โควิด-19 ยังคงสร้างผลกระทบต่อวงการเกมและอีสปอร์ตอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้ประกาศยกเลิกรายการ PUBG Global Series ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยทางเพจPLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS ออกมาประกาศว่า การแข่งขันรายการ PGS 2020 หรือ PGS Berlin ที่ก่อนหน้านี้ต้องประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไปเนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ต้องยกเลิกแผนจัดการแข่งขันเรียบร้อยแล้วทางทีมงานจะมีการจัดงานแข่งขันในรูปแบบใหม่ขึ้นมาโดยใช้ชื่อว่า PUBG Continental Series ที่จะเป็นการแข่งขันในรูปแบบออนไลน์

ทั้งนี้ทีมที่คว้าตั๋วเป็นตัวแทนไปแข่งขันที่เบอร์ลินก่อนหน้านี้ รวมถึง Buriram United Esports และ Golden Cat จากประเทศไทย จะได้รับเงินรางวัลตอบแทน ทีมละ 20,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 650,000 บาท

สำหรับการแข่งขันรูปแบบใหม่ในรายการ PUBG Continental Series จะเป็นการแข่งขันระบบออนไลน์ โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 ภูมิภาคของโลก

ประกอบด้วย เอเชียที่จะรวมเกาหลี ญี่ปุ่น จีน และไต้หวัน รวมถึงโซนเอเชียแปซิฟิก ที่จะเป็นรายการของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย ยุโรป และ อเมริกาเหนือ

โดยจะจัดการแข่งขันขึ้นในเดือน พฤษภาคม มิถุนายน และสิงหาคม พร้อมกับเงินรางวัลรวมกว่า 2.4 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 78 ล้านบาท

อ่านเพิ่ม : ตีตั๋วลุยเบอร์ลิน! BURIRAM UNITED ผงาดคว้าแชมป์ JIB PUBG THAILAND SERIES 2020