จากที่เคยมียอดผู้เล่นพร้อมกันถึง 3 ล้านคน ล่าสุดเหลืออยู่ในระดับ 5 แสนคนแล้ว

เว็บไซต์สถิติ Steam Charts ได้รายงานว่าเกมโดดร่มชื่อดัง PUBG เหลือยอดผู้เล่นออนไลน์พร้อมกันอยู่ที่ประมาณ 5 แสนคนแล้ว หลังจากที่เคยมียอดออนไลน์พร้อมกันสูงสุดถึง 3.2 ล้านคน ในปี 2017 จนทำให้หลายคนสงสัยว่ายอดอีกจำนวน 3.15 ล้านคนหายไปไหน

เกมดังกล่าวนี้ ถือเป็นเกมแนวโดดร่มเกมแรก ที่ได้รับความนิยมถล่มทลายมากที่สุด นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2017 และก็ยังเป็นเกมแนวใหม่ที่มีกระแสโด่งดังไปในหลายประเทศทั่วโลก ทำให้กลายเป็นเกมที่มียอดออนไลน์พร้อมกันสูงสุดติดอันดับ 1 บน Steam ด้วยยอดออนไลน์พร้อมกันถึง 3.2 ล้านคน และแซงหน้าเกม esports ชื่อดังอย่าง Dota 2 และ CS:GO ที่ติดอันดับต้นๆ มาตลอดไปได้

แต่ด้วยการที่ตัวเกมมักจะมีปัญหาผู้เล่นชอบใช้โปรแกรมโกง และการอัปเดตของเล่นใหม่ๆ ที่รอนานไปหน่อย รวมทั้งการแยกเซิร์ฟเวอร์เกมเป็นฉบับ Lite ให้กินเสปคเครื่องน้อยลง และยังมีเกมมือถือคู่แข่งในชื่อเดียวกัน อย่าง PUBG Mobile อีก นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ PUBG ต้นตำรับ ต้องเสียยอดผู้เล่นไปจำนวนมากนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม เกมดังกล่าวก็ยังมียอดผู้เล่นออนไลน์พร้อมกันสูงสุดถึง 5 แสนคน ซึ่งก็ยังถือเป็นตัวเลขที่ทำให้ทางผู้พัฒนายังได้รับกำไร และอัปเดตตัวเกมให้ดีขึ้นต่อไป ใครที่ยังเล่นเกมนี้ จึงหายห่วงไปได้เลย