เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ที่ผ่านมา ลิโอเนล เมสซี และทีมชาติอาร์เจนตินา เอาชนะทีมชาติฝรั่งเศส คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 ไปครองอย่างยิ่งใหญ่

ชัยชนะครั้งนี้ ทำให้ซูเปอร์สตาร์ทัพฟ้าขาว ถูกยกให้เป็นสุดยอดนักเตะของโลกเหนือ คริสเตียโน โรนัลโด้ คู่แข่งตลอดกาล ที่ยังไม่เคยคว้าแชมป์โลกกับทีมชาติโปรตุเกสเลย

นอกจากนี้ ยังทำให้แฟน League of Legends ยกไปเปรียบเทียบกับแชมป์ Worlds 2022 อย่าง Kim “Deft” Hyuk-kyu และ DRX อีกด้วยแชมป์โลกภายใต้ความเหมือนสุดบังเอิญระหว่าง Deft กับ เมสซี

Messi World Cup 2022

ดาวเตะวัย 35 ปี เคยบอกไว้ว่าฟุตบอลโลกครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายของเขา เช่นเดียวกับ Deft ที่คิดว่า Worlds 2022 จะเป็นครั้งสุดท้ายของเขาเช่นกัน

ทั้งสองคนต่างก็ไขว่คว้าหาถ้วยแชมป์โลกที่ต้องการมาแสนนาน โดย เมสซี ติดทีมชาติอาร์เจนตินาตั้งแต่ปี 2006 ส่วน Deft ลงแข่งใน Worlds มาแล้ว 7 ครั้ง กับหลายทีม และสุดท้ายพวกเขาก็ได้แชมป์โลกในปีเดียวกัน

Deft LoL Worlds 2022

ทั้งคู่ต่างก็ประสบความสำเร็จตามที่ฝันไว้ จนทำเอาแฟนๆคิดว่าาอาจไม่ได้เห็นพวกเขาทั้งคู่ในเวทีชิงแชมป์โลกอีกต่อไป แต่ล่าสุดทั้งคู่ประกาศแล้วว่าจะยังไปต่อแน่นอน โดย เมสซี ยืนยันว่าเขาจะยังไม่เลิกเล่นทีมชาติ ส่วน Deft ก็เพิ่งย้ายร่วมทีม DWG KIA เตรียมลุยฤดูกาล 2023 เรียบร้อยแล้ว

และนี่คือความเหมือนที่บังเอิญสุดๆในการคว้าแชมป์โลกของพวกเขาทั้งสองคน

  • อยู่กลุ่ม ซี ในรอบแบ่งกลุ่มเหมือนกัน
  • แพ้ในรอบแบ่งกลุ่มแมตช์เดียวเช่นกัน (ไม่รวมไทเบรค)
  • เมสซี และ Deft เป็นผู้เล่นอายุเยอะสุดในทีม
  • ทั้งสองทีมเป็นที่รู้จักดีถึงความสนิทสนมและมิตรภาพระหว่างผู้เล่น

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะบนสนามหญ้าหรือเวทีอีสปอร์ต แฟนๆก็วางใจได้เลยว่านี่จะไม่ใช่การชิงแชมป์โลกครั้งสุดท้ายของพวกเขาแน่นอน

อ่านเพิ่ม: ซีอีโอ Riot เผยปี 2023 จะเป็นปีที่ยิ่งใหญ่ของ LoL