ไทยลีก เตรียมจัดทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลผ่านเกม Pro eFootball PES 2020 ในช่วงที่ฟุตบอลหยุดแข่ง เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เริ่มคิกออฟ 28 มีนาคมนี้

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ทำให้การแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพต้องพักชั่วคราว ล่าสุด ไทยลีก ได้เตรียมจัดกิจกรรมสนุกๆ ให้แฟนบอลบรรเทาความคิดถึงจากช่วงที่ฟุตบอลลีกเว้นวรรค และต้องเก็บตัวอยู่บ้าน ด้วยการจัดแข่ง Thai League PES LOCKDOWN Tournament 2020 เพื่อช่วงชิงความเป็นหนึ่งในโลกเสมือนจริงของเกมลูกหนังระดับสูงสุดของเมืองไทย

ทัวร์นาเมนต์นี้จะใช้ AI ในระดับที่เก่งที่สุด ควบคุมการเล่นของบรรดานักเตะ โตโยต้า ไทยลีก ทั้ง 16 ทีม และใช้การประกบคู่แบบสุ่ม 8 คู่ ในรูปแบบน็อคเอาท์ หรือแพ้คัดออก โดยมีการเฉลี่ยค่าพลังให้เกิดความสูสี เพื่อหาทีมที่เก่งที่สุดเพียงหนึ่งเดียว

สำหรับกติกาการแข่งขัน จะใช้เวลานัดละ 10 นาที หากมีเสมอกัน ต้องต่อเวลาพิเศษ และหากเสมอกันอีก จะใช้การดวลจุดโทษเพื่อตัดสินหาผู้ชนะ โดยมีการจัดไลน์อัพทีมอ้างอิงจาก โตโยต้า ไทยลีก นัดล่าสุด ซึ่งในช่วงต่อเวลาพิเศษ สามารถเปลี่ยนตัวผู้เล่นเพิ่มได้อีก 1 คน

โดย Thai League PES LOCKDOWN Tournament 2020 จะเริ่มการแข่งขันครั้งแรก ในวันที่ 28 มีนาคม เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดผ่านทางเพจ Thai League