บริษัท โคลเวอร์ โซลูชั่น จำกัด , บริษัท โอเวอร์ไทม์ อีสปอร์ต จำกัด และ บริษัท เอ็น.ซี.เอส โกล์ดเบรด จำกัด จับมือร่วมกันจัดทัวร์นาเมนต์การแข่งขันอีสปอร์ตในเกม PUBG Mobile รายการ PUBG Mobile Goldbread Champion Cup 2022 โดยวางเป้าหมายเพื่อผลักดันวงการอีสปอร์ตในประเทศไทยให้ก้าวหน้าสู่สากล พร้อมคาดหวังว่ารายการดังกล่าวจะเป็นเหมือนใบเบิกทางให้กับทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันมีโอกาสเพื่อเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติ ในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2022 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน

นายสุทัศน์ นันชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.เอส. โกลด์เบรด จำกัด เปิดเผยว่า “โกลด์เบรด อยู่คู่กับคนไทยมา 30 ปีแล้ว และ มีโอกาสได้สนับสนุนน้องๆที่เล่นเกม ให้ได้พัฒนาตัวเองไปเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตที่สามารถไปแข่งขันได้ ทั้งในระดับเอเชีย และหวังให้ไปได้ถึงระดับโลก”นายประสพโชค จันทรมงคล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคลเวอร์ โซลูชั่น จำกัด กล่าวเสริมว่า “เรามองเห็นสังคมที่มองเกมสองด้าน แต่จริงๆแล้วมันคือมุมมองที่ยืนอยู่คนละข้างเท่านั้นเอง เราอยากให้ทุกคนเข้าใจตรงใจว่า คนเล่นเกม กับ นักกีฬาอีสปอร์ต ทุกอย่างต่างกันเพียงแค่การแบ่งเวลา การตั้งเป้าหมาย หากเล่นเกมแล้วถูกความสนุกของเกมทำให้เราไม่แบ่งเวลา เราก็จะเดินไปผิดทาง เราพยายามสร้างเรื่องอีสปอร์ตขึ้นมาเพื่อให้เป็นไอคอน และไอดอลของเยาวชน ถ้าอยากเดินทางไปสายอีสปอร์ตต้องทำอย่างไรบ้าง และมีกิจกรรมที่สนุก หรือต่อยอดสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติ หรือประกอบเป็นอาชีพจริงๆได้ เราจริงจังในวงการอีสปอร์ตมา 2-3 ปี ก่อนมาได้ โกลด์เบรด เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนรายแรกในกิจกรรมแรกพอดี เราคาดหวังว่าทัวร์นาเมนต์นี้จะเป็นสนามให้ได้แสดงความสามารถกับนักกีฬาของทีมที่เราสนับสนุน หรือทีมใดก็ได้ที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ อาจจะเข้าสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2022 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ”

การแข่งขัน PUBG Mobile รายการ PUBG Mobile Goldbread Champion Cup 2022 จะจัดการแข่งขันเป็นระยะเวลา 8 เดือน รับสมัคร 128 ทีม เพื่อคัดเลือกในแต่ละเดือน รวมมีผู้เข้าแข่งขันเป็นจำนวน 1,024 ทีม มีเงินรางวัลรวมกว่า 350,000 บาท โดยจะเปิดรับสมัครในวันที่ 24 มกราคมนี้ และเริ่มแข่งขันนัดแรกในวันที่ 5 เมษยน ถ่ายทอดสดผ่านทาง Twitch ช่อง OvertimeCo สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก “ขนมปังโกลด์เบรด : GoldBread”

อ่านเพิ่ม : ขวดเดียวในโลก! FaZe Clan ส่งแชมเปญสลักชื่อนักกีฬา ฉลองสาขาไทยครบรอบ 2 ปี