“Kay” หรือ ณรพล บรรณธนเศรษฐ์ โปรเพลเยอร์เกม Pro Evolution Soccer ของทีมเชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 3 ในศึก Toyota E-League 2020 ยอมรับว่าการหยุดพักการแข่งขันไปนานมีผลกับทีมในเรื่องของการปรับตัว รวมถึงเจ้าตัวยังอัพเดทอาการบาดเจ็บของตัวเองก่อนที่ศึกอีลีกจะกลับมาทำการแข่งขันในเลกที่ 2 ในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้

“หลังจากหยุดพักไปนานก็รู้สึกตื่นเต้นอยู่นะครับ เพราะว่าไม่ได้ลงแข่งแบบจริงจังมานานเลย คิดถึงเพื่อนๆ คิดถึงบรรยากาศการแข่งขันมากๆครับ ซึ่งการหยุดพักไปนานก็มีผลครับ ในเรื่องการปรับตัว คงต้องปรับตัวกันอีกสักพักเลย ถึงแม้ว่าทีมเราจะมีการฝึกซ้อมกันทุกวันตั้งแต่จบเลกแรก แต่ว่ามันไม่สามารถทดแทนการแข่งขันจริงได้เลย เพราะว่าแรงกดดันในการซ้อมกับการแข่งขันจริงมันต่างกันมากๆ อีกอย่างจังหวะในการเล่นเวลาซ้อมกับเวลาแข่งมันก็มีความหนืดความหน่วงที่แตกต่างกันอยู่นิดหน่อยครับ”

โดย Kay ยังให้ความเห็นในกรณีที่ฝ่ายจัดการแข่งขันปรับการแข่งขันในเลกที่สองให้เป็นรูปแบบออนไลน์ เนื่องจากมาตราการการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19“ในการแข่งขันแบบออนไลน์ มันมีปัจจัยภายนอกที่อาจจะมีผลกับการแข่งขันเข้ามาเกี่ยวข้องเยอะมาก อย่างเช่น ความเร็ว ความเสถียรของอินเทอร์เน็ตของเพลเยอร์แต่ละคน หรือว่าเป็นเรื่องเหตุสุดวิสัย อย่างเช่นไฟดับ ถึงแม้ว่าจะมีกฎที่ทางผู้จัดกำหนดเอาไว้ แต่ส่วนตัวผมคิดว่ามันก็ควบคุมไม่ได้เท่ากับการแข่งแบบออฟไลน์ครับ อย่างไรก็ตามเนื่องด้วยสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 การแข่งขันแบบออนไลน์ก็เป็นทางออกที่ดีที่สุดแล้วครับ แข่งออนไลน์จากที่บ้านก็ลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อไวรัสได้ครับ”

นอกจากนี้ผู้เล่นตัวเก่งของเชียงราย ยูไนเต็ด ยังกล่าวถึงอาการบาดเจ็บของตัวเอง โดยยืนยันว่าการรักษาเป็นไปได้ด้วยดี และจะสามารถลงแข่งขันในเลกที่สองได้อย่างแน่นอน

“ก่อนหน้านี้ผมมีอาการบาดเจ็บที่เอ็นข้อมือข้างขวา ซึ่งตำแหน่งที่ผมมีอาการบาดเจ็บมันสัมพันธ์กับการใช้นิ้วโป้งในการกดปุ่มด้วยทำให้เวลาเล่นเกมมันจะทรมานมากๆเลย แต่หลังจากจบเลกแรก และมีช่วงที่พักการแข่งขันผมก็ใช้โอกาสช่วงนี้ไปรักษา ทำกายภาพบำบัดจนตอนนี้ก็ใกล้หายดีแล้ว กลับมาซ้อมได้แล้ว และเลกสองได้เจอกันแน่นอนครับผม”

สำหรับเขียงราย ยูไนเต็ด ลงแข่งขันไป 27 แมตช์ โดยมีอยู่ 37 คะแนน รั้งอันดับ 3 ของตาราง ขณะที่ศึก Toyota E-League 2020 จะกลับมาแข่งขันกันในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ ในรูปแบบออนไลน์

อ่านเพิ่ม: หนีไวรัสมาเล่นเกม : 8 อีสปอร์ตที่มีนักกีฬาอาชีพลงแข่งด้วยตัวเอง