หลายคนคิดว่าการเล่นเกมมีไว้สำหรับคนรุ่นใหม่เท่านั้น แต่ Carmen “Lola Gaming” Taqueban พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าพวกเขาคิดผิด

คุณยายอายุ 74 ปีเป็นผู้เล่นและสตรีมเมอร์ Mobile Legends: Bang Bang ในฐานะแฟนตัวยงของเกม Lola ใช้เวลาหลายชั่วโมงในการเล่น MLBB และแบ่งปันประสบการณ์กับผู้ชมผ่านสตรีมบน Facebook ของเธอซึ่งมีผู้ติดตามประมาณ 145,000 คนในขณะที่เขียน

โดยเธอเป็นผู้เล่นเมน Angela, Khaleed และ Uranus ซึ่งเธอได้กล่าวว่าฮีโร่เรานี้เป็นตัวโปรดเพราะพวกเขาแข็งแกร่งพอๆกับเธอ

บทความข่าว Mobile Legends เพิ่มเติม
Exclusive: Bigetron ทีม MLBB อินโดฯ ดึงหนุ่มน้อยวัย 11 ปีร่วมทัพ
โปรตัวแทนทีมชาติไทย เล่น MLBB ด้วยเท้าในศึก ASEAN PARA Games 2023

Lola Gaming ค้นพบความหลงใหลในการเล่น Mobile Legends ได้อย่างไร

Lola Gaming ค้นพบความหลงใหลในการเล่น Mobile Legends ได้อย่างไร
Screenshot by Ron Muyot/ONE Esports

ในการให้สัมภาษณ์ Lola Gaming เล่าว่าเส้นทางการเล่นเกมของเธอเริ่มต้นในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด 19 ในปี 2020 โดยเธอได้สังเกตเห็นหลานๆ ของเธอยุ่งอยู่กับการเล่น Mobile Legends และไม่ได้ช่วยเธอทำงานบ้าน

เธอเกิดความอยากรู้อยากเห็น และ Johnrey หลานชายของเธอจึงตัดสินใจสอนวิธีเล่นให้กับเธอ เขายังถามอีกว่าเขาสามารถสตรีมบน Facebook ได้มั้ย ซึ่งเธอก็เห็นด้วย

“ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะกดอะไร” Lola Gaming แบ่งปัน “ฉันโดน minions รุมฆ่าเลยด้วยซ้ำ”

พวกเขาสังเกตเห็นว่าผู้ชมเริ่มหลั่งไหลเข้ามาในขณะที่เธอเริ่มเพลิดเพลินกับการเล่นเกม ยิ่งเธอเรียนรู้เกี่ยวกับเกมนี้มากเท่าไหร่ เธอก็ยิ่งใช้เวลาเล่นเกมมากขึ้นเท่านั้น

Lola Gaming ค้นพบความหลงใหลในการเล่น Mobile Legends ได้อย่างไร
Credit: Keith Medrano

“เมื่อก่อนฉันเคยใช้เวลาเล่นวันละ 8 ชั่วโมง ลูกหลานของฉันคือคนที่คอยเตือนให้ฉันหยุดพัก ฉันจึงลดเวลาลงเหลือ 6 ชั่วโมง ตอนนี้ฉันจำกัดเวลาเล่นไว้ที่ 2 ชั่วโมง เพราะพวกเขาคอยบอกฉันว่าฉันควรดูแลดวงตาของตัวเอง แต่บางครั้งฉันก็เล่นถึง 3 ชั่วโมง”

เมื่อถูกถามว่าเธอรู้สึกอย่างไรกับการเล่น Mobile Legends คำตอบแรกๆ ของเธอคือ “มันทำให้ฉันมีความสุข”

“ในฐานะคนอายุเท่าฉัน ฉันรู้สึกมีความสุขในการเล่นวิดีโอเกม ฉันไม่รู้ว่ามันจะรู้สึกเช่นนี้ นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันบอกว่าผู้สูงอายุควรเริ่มเล่น Mobile Legends ด้วย”

ในการจัดการกับเหล่าผู้เล่นและผู้ชม Toxic Lola Gaming กล่าวว่าเธอรู้สึกรำคาญในตอนแรก แต่ด้วยความที่เป็นสตรีมเมอร์ เธอจึงยอมรับความจริงที่ว่าคนเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของชุมชน และเธอไม่ควรปล่อยให้พวกเขาพรากความสนุกที่เธอได้รับจากการเล่นไป

ในฐานะสตรีมเมอร์ Lola Gaming ยังรู้สึกว่าเธอมีความรับผิดชอบต่อผู้ชมที่อายุน้อยกว่าของเธอ นั่นคือเหตุผลที่เธอคอยเตือนพวกเขาให้เรียนต่อ เนื่องจากเธอเชื่อว่านี่จะเป็นสิ่งที่จะมีคุณค่าของพวกเขาในอนาคต

Lola ยังแสดงความขอบคุณต่อ Moonton สำหรับความหลงใหลครั้งใหม่ของเธอ “ฉันอยากจะขอบคุณ Moonton ที่มอบ Mobile Legends แก่เรา เพราะมันกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของฉันที่ทำให้ฉันมีความสุขทุกครั้งที่ฉันนั่งบนเก้าอี้และใช้ชีวิต” หญิงชราผู้น่ารักกล่าว

อ่านเพิ่ม: iPhone 15 Pro เล่นเกมระดับบิ๊กจากคอนโซลได้แล้ว