คงเป็นความฝันของใครหลายๆคนที่จะทำเงินจากการเล่นเกมมากพอที่จะซื้อตึกได้ทั้งตึก

นั่นคือเรื่องราวของ Lee “Faker” Sang-hyeok ผู้เล่น League of Legends ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล และตอนนี้เป็นเจ้าสัวด้านอสังหาริมทรัพย์

ยิ่งไปกว่านั้น อาคารที่เขาเป็นเจ้าของในกรุงโซลมีชื่อว่า Faker Tower ดังนั้นจึงไม่มีผู้เช่าอาคารคนใดสงสัยเลยว่าใครคือเจ้าของตึกที่พวกเขาอยู่

Faker ยังเป็นหนึ่งในผู้เล่นอีสปอร์ตที่มีรายได้ดีที่สุดอีกด้วย มีรายงานว่าเขามีรายได้มากกว่า 5.8 ล้านเหรียญสหรัฐ (7.1 พันล้านวอน) ในปี 2022Faker เป็นเจ้าของตึกในกรุงโซลชื่อ Faker Tower

Faker เป็นเจ้าของตึกในกรุงโซลชื่อ Faker Tower

Faker ไม่ใช่คนรวยที่ใช้ชีวิตหรูหราแต่อย่างใด แต่เป็นคนที่ค่อนข้างประหยัดเลย โดยในรายการทีวีปี 2020 เขาบอกว่าเขาใช้จ่ายเฉลี่ยเพียง 170 เหรียญสหรัฐ (200,000 วอน) ต่อเดือนเท่านั้น เนื่องจาก T1 จัดหาทั้งที่อยู่อาศัยและอาหารให้

แล้วเงินทั้งหมดหายไปไหนล่ะ? อ้างอิงจาก Marsh จริงๆแล้ว Faker สามารถทำเงินได้มากมาย แม้ว่าเขาจะไม่ได้เงินจาก T1 ก็ตาม

“เขาไม่ต้องการเงิน… เขาทำการลงทุนไว้แข็งแกร่งมากในเกาหลี“ เขากล่าว “จริงๆ แล้วมีอาคารที่เขาเป็นเจ้าของชื่อ Faker Tower บริษัทของเขาอยู่ที่ชั้นบนสุด และเขาก็ปล่อยให้เช่า”

Marsh ยังกล่าวอีกว่าในช่วงปิดฤดูกาล มีรายงานว่า Faker ได้รับข้อเสนอสัญญาจาก LPL มูลค่า 20 ล้านดอลลาร์ต่อปี แต่เขาก็ปฏิเสธเพื่อที่จะอยู่กับ T1 ต่อ

สินค้าเกมมิ่งเกียร์ที่คุณอาจสนใจ

Darmoshark M3S 2KHz eSports เมาส์เกมมิ่งบลูทูธไร้สาย฿1,580
Ravana 2 : Sirimongkol Edition ( Wireless Mechanical keyboard )฿3,690
Secretlab Memory Foam Lumbar Pillow—Valorant Edition หมอนรองหลังเมมโมรี่โฟม฿3,200
LOGA Yaksa 65AL Aluminum wireless mechanical keyboard : Vanilla Caramel Biscuits฿3,990
ZOWIE FK2-C Esports Gaming Mouse ขนาด M/กลาง฿2,190

Faker Tower อยู่ที่ไหน?

Faker Tower ตั้งอยู่ที่ 114-12 Hwagok-dong ใน Gangseo เขตโซลซึ่งเป็นเขตที่เขาเติบโตขึัน โดยตึกของเขาประกอบด้วย 9 ชั้นและชั้นใต้ดิน 2 ชั้น อาคารมีสิ่งอำนวยความสะดวกทางการแพทย์ส่วนตัวและร้านกาแฟ

การเดินทางมายังอาคารเป็นเรื่องง่าย เนื่องจากอยู่ห่างจากสถานี Hwagok สาย 5 หรือสายสีม่วงของรถไฟใต้ดินกรุงโซลประมาณ 100 เมตร แต่ถ้าคุณหวังที่จะได้เห็นเทพเจ้าที่นั่น คุณอาจจะต้องผิดหวัง

อย่างไรก็ตาม แฟนๆ League of Legends ที่มาเยือนกรุงโซล ก็ห้ามพลาดที่จะไปถ่ายภาพคู่สักรูป

อ่านเพิ่ม: Faker คว้ารางวัลนักผู้เล่นแห่งปีจาก The Game Awards