สุรศักดิ์ วินิจ หรือ MM ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทแอมเวิร์ส ซึ่งเป็นผู้ดูแลทีม Bacon Time โพสต์เหตุผลเบื้องหลังของการดึงตัว Mickie หรือ ปองภพ รัตนแสงโชติ อดีตโปรเพลเยอร์ Overwatch มารับบทบาทโค้ช PUBG Mobile ของทีม

Bacon Time เพิ่งเปิดตัวทีมใ PUBG Mobile เป็นเกมที่ 3 ต่อจาก RoV และ Free Fire ซึ่งได้เพลเยอร์ฝีมือดีมาร่วมทีม ทั้ง D2E, SENIOR, BEER11, Earnny และ ICEs รวมถึงสร้างความฮือฮาด้วยการการคว้าตัว Mickie เข้ามารับบาทโค้ชโดยล่าสุดผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทแอมเวิร์ส ได้ออกมาเปิดเผยเหตุผลที่เลือก Mickie ไว้ทั้งหมด 7 ข้อ ผ่านทา Facebook ว่า

“โค้ชมิคกี้! คนนี้ที่หลายๆ คนถามผมว่ามาได้ไง เซอร์ไพรส์มากๆ กับตำแหน่งโค้ชของทีม PUBG Mobile ในระดับที่มี 100 คนเสนอชื่อ คงมีไม่ถึง 5% ที่จะเอ่ยชื่อ Mickie ในบทบาทนี้ และนี่คือเหตุผลส่วนตัวของผมที่ทำให้มิคกี้เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบ

  1. ความคิดบวก (Positive Thinking) คือสิ่งที่ผมชอบที่สุดในตัวมิคกี้ แม้ว่าจะมีเรื่องที่ชวนหงุดหงิดหรือผิดหวัง แต่มิคกี้จะยิ้มรับและพาทีมผ่านไปได้เสมอ ไม่ว่าจะกับทีมไหนๆ ที่มิคกี้อยู่ ผมมองว่ามันเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้สปิริตของทีมยังดีต่อเนื่องและรีเซ็ตตัวเองกลับมาได้ตลอดเวลา
  2. ประสบการณ์ (Experience) ผมเห็นมิคกี้โลกแล่นอยู่ในวงการเกมมาแล้วกว่า 10 ปี ทั้งที่อายุน้องยังแค่ 20 กว่าๆ เท่านั้น โดยเฉพาะประสบการณ์ในการเข้าไปเล่นกับโปรทีมต่างประเทศ มิคกี้ก็ทำได้ดีแทบทุกครั้งที่เค้าได้รับโอกาส ยากมากๆ ที่จะมีใครในวงการทัดเทียมเค้าได้
  3. แนวคิดของผู้ชนะ (Champion Style) เป็นคนที่มั่นใจในตัวเองสูง และคิดเสมอว่าถ้าตัวเองจะลงมือทำอะไรแล้วนั้น จะต้องทำให้ดีทำให้สุด ชนะมันให้ได้ หรือไม่ก็เลือกที่จะไม่ทำจะดีกว่า ไม่มีคำว่าเป็นไปไม่ได้สำหรับมิคกี้ แม้แต่เกมที่เค้าเลือกเล่นก็จะเล่นได้ดีหรือเป็นแชมป์ได้ทุกเกม แม้จะเพิ่งมาเริ่มจับเกมมือถือ ไม่ว่า ROV หรือ PUBGM เค้าก็ทำได้ดีเยี่ยม
  4. ออร่าของความเป็นผู้นำ (Leadership Aura) มิคกี้คือคนที่มีความเป็น “ลูกพี่” อย่างแท้จริง แม้ว่าจะไม่รู้จักกันมาก่อน หรือมองเข้าไปแค่ผิวเผินก็จะรู้ได้ว่า ไอ้หมอนี่เป็นหัวโจกของกลุ่ม เค้าเป็นจุดศูนย์กลางของทีม เป็นคนที่มีอิทธิพลภายในทีม และมีผลต่อทิศทางของทีมเสมอมา
  5. ตรงไปตรงมา (Straightforward) มิคกี้ผู้ไม่เคยอ้อมค้อม ไม่เคยทรยศต่อความรู้สึกของตัวเอง ได้บอกได้ ไม่ได้คือไม่ได้ ชัดเจนกับแนวคิดของตัวเองเสมอ ตั้งความหวังไว้สูงลิ่ว โดยไม่สนใจว่าคนจะมองว่าความคิดตรูสุดโต่งหรือไม่ แต่มิคกี้จะตั้งใจและมุ่งหน้าไปสู่จุดมุ่งหมายด้วยทุกวิถีทาง
  6. ตลาดขาดแคลนโค้ช ถูกต้องแล้วครับ อาชีพที่หายากในวงการอีสปอร์ตในประเทศไทยทุกวันนี้คือโค้ช น้อยคนมากขนาดนับนิ้วได้ถ้าเราจะนับว่า โค้ชชาวไทยคนไหนบ้างที่ประสบความสำเร็จ มีเงินเดือนที่สูงพอที่จะทำเป็นอาชีพหลักได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “โค้ช PUBG Mobile” ดังนั้นการจะไปคลำทางหาใครทีตรงสายมารับตำแหน่ง ก็เหมือนไปงมเข็มในมหาสมุทรนั่นแหละ
  7. ลูกศิษย์อาจารย์วู (Voo) หลายคนคงทราบดีอยู่แล้วว่าน้องๆ Bacon PUBG Mobile ของเรานี้ ถูกขัดเกลาด้วยปรมาจารย์ขั้นเทพ Coach Voo ที่พาตัวเองและนักกีฬาอีสปอร์ตหลายรุ่นรุ่น บุกน้ำลุยไฟไปตบตีกับประเทศอื่นๆ มานับไม่ถ้วน และมิคกี้คนนี้เองก็ถือเป็นศิษย์รักคนนึงที่โค้ชวูไว้วางใจ แน่นอนว่ามิคกี้ต้องซึมซับวิชาความรู้ติดตัวมาไม่น้อยเช่นกัน ทำให้มิคกี้เองก็น่าจะสานต่อเจตนารมย์อันยิ่งใหญ่ให้กับทีมนี้ต่อไปได้ไม่ยาก”

สำหรับ Bacon Time จะประเดิมลงแข่งขันรายการ PUBG MOBILE PRO LEAGUE Thailand Season 3 ซึ่งจะเริ่มแข่งขันในวันที่ 24 มีนาคม นี้

เตรียมพบกับบทสัมภาษณ์ Mickie แบบเอ็กซ์คลูซีฟ โดย ONE Esports เร็วๆนี้

อ่านเพิ่ม: เติมส่วนที่ขาด! Mickie เปิดใจหลังรับงานโค้ช PUBG Mobile ของ Bacon Time