Riot Games เปิดตัว Sentinels of Light อีเวนต์ใหญ่ลงทุกเกมที่เป็น League of Legends รวมถึง VALORANT พร้อมกับแชมเปียนใหม่ล่าสุดอย่าง Akshan

อีเวนต์ Sentinels of Light จะถูกปล่อยลง 4 เกม คือ League of Legends, League of Legends: Wild Rift, Legends of Runeterra และ Teamfight Tactics ตามกำหนดการดังนี้

ปฏิทินอีเวนต์จาก Riot Games

 • League of Legends วันที่ 8 ก.ค. – 10 ส.ค.
 • League of Legends: Wild Rift วันที่ 8 ก.ค. – 10 ส.ค.
 • Legends of Runeterra วันที่ 14 ก.ค. – 10 ส.ค.
 • Teamfight Tactics วันที่ 21 ก.ค.

Akshan องครักษ์นอกคอก เป็นแชมเปียนตัวแรกของ Riot ที่จะปล่อยให้เล่นทุกเกมที่อยู่ในจักรวาล League ภายในอีเวนต์เดียวกัน โดยจะปล่อยลง Legends of Runeterra ในวันที่ 14 ก.ค., Teamfight Tactics วันที่ 21 ก.ค., League of Legends วันที่ 22 ก.ค. (พร้อมสกิน Cyber Pop Akshan) และ League of Legends: Wild Rift วันที่ 27 ก.ค. (พร้อมสกิน Battle Academia Akshan)

รายละเอียดอีเวนต์ Sentinels of Light ของแต่ละเกม มีดังนี้

League of Legends (8 ก.ค. – 10 ส.ค.)

ประสบการณ์เล่าเรื่องราวในไคลเอนต์ “Rise of the Sentinels” จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สัมผัสเรื่องราวของ League ผ่านมุมมองของสมาชิกระดับมือใหม่ขององครักษ์ ในขณะที่โลกรูนเทอร์รากำลังจะได้พบกับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่

ผู้เล่นจะได้ออกเดินทางไปทั่วรูนเทอร์ราเพื่อเกณฑ์พันธมิตรใหม่และต่อสู้กับ Viego

Rise of the Sentinels จะปล่อยคอนเทนต์แต่ละบทเป็นรายสัปดาห์ และผู้เล่นจะต้องทำภารกิจในเกมให้สำเร็จเพื่อไปต่อ

● Rise of the Sentinels เปิดให้เล่นฟรี ดังนั้นผู้เล่นจะได้สัมผัสเรื่องราวทั้งหมดโดยไม่ต้องเสียเงิน

สกินใหม่ 11 สกินที่อิงจากเหตุการณ์ของเนื้อเรื่องหลักจะแสดงแชมเปี้ยนตามที่ปรากฏใน Rise of Sentinels:

● 8 กรกฎาคม:

– Sentinel Vayne (Legendary), Sentinel Olaf, Sentinel Irelia, Sentinel Riven และ Sentinel Diana

– Ruined Pantheon

● 22 กรกฎาคม:

– Sentinel Graves (Legendary), Sentinel Pyke และ Sentinel RengarRuined Miss Fortune

● 29 กรกฎาคม:

– Unbound Thresh (พิเศษเฉพาะร้านค้ากิจกรรมสำหรับการเปิดตัวครั้งแรก)

สกิน Ascended Pantheon Prestige Edition เฉพาะอีเวนต์นี้จะเป็นเวอร์ชันโลกคู่ขนานที่จิตวิญญาณมนุษย์ในร่างของ Pantheon สามารถเอาชนะการครอบงำจากการล่มสลายได้

Ultimate Spellbook โหมดเกมอีเวนต์ใหม่ของ League นับตั้งแต่ปี 2561 จะเพิ่มเข้าเกมในช่วงอีเวนต์ Sentinels of Light! นอกเหนือจากสกิลอัลติเมทของตัวเองแล้ว ผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับสกิลอัลติเมทของแชมเปี้ยนตัวอื่นมาใช้ในเกมด้วย

League of Legends: Wild Rift (8 ก.ค. – 10 ส.ค.)

