ค่ายผลิตชิปชื่อดัง Intelพาร์ทเนอร์ของการจัดงานกีฬาโอลิมปิกในปี 2020 ที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้ออกมาประกาศว่า Street Fighter และ Rocket League จะเป็นเกมที่ถูกจัดแข่งขันขึ้น ภายในงานโอลิมปิคนี้ บนเวที Intel World Open Esports Tournament ซึ่งมีเงินรางวัลรวมทั้งหมด 500,000 ดอลล่าร์ (15.2 ล้านบาท)

ผู้ที่จะได้เข้าแข่งขันภายในงานดังกล่าวนี้ จะต้องได้รับการคัดเลือก ผ่านรอบแข่งขันคัดตัวในช่วงต้นปีจนถึงกลางปี 2020 โดยทางประเทศญี่ปุ่น ก็ได้ประกาศว่าจะเป็นหนึ่งในแปดผู้เข้าแข่งขันท้าชิง ของรายการดังกล่าวในนามเจ้าภาพอีกด้วย

การแข่งขันในแต่ละเกม จะแบ่งเงินรางวัลรวมเกมละ 250,000 ดอลล่าร์ (7.6 ล้านบาท) และผู้ที่ได้คัดเลือกจากรอบคัดตัวนี้ จะได้เข้าไปแข่งขันท้าชิงในวันที่ 22-24 กรกฏาคม 2020 ที่สนาม Zepp DiverCity เมืองโตเกี่ยว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในวันสุดท้ายของการแข่งขันดังกล่าว จะเป็นวันเดียวกับการเริ่มแข่งขันโอลิมปิกประจำปี 2020 นั่นเอง

ถือเป็นการแข่งขันที่เข้าใจเลือกเกมพอสมควร เนื่องจาก Street Fighter เป็นเกมที่โด่งดัง และกำเนิดในประเทศญี่ปุ่น ทำให้ผู้ชมภายในรายการดังกล่าวนี้ ต้องมีจำนวนมากอย่างแน่นอน