Arslan Ash คว้าแชมป์ Tekken World Tour 2023 Finals แบบไร้พ่าย — แม้จะทำเซอร์ไพรส์ในการเลือกตัวละครของเขาแบบเหนือความคาดหมายก็ตาม

การเดินทางสู่จุดสูงสุดของ Arslan นั้นน่าประทับใจไม่น้อย ผู้เล่นวัย 28 ปีรายนี้ ครองกระดานผู้นำระดับโลกและแสดงผลงานได้อย่างโดดเด่นตลอดทัวร์นาเมนต์ ปิดท้ายด้วยการเลือกตัวละครที่น่าประหลาดใจในรอบชิงชนะเลิศ

อัจฉริยะชาวปากีสถานเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ TWT 2023 ในฐานะเบอร์หนึ่งของกระดานผู้นำระดับโลกแบบไม่มีใครเอาชนะได้ โดยมีคะแนนที่น่าประทับใจ 2,290 แต้ม นำห่างอันดับสองอย่างลิม “อุลซาน” ซูฮุน กว่าพันคะแนน

ความเหนือชั้นของ Arslan ยังคงดำเนินต่อไปในทัวร์นาเมนท์ โดยเขาแสดงผลงานได้อย่างไร้ที่ติในรอบแบ่งกลุ่ม เมื่อจบด้วยผลงานสมบูรณ์แบบ 4-0 เขาแสดงให้เห็นถึงความชาญฉลาดในเชิงกลยุทธ์และการเล่นที่ยอดเยี่ยม ทำให้คู่ต่อสู้ตกตะลึงในทักษะของเขา เขาเดินหน้าชนะรวดจนถึงรอบท็อป 8 ซึ่งแชมป์ EVO คนล่าสุดอย่างเขา ได้เผชิญหน้ากับผู้เล่นที่เก่งที่สุดของเกาหลีArslan Ash ประชันฝีมือ CBM ในรอบแกรนด์ไฟนอล ด้วยตัวละครสุดเซอร์ไพรส์

Arslan Ash ประชันฝีมือ CBM ในรอบแกรนด์ไฟนอล ด้วยตัวละครสุดเซอร์ไพรส์

ช่วงเวลาสำคัญมาถึงเมื่อ Arslan Ash เผชิญหน้ากับ Kim “CBM” Jae-hyun ในรอบชิงแชมป์ Arslan เพิ่มความประหลาดใจให้กับแมตช์นี้ โดยการเลือกตัวละครแบบ Blind Pick ซึ่งผลปรากฏว่าเป็น Katarina ตัวละครเดียวที่เคยทำเขาตกรอบใน TWT Finals หนที่แล้วKatarina ของ Arslan ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นตัวเลือกที่น่าเกรงขาม เขาครองเกมเหนือ Noctis ของ CBM ด้วยสไตล์การเล่นอันเป็นเอกลักษณ์ของเขา ใช้ท่าที่ปลอดภัย และแสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญ Stance ของ Katarina อย่าง Harrier

Arslan กดดันคู่ต่อสู้ของเขาแบบไม่พักตลอดทั้งซีรีส์ ในขณะการเคลื่อนไหวและการกดปุ่มอันแม่นยำของเขาที่เหมือนถูกคำนวณไว้แล้ว ทำให้ CBM มีช่องตอบโต้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ในรอบสุดท้ายของทัวร์นาเมนต์ Arslan บล็อค Hydra Slice ของ Noctis ได้ เปิดโอกาสให้ลงโทษด้วย Launcher แม้ว่าคอมโบไม่เพียงพอที่จะทำให้เขาคว้าชัยชนะ แต่ Arslan ก็แสดงให้เห็นถึงเซนส์ที่ยอดเยี่ยมและการตัดสินใจที่รวดเร็วโดยเลือกใช้คอมโบ Needle Kick คอยตอด CBM ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ Arslan Ash คว้าชัยชนะ 3-1 และได้ครองแชมป์ Tekken World Tour 2023 อย่างยิ่งใหญ่ด้วยชัยชนะครั้งนี้ Arslan Ash ไม่เพียงแต่คว้าเงินรางวัลอันทรงเกียรติมูลค่า 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ยังจารึกชื่อของเขาไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ของ Tekken เขากลายเป็นผู้เล่นเพียงคนเดียวที่ประสบความสำเร็จอย่างน่าทึ่งในการคว้าแชมป์ EVO Japan, EVO US และ Tekken World Tour ในปีเดียวกัน ทำให้กลายเป็นหนึ่งในผู้เล่น Tekken ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคของเขา

สินค้าเกมมิ่งเกียร์ที่คุณอาจสนใจ

Jeromy นาฬิกาตั้งโต๊ะ WiFi ดิจิทัล LCD เครื่องวัดอุณหภูมิอิเล็กทรอนิกส์฿421
Wanbo T2 Max NEW 1080P HD Projector โปรเจคเตอร์ มินิโปรเจคเตอร์฿6,390
Valve Steam Deck Handheld Gaming Console (64GB/256GB/512GB)฿16,240 – ฿23,190
Rokid Max AR แว่นตาอัจฉริยะ 3D Micro OLED หน้าจอ 215 นิ้ว฿13,200
คีย์แคปแฮนด์เมด คีแคป artisan keycap. คีแคปลายลูฟี่ จอยบอย one piece฿299

อ่านเพิ่ม: ทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตในปี 2024 พร้อมวันแข่งขัน