เมื่อคืนวันที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา Riot Games โพสต์คลิปวิดีโอเผยโรดแมปสิ่งที่กำลังจะอัปเดตเพิ่มเติมตลอดปี 2020 ของ Legends of Runeterra ซึ่งมีทั้งโหมดใหม่ กำหนดการปล่อยการ์ดใหม่ และอีกมากมาย

คลิปดังกล่าวมี Jeff Jew โปรดิวเซอร์ของ LoR และ Andrew Yip ผู้อำนวยการด้านดีไซน์ มาเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมด และนี่คือทุกอย่างที่กำลังจะเกิดขึ้นใน LoR ตลอดปี 2020โหมดใหม่

Riot จะเพิ่มสองโหมดใหม่ลงใน LoR คือ Gauntlets และ Labs

Gauntlets

โหมดแข่งขันแบบจำกัดเวลาโดยใช้กฎสร้างเด็คเหมือนกับ Expedition ภายในเวลา 3-4 วัน ซึ่งจะมีการสลับสับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นในแต่ละสัปดาห์

โหมด Gauntlets ครั้งแรก เป็นรูปแบบสร้างเด็คปกติ จะเริ่มในวันที่ 26 มิถุนายน นี้ ภายใต้แพทช์ 1.4 และครั้งที่สองจะเพิ่มความท้าทายด้วยการให้ผู้เล่นสร้างเด็คโดยเลือกการ์ดแต่ละใบได้แต่ใบเดียวเท่านั้น

Labs

อีกหนึ่งโหมดใหม่ที่จะท้าทายผู้เล่นโดยไม่จริงจังเท่ากับ Gauntlets แม้จะไม่มีรายละเอียดมากนัก แต่ Yip และ Jew ก็บอกใบ้ว่าผู้เล่นจะได้เจอกับการจับคู่แชมเปี้ยนที่แปลกตา กลยุทธ์การเล่นที่ไม่เคยเห็นมาก่อน และเกมเพลย์ที่เปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง ซึ่งคาดว่าจะมาพร้อมกับแพทช์ 1.5 วันที่ 8 กรกฎาคม นี้

อีเวนท์

คล้ายกับระบบ Battle Pass ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นคว้ารางวัลจากอีเวนท์ที่จำกัดเวลา ซึ่งจะมีทั้งแบบฟรี และซื้อ pass ผ่าน LoR Store โดยอีเวนท์แรกจะเริ่มต้นในเดือนสิงหาคม เป็นเวลาเวลาหนึ่งเดือน แต่ยังไม่มีกำหนดการที่แน่ชัด

การ์ดและรีเจียนใหม่

กำหนดการปล่อยการ์ดและรีเจียนใหม่ได้ถูกเปิดเผยออกมาแล้ว โดยการ์ดใหม่จะถูกปล่อยทุกๆ 2 เดือน และ 6 เดือน สำหรับรีเจียนใหม่ โดยในแต่ละช่วงของการปล่อยการ์ดใหม่ จะเน้นไปที่รีเจียนนั้นๆ ตามเวลาด้านล่าง

ปรับ UI และอื่นๆ

มีอีกหลายสิ่งที่ถูกวางแผนไว้แล้วว่าจะพัฒนาและปรับปรุงจากเดิมตลอดปี 2020 ไม่ว่าจะเป็นอัปเกรดระบบสร้างเด็ค รวมถึงจะสามารถเลือกภาพสำหรับกล่องเด็คได้อีกด้วย

ในส่วนของ UI ที่จะมาการปรับปรุงคือ หน้าโปรไฟล์ผู้เล่น เพิ่ม Leaderboard ปรับ Master Rank ให้มี LP โหมดผู้ชม และตัวเลือกเดิมพัน Shard ในการเล่นกับเพื่อน

กำลังพัฒนา

อีกสองโหมดใหม่ที่กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาคือ Tournament และ Single player โดยยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ แต่จะมีข้อมูลเพิ่มเติมมาภายหลังในปีนี้

อ่านเพิ่ม: เล่นไปไม่งง : Keyword ใน Legends of Runeterra คืออะไรบ้าง?