แอนิเมชันเรื่องแรกของ Riot Games อย่าง “Arcane” ซึ่งมีศูนย์กลางอยู่ที่เรื่องราวเบื้องหลังของแชมป์เปี้ยน League of Legends อย่าง Jinx และ Vi ได้ปล่อยออกมาให้ชมเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2021 ทาง Netflix

ในเวลาไม่ถึงสัปดาห์ Arcane ได้ทำลายสถิติทั่วโลก และขึ้นอันดับ 1 ในกว่า 30 ประเทศที่ได้รับเรตติ้งสูงสุดของ Netflix ซึ่งเอาชนะ “Squid Game” และ “You” บน Rotten Tomatoes ได้

แฟน ๆ ของเกม MOBA รู้สึกตื่นเต้นเป็นพิเศษที่ได้เห็นเมือง Piltover และ Zaun กลับมามีชีวิตอีกครั้งและแชมเปี้ยน League of Legends ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสองเมืองนี้ ได้รับการแนะนำในรูปแบบที่แตกต่างกันไป

คำเตือน: มีสปอยล์หากคุณยังไม่ได้ดู Arcane Act 1 และ 2รายชื่อแชมป์เปี้ยน League of Legends ทั้งหมดใน Arcane ของ Netflix และ Episode ที่พวกเขาปรากฏ

 • Vi
 • Jinx
 • Ekko
 • Singed
 • Caitlyn
 • Jayce
 • Heimerdinger
 • Viktor
 • Kindred
 • Teemo
 • Ambessa Medarda

Act 1 Episode 1 — Welcome to the Playground

Vi และ Jinx

รายชื่อแชมป์เปี้ยน League of Legends ทั้งหมดใน Arcane ของ Netflix และ Episode ที่พวกเขาปรากฏ
Credit: Riot Games, screenshot by Amanda Tan/ONE Esports

ฉากเปิดเรื่อง Arcane เต็มไปด้วยปริศนา เช่นเดียวกับฉากจาก The Dark Knight ควันและเงาหนาทึบทำให้ผู้ชมไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น สิ่งที่คุณรู้ก็คือมีการนองเลือด ความรุนแรง และความเสียใจที่จะเกิดขึ้น

สองพี่น้อง Vi และ Jinx ซึ่งเป็นตัวละครเอกหลักของ Arcane เป็นแชมป์เปี้ยน League of Legends สองคนแรกที่ปรากฏตัว โดย Violet ที่สูงกว่านั้นเป็นพี่สาวของ Powder ซึ่งมันเป็นชื่อที่ Jinx ใช้ตอนที่เธอเป็นเด็ก

Ekko

Credit: Riot Games, screenshot by Amanda Tan/ONE Esports

ใครจะรู้ว่าเด็กชายผู้ทำลายเวลาจะดูน่ารักได้ขนาดนี้?

มีผู้พบเห็น Ekko เป็นครั้งแรกในร้านของ Benzo ซึ่งเขากำลังซ่อมนาฬิกาของคุณปู่อยู่ บ่งบอกถึงความสามารถในอนาคตของเขาในการควบคุมเวลา โดยในตอนนั้น เขาก็มีผมสีขาวเต็มหัว และเต็มไปด้วยพลังและความกล้าหาญ

นี่เป็นอีกความพยายามทางการตลาดของ Riot Games ที่ชัดเจนในการให้คุณซื้อ Chibi Ekko ของ TFT

Singed

Credit: Riot Games, screenshot by Amanda Tan/ONE Esports

การมาของ Singed สร้างความประหลาดใจให้กับแฟนๆเล็กน้อย โดยไม่มีใครคาดคิดว่าเขาจะมาอยู่ในซีรีส์แอนิชันเรื่องนี้ด้วย จนกระทั่งแฟนๆได้สังเกตว่าแชมป์เปี้ยนนี้ ซึ่งพากย์เสียงโดยนักแสดงและนักร้องชาวออสเตรเลีย Brett Tucker ถูกกล่าวถึง

เมื่อเปรียบเทียบกับภาพสแปลชอาร์ตในเกม คุณจะเห็นความคล้ายคลึงกันโดยสิ้นเชิง กระดูกแก้มที่ยุบ จมูกแหลม และหน้าผากที่ใหญ่คือลักษณะเด่นของ Singed

คำถามเดียวก็คือ เมื่อไหร่เขาจะกลายเป็นนักเคมีบ้าๆบอๆ ที่แฟนๆรู้จักล่ะ?

