูปแบบออนไลน์เหมือนที่เคยทำในการแข่ง ASE 2020 เราไม่รู้สึกว่ารูปแบบนั้นได้เข้าถึงจิตวิญญาณของ ASE อย่างแท้จริงที่เป็นการนำผู้เล่น เหล่าอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง และแฟน ๆ มารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองฤดูกาล LoL Esports ด้วยการแข่งขันกันของผู้เล่นจากทุกภูมิภาค”

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่า League of Legend All-Star 2021 จะถูกยกเลิกไป แต่ลีกการแข่งขันระดับมืออาชีพในปี 2022 จะเริ่มต้นขึ้นในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ โดยลีก LCS ของอเมริกาเหนือและ LEC ของยุโรปจะเริ่มในวันที่ 14 มกราคม

อ่านเพิ่ม: เบอร์ใหญ่ยังยอมรับ! โคจิมะ ยก Arcane เป็นอนาคตของวงการแอนิเมชัน