วันที่ 2 ของการแข่งขัน eFootball PES 2020 รายการ TOYOTA Thai League LOCKDOWN Season 2 มี 2 คู่ ดังนี้

กลุ่ม C : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-1 สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

นัดแรกของกลุ่ม C เป็นการเจอกันระหว่าง ศศลักษณ์ ไหประโคน ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มาเจอกับ อภิรักษ์ วรวงษ์ มือกาวจากสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

คู่นี้เริ่มมาก็เปิดเกมรุกแลกกันอย่างสนุก ก่อนที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะขึ้นนำไปก่อนในนาที 11 จากจังหวะที่ กรกช วิริยอุดมศิริ เก็บตกได้ ก่อนไหลให้ ศุภชัย ใจเด็ด ชิ่งบอลจังหวะเดียวถึง ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา ยิงเข้าไปง่ายๆ

แต่ถัดมาอีก 7 นาที ทัพกว่างโซ้งก็ตีเสมอได้สำเร็จ จากการขึ้นเกมทางซ้ายที่ ชัยวัฒน์ บุราณ เปิดบอลให้ มาอิลซอน ชาร์จเข้าไป ซึ่งจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลัง เริ่มมาได้ไม่นาน เชียงรายก็เกือบได้ประตูเพิ่ม จากจังหวะที่ กรกช เสียบอลหน้าเขตโทษ ก่อนที่มาอิลซอนจะพาบอลไปเปิด แต่ พรรษา เหมวิบูลย์ สกัดได้แล้วบอลขลุกขลิกไปเข้าซอง ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ส่วนบุรีรัมย์ ก็ได้ลุ้นจาก นาเซอร์ บาราซิตที่ได้ยิงเน้นๆ ในกรอบเขตโทษถึง 2 ครั้ง และจาก ริคาร์โด บูเอโน่ อีกครั้ง แต่เปลี่ยนเป็นประตูไม่ได้ ทำให้จบ 90 นาที ทั้งสองทีมแบ่งกันไปฝ่ายละคะแนนกลุ่ม D : โปลิศ เทโร เอฟซี 0-1 ชลบุรี เอฟซี

เกมเปิดหัวของกลุ่ม D เป็นการเจอกันของ ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ ของโปลิศ เทโร ที่ต้องเปิดศึกในจอดวลกับ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ จากทัพชลบุรี เอฟซี

คู่นี้เริ่มเกมมาได้ 15 นาที ชลบุรี เอฟซี ก็ออกนำไปก่อน จากไคออน ที่ได้บอลหน้ากรอบเจตโทษ ก่อนแทงทะลุช่องให้ ดราแกน บอสโควิช ที่สอดมายิงมุมแคบเข้าไปอย่างเฉียบขาด ซึ่งเป็นประตูเดียวที่เกิดขึ้นในครึ่งแรก

ครึ่งหลัง ก็เป็นชลบุรี ที่ครองบอลบุกได้มากกว่า แต่โอกาสหวาดเสียวที่สุดเป็นของโปลิศ เทโร ที่อทิตย์ บุตรจินดา ได้หลุดเดี่ยวในช่วงทดเจ็บ แต่ยิงไปติดเซฟสินทวีชัย หทัยรัตนกุล ทำให้จบเกม ชลบุรีเฉือนชนะ โปลิศ เทโร 1-0

สำหรับวันนี้จะมีโปรแกรมการแข่งขัน 2 คู่ ถ่ายทอดสดทางเฟซบุค Thai League

19.30 น. กลุ่ม A เอเลฟ วิเอร่า (สุพรรณบุรี เอฟซี) พบ จักพัน ไพรสุวรรณ (สมุทรปราการ ซิตี้)

20.00 น. กลุ่ม B กิตติไกร จันทรักษา (สุโขทัย เอฟซี) พบ จักรกฤษ ลาภตระกูล (บีจี ปทุม ยูไนเต็ด)

อ่านเพิ่ม: เขี้ยวสมุทรคว้าชัย, บีจีตามเจ๊าราชบุรีนาทีสุดท้าย TL LOCKDOWN SS 2 วันแรก