Credit: Riot Games, screenshot by Amanda Tan/ONE Esports

Act 1 Episode 2 — Some Mysteries Are Better Left Unsolved

Caitlyn

Credit: Riot Games, screenshot by Amanda Tan/ONE Esports

ผมสีน้ำเงินเข้มยาวของเธอทำให้เธอโดดเด่นเหนือคนอื่นๆ

Caitlyn นั้นไม่มีที่ติ และเป็นส่วนหนึ่งของชนชั้นสูงของ Piltover บางทีนั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมสำเนียงอังกฤษที่หรูหราของ Katie Leung จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการทำให้แชมป์เปี้ยนนี้มีชีวิตขึ้นมา

ระหว่างเดินไปกับ Jayce ในฉากเปิดของตอนที่ 2 พวกเขากำลังพูดคุยกันอย่างเป็นมิตรระหว่างทางไปห้องแล็บก่อนที่ทุกอย่างจะวุ่นวาย

Jayce

Credit: Riot Games, screenshot by Amanda Tan/ONE Esports

สำหรับในฉากแรกที่เขาโผล่มา เราจะได้ยินเสียงของ Jayce ก่อนที่เราจะได้เห็นใบหน้าของเขา

กล้องจะเผยให้เห็นเพียงครึ่งล่างของ Caitlyn และ Jayce เท่านั้น และเมื่อคริสตัล Arcane ระเบิดขึ้น ในที่สุดเราก็เห็นเขาถูกเหวี่ยงไปอีกด้านหนึ่งของทางเดิน

แม้ว่าเขาจะมึนงงไปหมด แต่เขาก็ยังดูหล่อเหมือนเดิม

Ryze

Credit: Riot Games, screenshot by Amanda Tan/ONE Esports

ใช่ เรารู้ว่าเขาไม่ได้มีผิวสีฟ้า แต่มีใครอีกบ้างที่ใช้รูน มีเครื่องหมายแปลก ๆ ไปทั่ว และสามารถเทเลพอร์ตพันธมิตรได้? มีแชมเปี้ยน League of Legends เพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะทำได้ นั่นก็คือ Ryze

ไม่คาดคิดว่านักเวทย์คนนี้จะปรากฏเร็วขนาดนี้ แฟน ๆ League of Legends ต่างประหลาดใจกับฉากนี้ เพราะ Ryze ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงกับ Piltover หรือ Zuan แต่เป็น “Runeterra” โดยรวม ตามที่ระบุไว้ในประวัติอย่างเป็นทางการของเขา

ตอนนี้เรารู้แล้วว่าเขาได้ช่วย Jayce และแม่ของเขาไว้ วันหนึ่งหนี้นี้จะได้รับการชำระคืนหรือไม่? ต้องรอติดตาม

Heimerdinger

Credit: Riot Games, screenshot by Amanda Tan/ONE Esports

แชมเปี้ยนที่เล็กที่สุดมักจะสร้างทางเข้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเสมอ

Heimerdinger นักวิทยาศาสตร์ผู้เก่งกาจชาวยอร์เดิลที่สูงเกือบถึงเข่าได้รับการแนะนำใน Act ที่ 1 และ 2 เมื่อเขาไปเยี่ยม Jayce ในห้องขังของเขา และเขาก็ได้เริ่มบรรยายเกี่ยวกับสิ่งประดิษฐ์และแนะนำสิ่งที่ควรทำระหว่างการทดลอง

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีร่องรอยของป้อมปืน Apex สำหรับตอนนี้

Viktor

Credit: Riot Games, screenshot by Amanda Tan/ONE Esports

จดจำช่วงเวลาของตอนนี้ให้ดี เพราะนี่คือครั้งสุดท้ายที่คุณจะได้เห็น Viktor ผู้ไร้เดียงสา 

Viktor ผู้มีสติปัญญาเฉียบแหลมตัดสินใจเสี่ยงและช่วย Jayce ในการพัฒนา Hextech ของเขา พวกเขาผูกพันกันในเรื่องวิทยาศาสตร์ ความสำเร็จ และอาจถึงขั้นมีความสัมพันธ์กันเล็กน้อยด้วยซ้ำ

อย่างไรก็ตาม ผู้เล่น League of Legends มีความคุ้นเคยกับอีกหนึ่งตัวตนของเขามากกว่า และเราอยากเห็นว่าเขาพัฒนาไปอย่างไรในซีรีส์นี้

Act 2 Episode 5 — Everybody Wants To Be My Enemy

Kindred

Credit: Riot Games, screenshot by Amanda Tan/ONE Esports

ช่างน่าตกใจจริงๆ! เมื่อ Caitlyn และ Vi เข้าไปใน “ที่แห่งเดียวที่ความลับทั้งหมดถูกเปิดเผย” นั่นคือซ่องโสเภณีที่อยู่ใต้ดิน 

