ซัพพอร์ตของ T1 อย่าง Keria แสดงความผิดหวังต่อแชมเปี้ยนที่มีให้เลือกสำหรับทำสกิน Worlds 2023 ที่กำลังจะมาถึงของเขา ในการสตรีมล่าสุดบนช่อง Twitch เขาเล่าถึงการประชุมกับทีมงานสกินของ Riot เกี่ยวกับเรื่องนี้

“ผมแทบจะคุกเข่าขอร้องให้ทำสกินของ Lux” Ryu “Keria” Min-seok กล่าวระหว่างสตรีม

ในฐานะสมาชิกของ T1 ชุดแชมป์ Worlds 2023 ทำให้ Keria จะได้รับสกิน Worlds Championship ซึ่งอิงจากแชมเปี้ยนที่เขาเลือกเล่นระหว่างการแข่งขัน และร่วมมือกับทีมออกแบบของ Riot เพื่อปรับแต่งสกินT1 Keria ต้องการให้ Lux เป็นสกิน Worlds 2023 ของเขา และได้วางแผนออกแบบแอนิเมชัน Recall ในแบบ NewJeans ไว้แล้ว

เพื่อให้มีสิทธิ์ได้สกิน Worlds ผู้เล่นจะต้องมีส่วนร่วมในการแข่งขันรอบเพลย์อินหรือรอบแบ่งกลุ่มสองเกม “ที่มีผลต่อการเข้ารอบของทีม” หรือลงแข่งรอบน็อกเอาต์อย่างน้อยหนึ่งเกม และผู้เล่นต้องเล่นแชมเปี้ยนที่เลือกมาทำสกินอย่างน้อยหนึ่งครั้งในรายการ Worlds

T1 Keria ต้องการให้ Lux เป็นสกิน Worlds 2023 ของเขา และได้วางแผนแอนิเมชัน Recall ในแบบ NewJeans ไว้แล้ว

น่าเสียดายที่ ไม่ได้เล่น Lux ระหว่างการการแข่งขันเลย โดยหลักๆแล้ว เขาเลือก Renata Glasc มาเล่นห้าเกม, Bard สองเกม และ Tahm Kench สองเกม ใน Worlds 2023

แม้ไม่ได้เล่น Lux แต่ Keria ก็มีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนสำหรับสกิน Worlds 2023 ในอุดมคติของเขา เขามองเห็น Lux ในแอนิเมชัน ​Recall ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปินเค-ป็อป ชื่อดังอย่าง NewJeans

“(แชมเปี้ยน) จะซ้อมท่าเต้นของ NewJeans หน้ากระจก” เขากล่าวระหว่างการสตรีม “และผมขอให้มัดผมทรงหางม้า หรือผมเปียสองข้าง”

ในการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิด Riot Games ก็ปิ๊งไอเดียให้เอาแนวคิดเหล่านี้ไปใช้กับ Bard เช่น การเพิ่มผมหางม้าให้แชมเปี้ยนตัวนี้ แถมยังมีข้อเสนอแนะสนุกๆใน Lux มายืนข้าง Bard ในแอนิเมชัน Recall ของเขา ทำเอา Keria ยอมรับว่าเรื่องตลกนี้ทำให้เขาถึงกับขมวดคิ้ว

ในงานแถลงข่าวหลังการแข่งขัน Worlds 2023 ทางด้าน Keria เผยว่าเขากำลังพิจารณาจะเลือก Bard หรือ Renata Glasc สำหรับสกินของเขา เขามีอัตราการชนะ 100% ด้วยแชมเปี้ยนทั้งสองตัวนี้ โดยมี KDA สูงมากสำหรับ Renata Glasc ที่ 18.3

การยืนยันแชมเปี้ยนอย่างเป็นทางการของ T1 สำหรับสกิน Worlds 2023 จาก Riot Games ยังคงอยู่ระหว่างดำเนินการในขณะนี้

อ่านเพิ่ม: T1 เผยไลน์อัพ League of Legends ในฤดูกาล 2024