จักรกฤษณ์ คงอุบล หรือ Lloyd อดีตโปรเพลเยอร์เกม League of Legends ชาวไทย เผยความรู้สึกหลังได้เล่นเกมใหม่อย่าง League of Legends: Wild Rift

อดีตโปรเพลเยอร์ที่ปัจจุบันผันตัวเป็นสตรีมเมอร์แบบเต็มตัว เเผยความรู้สึกแรกที่ได้เล่น LoL: Wild Rift ว่าเป็นเกมที่สนุกมาก พร้อมสรุปว่าตัวเกมคือการหยิบ LoL PC มาแต่ทำการตัดหลายๆ ช่วงที่น่าเบื่อและเป็นข้อเสียสำหรับเกมออกไปอย่างเช่นในช่วงฟาร์ม, ช่วง Laning Phase (การอยู่เอาตัวรอดในเลน) และมีการแก้ปัญหาเกมนานเกินไป ใน PC บางเกมอาจต้องเล่นเป็นชั่วโมง แต่พอมาลงในรูปแบบของมือถือใช้เวลาเฉลี่ยต่อเกมเพียง 10-20 นาทีเท่านั้น

นอกจากนี้ Lloyd ยังได้พูดถึงข้อเสนอแนะสำหรับเกมในอนาคตที่เจ้าตัวบอกว่า แชมป์เปี้ยนจำพวกที่เป็น Skill Shot โดนดร็อปความสามารถไป, ATK Speed ของแชมป์เปี้ยนหลายตัว โดยเฉพาะเหล่าตัว Carry/Auto-Attack ไวเกินไปจนเข้าขั้นโกง

ในที่สุดนะครับ .. ผมก็ได้ลองเล่น LoL Wild Rift เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวานจนถึงตอนนี้ หลังจากรออีเมลมาหลายวันนะครับ…

Posted by Lloyd Style on Tuesday, September 22, 2020

สำหรับ Lloyd เป็นอดีตโปรเพลเยอร์ League of Legends และประกาศยุติเส้นทางการแข่งขันของตัวเองลง หลังจากต้นสังกัด MEGA Bangkok Titans มีปัญหาเรื่องการจ่ายเงินจนถูกสั่งแบนจากวงการเป็นเวลา 3 ปี ขณะที่เกม LoL: Wild Rift ทาง Riot Games ผู้พัฒนาและให้บริการเกมได้มีการเผยกำหนดการณ์ Closed Beta และ Open Beta ในแต่ละภูมิภาคออกมาคร่าวๆแล้ว

อ่านเพิ่ม: ไม่ต้องรอนาน! Riot เผยแผน Open Beta ของ LoL: Wild Rift