Caitlyn ก็แอบมองไปตามมุมต่างๆ ตามโถงทางเดิน และสิ่งแรกที่เธอเห็นทางด้านขวามือคือแชมป์ League of Legends อย่าง Lamb และ Wolf หรือที่เรียกรวมกันว่า Kindred วิญญาณลึกลับที่เป็นตัวแทนของแก่นแท้ของความตาย

Credit: Riot Games, screenshot by Amanda Tan/ONE Esports

ตามประวัติอย่างเป็นทางการของพวกเขา “การปรากฏตัวครั้งแรกสุดของนักล่านิรันดร์นั้นมาจากหน้ากากโบราณคู่หนึ่ง ซึ่งแกะสลักด้วยมือที่ไม่รู้จักเข้าไปในหลุมศพของผู้คนที่ถูกลืมไปนาน” หน้ากากในฉากนี้มีเครื่องหมาย รูปร่าง และสีของ Kindred อย่างชัดเจน

อย่างไรก็ตาม เราไม่รู้ว่าพวกเขาเป็นญาติกันก่อนที่พวกเขาจะกลายเป็นนักล่าชั่วนิรันดร์หรือว่าพวกเขาปรากฏตัวในร่างมนุษย์ชั่วคราว?

Credit: Riot Games

Act 2 Episode 6 — When These Walls Come Tumbling Down

Teemo

Credit: Riot Games, screenshot by Amanda Tan/ONE Esports

แชมป์เปี้ยนสุดน่ารักในเมืองปรากฏตัวอย่างไม่น่าเป็นไปได้ในซีรีส์แอนิเมชั่นสุดดาร์กสุดเข้มข้นอย่าง Arcane Act 2 เมื่อ Silco และลูกทีมบุกบ้านของมาร์คัสและข่มขู่ลูกสาวของเขาในห้องของเธอเอง มีคนเห็นชายคนหนึ่งพลิกดูหนังสือ

เมื่อกล้องซูมเข้า เราจะเห็นการแสดงภาพหน่วยสอดแนมที่รวดเร็ว ควบคู่ไปกับย่อหน้าของคำที่อ่านไม่ออก แม้ว่าเราจะคิดว่ามันเป็นหนังสือสำหรับเด็กในตอนแรก แต่ข้อความที่เขียนด้วยลายมืออาจเป็นบันทึกภาคสนามเกี่ยวกับ Teemo ซึ่งเผยให้เห็นว่าพวกเขาพรางตัวเก่งมาก

Act 3 Episode 8 — Oil and Water

Ambessa Medarda 

Credit: Riot Games, Netflix

Ambessa Medarda ตัวละครจากซีรีส์นี้ เตรียมเปิดตัวในฐานะตัวละครที่สามารถเล่นได้ใน League of Legends การประกาศนี้เกิดขึ้นประมาณสองปีหลังจากการฉายรอบปฐมทัศน์ของ Arcane ซีซัน 1 

Lexi “Riot Lexical” Gao ยืนยันว่าขุนศึกชาว Noxus จะได้รับภาพที่อัปเดตและเสียงพากย์ใหม่เมื่อเธอเปิดตัวในเกมในปี 2025

Ambessa เป็นขุนศึกและรัฐสตรีผู้น่าเกรงขามจาก Noxus โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เธอเป็นมารดาของ Mel Medarda ขุนนางและสมาชิกสภาปกครองของ Piltover

ตัวละครของ Ambessa เปิดตัวครั้งแรกในตอนที่ 8 ซึ่งมีชื่อว่า “Oil and Water” โดยให้ผู้ชมได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการเลี้ยงดูของ Mel และเผยให้เห็นด้านความเป็นแม่ของ Ambessa

สินค้าอนิเมะที่คุณอาจสนใจ

โมเดล Attack on Titan นั่งจ๋อง ตัวหด฿360 – ฿450
เคสโทรศัพท์มือถือนิ่ม แบบใส ลาย Jujutsu Kaisen Gojo Satoru฿46
IGNITE โคมไฟ ผลปีศาจ ONE PIECE Devil Fruit Human-Human , Op-Op฿690
ฐานโมเดล เพลตโมเดล ฐานวางงานสถาปัต Gold Lion฿990
Dextreme เสื้อฮาวายวันพีซ HAWII (DOP-686) ลาย ดอกทานตะวัน ลูฟี่ Luffy฿650

อ่านเพิ่ม: Arcane 2: วันเปิดตัว Episode ตัวอย่าง ช่องทางรับชม