Sentinels of Light เป็นอีเวนต์ที่ทะเยอทะยานที่สุดของ Wild Rift จนถึงปัจจุบัน มีทั้งประสบการณ์การเล่าเรื่องราวในเกมที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้พบปะและสร้างความสัมพันธ์กับฮีโร่ของเรา ได้แก่ Lucian, Senna, Riven, Irelia, Vayne และ Akshan

 • อีเวนต์จะเริ่มต้นด้วย Lucian และ Senna และตัวละครใหม่ ๆ จะเข้าสู่กองบัญชาตลอดระยะเวลาของอีเวนต์ (Vayne – 13 กรกฎาคม; Riven และ Irelia – 19 กรกฎาคม; Akshan – 27 กรกฎาคม)
 • ผู้เล่นจะได้เล่นเกมเพื่อเพิ่มระดับความสัมพันธ์กับองครักษ์ เรียนรู้เรื่องราวเบื้องหลังของแชมเปี้ยนแต่ละคน และแรงจูงใจที่ทำให้พวกเขาเข้าร่วมการต่อสู้
 • ยิ่งความสัมพันธ์กับผู้เล่นแน่นแฟ้นขึ้น เลเวลกองบัญชาการองครักษ์โดยรวมก็จะเพิ่มสูงขึ้นด้วย การสร้างความสัมพันธ์และเพิ่มเลเวลกองบัญชาการจะมอบรางวัลเป็นไอเทมตามธีมของอีเวนต์ ไม่ว่าจะเป็นของประดับการสังหาร แท็กการเกิด และหนึ่งใน 6 แชมเปี้ยนในอีเวนต์แบบฟรี ๆ

ภายในระบบของ Wild Rift ผู้เล่นจะได้เรียนรู้เรื่องราวเพิ่มเติมและรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวทั้งหมด:

 • Sentinels of Light: Steadfast Heart ซีรีส์การ์ตูนที่จะเล่าเรื่องราวของสมาชิกองครักษ์แห่งแสงที่ร่วมมือกันเพื่อต่อสู้กับราชาผู้สูญสลายและหมอกทมิฬ ซึ่งจะปล่อยมาตลอดอีเวนต์ และอ่านได้ทุกสัปดาห์ในแอป Wild Rift หรือทาง universe.leagueoflegends.com
 • ประสบการณ์ AR พิเศษเชิญชวนให้ผู้เล่นสำรวจป้อมปราการขององครักษ์และกล่าวปฏิญาณแห่งแสงเพื่อเป็นองครักษ์คนใหม่ สามารถลองเล่นได้แล้วตอนนี้ทางออนไลน์
 • ยังมีเซอร์ไพรส์อื่น ๆ ซ่อนอยู่ท่ามกลางหมอกทมิฬ…

คอนเทนต์ใหม่ ๆ ที่บอกเล่าเหตุการณ์ของเนื้อเรื่องหลักในเกมจะได้รับการปล่อยตลอดเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม:

 • 8 กรกฎาคม:

– Lucian, Senna

 • 27 กรกฎาคม:

– Akshan

– สกินใหม่: Sentinel Irelia, Sentinel Riven, Sentinel Vayne, Ruined Draven, Ruined Miss Fortune, Ruined Shyvana

 • สิงหาคม:

– บทสรุปชวนลุ้นของอีเวนต์ฝั่ง Wild RiftLegends of Runeterra (14 ก.ค. – 10 ส.ค.)

 • Expansion แชมเปี้ยนครั้งที่สองของ LoR:

– เช่นเดียวกับ Expansion แชมเปี้ยน Aphelios ที่ปล่อยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ จะมี Expansion ย่อยที่ประกอบด้วย Viego และ Akshan รวมถึงการ์ดสะสมใหม่ 21 ใบที่ประกอบด้วยผู้ติดตาม เวท และแลนด์มาร์คที่เกี่ยวข้องกับการล่มสลายและองครักษ์แห่งแสง

 • “ประกาศความภักดีของคุณ” ผ่าน Event Pass:

– ผู้เล่นจะได้เลือกระหว่าง Event Pass ฝ่ายผู้สูญสลายหรือฝ่ายองครักษ์ และจะได้รับรางวัลตามธีมของฝ่ายที่เลือก

■ เมื่อผู้เล่นตัดสินใจแล้ว จะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่หลังจากได้รับของรางวัลทั้งหมดจากฝ่ายที่เลือกแล้ว ผู้เล่นจะเริ่มได้รับรางวัลจากฝ่ายตรงข้าม (ยกเว้นไอเทมพิเศษบางอย่าง)

– อีเวนต์นอกเกมที่ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องหลักจะติดตามการสนับสนุนจากแต่ละฝ่าย เมื่อสิ้นสุดอีเวนต์ Sentinels of Light ผู้เล่นทุกคนที่เข้าร่วมจะได้รับรางวัลในเกมโดยขึ้นอยู่กับว่าฝ่ายไหนเป็นฝ่ายชนะ (ไม่ว่าจะเลือกเข้าร่วมฝ่ายไหนก็ตาม)

