ผู้เล่น esports ยอดนิยมหลายคนได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์ใหญ่ซึ่งช่วยเหลือพวกเขาในเรื่องการเดินทาง อุปกรณ์ และสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้เล่นมืออาชีพ

อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ใช่กรณีของผู้เล่นมืออาชีพชาวอิตาลีอย่าง Joshua “Ghirlanda” Bianchi คุณพ่อวัย 31 ปีที่ต้องทำงานประจำถึงสองงาน แต่ถึงกระนั้น เขาก็สามารถไปถึงท็อป 8 ของ Tekken World Tour Global Finals 2022 (TWT Global Finals 2022) 

แม้จะเป็นคนในครอบครัวที่มีงานประจำถึง 2 งาน แต่เขายังสามารถคว้าชัยชนะในรอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคยุโรปตะวันออก พร้อมกับคว้าโควตาภูมิภาคไปแข่งขันชิงแชมป์โลกที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ได้สำเร็จ โดยในโพสต์บน Facebook Ghirlanda ได้อธิบายว่าเขาแบ่งเวลาจากงานและครอบครัวมาฝึก Tekken ได้อย่างไร 

โดยในศึก TWT Global Finals 2022 เขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และสามารถคว้าชัยเหนือโปรหลายต่อหลายคน ก่อนที่จะผ่านเข้าสู่รอบ Final Bracket หลังจากเอาชนะ Arslan Ash หนึ่งในโปร Tekken มากฝีมือของวงการGhirlanda คว้าชัยเหนือ Arslan Ash ใน TWT Global Finals 2022

Ghirlanda คว้าชัยเหนือ Arslan Ash ใน TWT Global Finals 2022

ในการแข่งขันในกลุ่ม A Katarina ที่เล่นโดย Ghirlanda เผชิญหน้ากับ Kunimitsu ของ Arslan ในแผนที่ Dragon’s Nest

โดย Ghirlanda ได้ใช้พื้นที่ขนาดเล็กของแผนที่ให้เกิดประโยชน์ จนสุดท้ายก็สามารถเอาชนะแชมป์ชาวปากีสถานได้ด้วยการโจมตีสวนกลับและการใช้กำแพงที่เหมาะสม 

ด้วยการใช้คอมโบ Greater Rhea (d/f+4) กับการโจมตีสวนกลับ เขาสามารถทำคอมโบในเกมแรกด้วย Double Slap (1,1) กดดันให้เข้ามุมกำแพงในเกมต่อไป Arslan ยังคงเลือกใช้ Kunimitsu แต่เลือกไปยังแผนที่ที่มีขนาดกว้างกว่าอย่าง Infinite Azure 2 อย่างไรก็ตาม Ghirlanda ก็ยังคงเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการค่อยๆโจมตีและสวนกลับจังหวะบุกของ Arslan ทำให้เขาทำจังหวะได้ยาก

สุดท้าย แชมป์ยุโรปตะวันออกวัย 31 ปีรายนี้ก็สามารถคว้าชัยไปได้ด้วยสกอร์ 2-0 และผ่านเข้าสู่รอบ Final Bracket ได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม Ghirlanda ยุติเส้นทาง TWT ไว้ที่อันดับท็อป 4  หลังจากที่เขาแพ้ให้กับ Sang-hyun “Jeondding” Jeon

อ่านเพิ่ม: EVOS แถลงอาการน่าห่วงของ CRUZ ที่จำเป็นต้องพักแข่ง