Arslan “Arslan Ash” Siddique นักแข่งเกม Tekken 7 จากประเทศปากีสถานได้สร้างตำนานบทใหม่ด้วยการคว้าชัยชนะจากการเข้าร่วมแข่งครั้งแรกในงาน EVO 2019 แบบไร้พ่าย แถมยังสามารถเอาชนะนักแข่งที่ถูกยกย่องว่ามีฝีมือระดับพระเจ้าอย่าง Bae “Knee” Jaemin จากประเทศเกาหลีใต้ไปได้อีก ซึ่ง Arslan Ash ทำการชนะ Knee ครั้งแรกในรอบคัดเลือกจนทำให้ Knee ต้องกลายเป็นผู้เล่นในกลุ่มที่พ่ายแพ้ก่อนที่เขาจะสามารถพลิกกลายมาเป็นผู้ท้าชิงชนะเลิศไปได้ แต่สุดท้ายก็ยังต้องมาพ่ายแพ้ให้กับ Arslan Ash ที่ชนะขึ้นมาจนเป็นผู้ท้าชิงอย่างไร้พ่าย

Arslan Ash เป็นนักแข่งที่ใช้ตัวละคร Kasumi เป็นหลักในการแข่งขัน ซึ่งในรอบคัดตัวที่ต้องเจอกับ Knee ผู้ใช้ตัวละคร Geese Howard ก็ทำให้ Arslan Ash สามารถเอาชนะไปได้อย่างสบายมาก

แต่หลังจากที่ Knee ได้ไต่ขึ้นจากกลุ่มผู้เล่นที่แพ้มาสู่ผู้ท้าชิงชนะเลิศเพื่อเจอกับ Arslan Ash เขาก็เลือกที่จะใช้ตัวละคร Kazuya ซึ่งเป็นตัวละครแก้ทางของ Kasumi ทำให้การต่อสู้ของทั้งคู่ในรอบแรกของการชิงชนะเลิศสูสีกันอย่างมาก แต่ Arslan Ash ก็สามารถเอาชนะไปได้ด้วยการรุกหนักอยู่ฝั่งเดียว

ในรอบที่สองของการแข่งขันชิงชนะเลิศ Knee ที่เริ่มสามารถจับทางการเล่น Arslan Ash ได้ ก็ทำให้เขาเลือกที่จะเปลี่ยนกลยุทธ์การเล่นของตัวเองมาเป็นแบบทั้งรุก และรับ รวมทั้งยังเสี่ยงที่จะโจมตีหนักแลกกับการโจมตีของ Arslan Ash ทำให้ Knee สามารถชนะ Arslan Ash แบบสบายขึ้นมากในช่วงหลัง

ในรอบที่สามของการแข่งขันชิงชนะเลิศ Arslan Ash ก็เริ่มรู้แผนกลยุทธ์ใหม่ของ Knee แล้วเหมือนกันทำให้เขาหลบการโจมตีของ Knee แล้วสวนกลับได้อย่างคล่องแคล่ว และหันมาใช้การโจมตีปกติที่มากกว่าเดิมเพื่อแก้ทาง ทำให้ Arslan Ash สามารถเอาชนะ Knee ไปได้แบบขาดลอยเลยทีเดียว

มาในรอบที่สี่ของการแข่งขันชิงชนะเลิศที่ถ้าหาก Arslan Ash เอาชนะไปได้ก็จะกลายเป็นแชมป์ของงาน EVO 2019 ทันที ทำให้ Knee ตัดสินใจเปลี่ยนตัวละครเป็น Devil Jin เพื่อที่จะพลิกเกม และทำให้ Arslan Ash ต้องมานั่งอ่านแผนของเขาใหม่

ช่วงแรกของแมตซ์นี้ก็ดูเหมือนว่า Knee จะคิดผิดอย่างมากเพราะ Arslan Ash บุกหนักแบบไม่ได้ห่วงแผนใหม่ของ Knee เลยจน Arslan Ash นำชัยไปในช่วงแรก แต่ Knee ก็เลือกที่จะเล่นแบบระมัดระวังมากขึ้นด้วยการเน้นสวนกลับเพียงอย่างเดียว ทำให้ในแมตซ์นี้ Knee สามารถพลิกเกมมาชนะ Arslan Ash ได้ด้วยการที่ Arslan Ash ตั้งตัวกับแผนใหม่ของ Knee ไม่ทัน

การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจึงเดินทางมาสู่รอบตัดสินแพ้ชนะของทั้งคู่ Knee เลือกที่จะไม่เปลี่ยนตัวละครอีกเพราะคิดว่า Arslan Ash จะรู้ไม่ทันแผนล่าสุดของเขา โดยในช่วงแรก ทั้งคู่ก็เลือกที่จะรุกหนักใส่กันอย่างมาก แต่เป็น Arslan Ash ที่รู้ว่า Knee ไม่ค่อยจะป้องกันการโจมตีจากด้านล่าง ทำให้เขาคอมโบการโจมตีไปที่จุดอ่อนของ Knee จนนำชัยไปในช่วงแรก

ด้วยความประหมาดของ Knee ที่ไม่ได้เปลี่ยนตัวละครก็ทำให้ Arslan Ash สามารถอ่านแผนของ Knee ออกได้สำเร็จ เขาจึงหลบหลีกการโจมตีของ Knee แล้วสวนกลับได้คล่องแคล่วอีกครั้ง จนสามารถคว้าชัยในรอบชิงชนะเลิศไปได้สำเร็จ Arslan Ash จึงกลายเป็นแชมป์ของเกม Tekken 7 ที่พึ่งจะเคยเข้าแข่งในงาน EVO 2019 เป็นครั้งแรก และได้รับเงินรางวัลมากถึง 14,000 ดอลล่าร์ ( 430,640 บาท )

สำหรับงาน EVO 2019 ก็ยังเป็นเพียงครั้งที่สองของ Arslan Ash ที่ได้มาปรากฏตัวเข้าร่วมในงานแข่งขันใหญ่ของเกมนี้ทั้งหมด และด้วยที่ทั้งสองครั้งของเขาสามารถคว้าแชมป์มาได้ก็ทำให้ Arslan Ash กลายเป็นผู้เล่นที่อยู่ในอันดับต้นๆ ของเกมไปแล้วในตอนนี้

ส่วนงานแข่งขันใหญ่ของเกม Tekken 7 ครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่งาน Collision 2019 ประเทศเปรู ในวันที่ 17 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ทำให้หลายคนก็ตั้งตารอกันว่า Arslan Ash จะสามารถคว้าแชมป์เป็นครั้งที่ 3 ของเขาได้หรือไม่