 • ไอเทมการปรับแต่งเฉพาะบุคคล:
 • อีเวนต์ Sentinels of Light ของ LoR จะเปิดตัวพร้อมกับกระดานธีมกองบัญชาการองครักษ์ รวมถึงการ์เดี้ยน หลังการ์ด และอีโมตฝ่ายผู้สูญสลายและฝ่ายองครักษ์ รวมถึงสกินแชมเปี้ยนใหม่ 7 สกินที่อิงตามเหตุการณ์ในเนื้อเรื่องหลัก:

■ Sentinel Irelia (มาพร้อมแอนิเมชันเลเวลอัปใหม่)

■ Sentinel Diana

■ Sentinel Riven

■ Ruined Shyvana

■ Ruined Karma

■ Ruined Draven

■ Unbound Thresh

Teamfight Tactics (21 ก.ค.)

เข้าร่วมกองกำลังฝ่ายระเบียบแล้วต่อสู้กับ Chaos Pengu ต่อไปใน Teamfight Tactics ศึกตัดสิน: Dawn of Heroes เพื่อขับไล่หมอกทมิฬออกจาก Convergence จนหมดสิ้น การอัปเดตกลางเซ็ตสำหรับ Teamfight Tactics ศึกตัดสิน จะประกอบไปด้วย:

 • ไอเทม Radiant และ Blessings ใหม่ ๆ จะมาแทนที่ไอเทม Shadow

– ไอเทม Radiant เป็นไอเทมเวอร์ชันทรงพลังมาก แต่ผู้เล่นแต่ละคนจะมีไอเทม Radiant ได้เพียงหนึ่งชิ้นเท่านั้น ดังนั้นจะต้องตัดสินใจเลือกให้ดี

– Radiant Blessings จะมอบให้กับผู้เล่นที่มีพลังชีวิตลดลงต่ำกว่า 40 หน่วยเพื่อช่วยให้กลับมาสู้ต่อไปได้ โดยอาจจะมาในรูปของแชมเปี้ยน ไอเทม โกลด์ ตะหลิว และของจิปาถะ

 • แชมเปี้ยนใหม่ เผ่าใหม่ และคลาสใหม่ รวมถึงเผ่าขององครักษ์และ Akshan

องครักษ์

■ Olaf

■ Senna

■ Irelia

■ Pyke

■ Rakan

■ Galio

■ Lucian

■ Akshan

 • Set Pass ใหม่ที่มีทั้งอารีน่า, Booms, Order Pengu และอื่น ๆ

– Little Legend ใหม่ได้แก่ Sentinel Hauntling, Craggle และ Flutterbug

VALORANT

ในช่วงอีเวนต์ ผู้เล่น VALORANT จะมีโอกาสได้ซื้อบันเดิลสกินอาวุธสองธีม ได้แก่ Ruination และ Sentinels ในช่วงเวลาที่แตกต่างกันในเดือนกรกฎาคม แผนที่ในเกมจะสื่อถึง/โปรโมทอีเวนต์ด้วยบิลบอร์ดตามธีมอีเวนต์ และอินฟลูเอนเซอร์ VALORANT ที่จะสร้างผลงาน “flat lay” สำหรับสกินทั้งสองชุด

 • 8 กรกฎาคม: บันเดิล Ruination: Melee, Phantom, Ghost, Spectre, Guardian

– บันเดิลสกินอาวุธ Ruination ประกอบด้วย Melee แบบปรับแต่ง (Blade of the Ruined King) ตัวเลือกสี 3 แบบ (รวมถึง Melee) และไอเทมตกแต่ง (บัดดี้ปืน สเปรย์ การ์ด)

 • 21 กรกฎาคม: บันเดิล Sentinels of Light: Melee, Vandal, Operator, Sheriff, Ares

– บันเดิลสกินอาวุธ Sentinels of Light ประกอบด้วย Melee แบบปรับแต่ง (Relic of the Sentinel) ตัวเลือกสี 3 แบบ (รวมถึง Melee) และไอเทมตกแต่ง (บัดดี้ปืน สเปรย์ การ์ด)

อ่านเพิ่ม: แปลกแต่ได้ผล! Tony เผยเบื้องหลังการซ้อม Linkou ช่วยสร้างโปรมือดี RoV ในไทย