ถึงจะอยู่ในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆหลายรายการใน เดือนเมษายนก็ยังดำเนินการแข่งขันต่อในรูปออนไลน์ และทางเว็บไซต์ Esports Insider ก็ได้รวบรวมข้อมูลจำนวนผู้ชมพร้อมกันสูงสุด (Peak Views) จากแฟลตฟอร์มถ่ายทอดสดต่างๆ มาเปิดเผยว่าทัวร์นาเมนต์ไหนที่ได้รับความนิยมมากสุด

อันดับ 1 ตกเป็นของทัวร์นาเมนต์ Mobile Legends Professional League Season 5 (MPL ID 5) จากประเทศอินโดนิเซีย และแม้ว่าจะเป็นเกมมือถือเกมเดียวในห้าอันดับแรก แต่ผู้ชมชาวอินโดนีเซียก็ช่วยให้ยอดผู้ชมพร้อมกันสูงสุดถึง 1,163,007 คน 

อันดับ 2 เป็นรายการ LoL Champion Korea (LCK) ในคู่ระหว่าง Gen.G Esports กับ T1 ที่มีผู้ชมพร้อมกันมากสุดที่ 1,074,561 คน

อันดับ 3 รายการ LoL European Championship Spring ในรอบชิงชนะเลิศระหว่างทีม G. Esports กับ Fnatic ที่มียอดผู้ชมพร้อมกันสูงถึง 817,397 คน

อันดับ 4 เป็นรายการ Twitch Rivals : Valorant รายการแรกของเกม Valorant เกม FPS น้องใหม่จากค่าย Riot Games ที่มีผู้ชมพร้อมกันสูงสุดถึง 692,277 คน

อันดับ 5 เป็นการแข่งขัน ESL One Los Angeles ของโซน EU&CIS ในรอบชิงชนะเลิศระหว่างทีม OG กับ Virtus.Pro ที่มียอดผู้ชมพร้อมกันสูงสุดถึง 506,288 คน

สำหรับเกม Mobile Legends: Bang Bang เป็นแบตเทิลอารีน่า ในโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเกมดังกล่าวเปิดตัวช่วงกลางปี 2016 และให้บริการผ่านโทรศัพท์มือถือทั้งระบบ Android และ iOS นอกจากนี้ยังเป็นเกมมือถือที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกมากกว่า 500 ล้านคน 

อ่านเพิ่ม : โปรเจคต์ใหม่! CLOUD9 ร่วมมือกับบริษัท KAISER PERMANENTE ให้เข้ามาดูแลสภาพจิตใจนักกีฬาในสังกัด