หลังจากชัยชนะของ T1 เหนือ JD Gaming 3-1 ในรอบรองชนะเลิศ Worlds 2023 ได้มีแฟนๆจับภาพช่างภาพ Riot Games ที่กำลังถ่ายรูป Lee “Faker” Sang-hyeok

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว ช่างภาพได้ขอให้ Faker ทำท่า thumbs down หรือคว่ำนิ้วโป้ง แต่ Faker ก็ได้ตอบสนองด้วยการปฏิเสธและก้าวไปข้างหน้าด้วยท่ายกนิ้วอันเป็นเอกลักษณ์ของเขา

สิ่งนี้ได้สร้างกระแสฮือฮาในโซเชียลและคอมมูฯ LoL โดยมีแฟนๆหลายคนชื่นชมในความมีน้ำใจนักกีฬาของเขา

ในงาน Worlds 2023 Media Day สุดยอดผู้เล่นมิดเลนรายนี้ได้ชี้แจงสิ่งที่อยู่ในใจของเขาในขณะนั้น และทำไมเขาถึงมีปฏิกิริยาเช่นนั้น

บทความ Worlds 2023 ที่คุณอาจสนใจ
Riot เผยเหตุผลเลือก NewJeans ทำเพลง “Gods” ของ Worlds 2023
NewJeans พูดถึงผู้เล่น T1 หลังตะโกนชื่อวงใน Worlds 2023
NewJeans & Heartsteel เตรียมขึ้นโชว์ในพิธีเปิด Worlds 2023
Worlds Unlocked 2023 คอลเลกชันสุดพิเศษฉลองศึกชิงแชมป์โลก

Faker เผยความรู้สึกของเขาหลังจากคว้าชัยเหนือ JDG ในรอบรองชนะเลิศ Worlds 2023

Faker เผยความรู้สึกของเขาหลังจากคว้าชัยเหนือ JDG ในรอบรองชนะเลิศ Worlds 2023
Credit: Riot Games

Faker ได้กล่าวว่าอารมณ์ที่เขารู้สึกหลังรอบรองชนะเลิศไม่ได้เกี่ยวข้องกับการที่เขาสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งได้ แต่เขากลับรู้สึกในทางตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง 

“ผมรู้สึกขอบคุณจริงๆสำหรับเกมที่ยอดเยี่ยม เพราะว่าผมรู้สึกซาบซึ้งกับประสบการณ์ครั้งนี้มากๆ” Faker  กล่าว “มันไม่ได้เกี่ยวกับน้ำใจนักกีฬา แต่มาจากประสบการณ์ส่วนตัวของผมมากกว่า” 

เขาอธิบายอย่างละเอียดว่าเขารู้ว่าตัวเองต้องทำอะไรและพยายามแสดงความมีน้ำใจนักกีฬาให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะเขาเป็นตัวแทนของผู้เล่นมืออาชีพในวงการอีสปอร์ต

“ผมพยายามอย่างเต็มที่เพื่อแสดงน้ำใจนักกีฬาให้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้” Faker กล่าว

T1 เป็นตัวแทน LCK ทีมสุดท้ายที่ยังอยู่ใน Worlds 2023 ที่จัดขึ้นที่ประเทศเกาหลี โดยเหล่าผู้ชมส่งเสียงเชียร์พวกเขาดังลั่นเมื่อเจอกับ JD Gaming ซึ่งเป็นทีมอันดับ 1 ของ LPL

โดย T1 ผ่านเข้าร่วมศึก Worlds 2023 ในฐานะอันดับ 2 ของลีก LCK ในระหว่างรอบ Swiss stage พวกเขาเอาชนะ Team Liquid, Cloud9 ก่อนที่จะคว้าชัยเหนือ Bilibili Gaming ในรอบเพลย์ออฟ

ในรอบก่อนรองชนะเลิศ พวกเขาเอาชนะ LNG Esports ก่อนที่จะเอาชนะ JD Gaming ทำให้ตอนนี้ ทีมจาก LPL เหลือเพียงแค่ Weibo Gaming ที่ยังยืนหยัดอยู่ในศึกชิงแชมป์โลก ซึ่งเป็นอุปสรรคสุดท้ายของพวกเขาในรอบชิงชนะเลิศ

ติดตามบทความข่าวสารและคอนเทนต์อีกมากมายได้ที่เว็บไซต์และ Facebook ของ ONE Esports

อ่านเพิ่ม: Hanni เผยตำแหน่งเมมเบอร์วง NewJeans ใน League of Legends