Tekken 8 น่าที่จะใกล้เผยโฉมให้กับเหล่าแฟนๆเกมแนวต่อสู้ยอดฮิตในอีกไม่ช้าไม่นานแล้วหลังมีข้อมูลเพิ่มเติมที่เปิดเผยในงานแข่งเกมต่อสู้ระดับโลกอย่าง EVO 2022

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วยอดนักแข่งเกมต่อสู้ได้ไปรวมตัวที่ ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อแข่งขันในรายการ EVO 2022  ซึ่งโปรเพลเยอร์ชาวไทยอย่าง BooK ก็ลงแข่งขันในรายการนี้ด้วยก่อนคว้าอันดับที่ 33-48 ขณะที่แชมป์ตกเป็นของ Knee จากทีม DRX 

ซึ่งก่อนเดินทางไปแข่งแชมป์ซีเกมส์ชาวไทยก็ได้โพสต์ว่านี้อาจจะเป็นการแข่งขัน Tekken 7 ครั้งสุดท้ายเพราะว่า Tekken 8 กำลังจะเข้ามาแทนที่เร็วๆนี้ และในการแข่งขันทาง Bandai Namco ได้เปิดเผยตัวอย่างสั้นๆของเกมนี้และสามารถเรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆแม้จะเห็นหน้าของ Kazuya เพียงแค่ไม่นานก็ตามTekken 8 จะรีเมค Tekken 1 หรือไม่ ?

ทีเซอร์ได้แสดงให้เห็นฉสกจบตอนที่ Kazuya Mishima ได้โยน Heihachi พ่อของตัวเองตกหน้าผา นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ฉากดังกล่าวได้กลายเป็นบรรทัดฐานในเรื่องราวของ Tekken ทั้งหมด โดยที่ Tekken 7 จะจบลงด้วยความตื่นเต้นแบบเดียวกัน 

จากภาพที่เห็น ทีมสร้าง Tekken อาจบอกใบ้ถึงการนำเอาโมเดลตัวละครในแบบ Tekken กลับมาอีกครั้งอาจจะเป็นรูปแบบของสกินหรือเป็นตัวละครเลยก็มีความเป็นไปได้

Tekken Tag Tournament จะกลับมา ?

Tekken Tag Tournament เคยออกมาให้เล่นนานนับ 10 ปีแลเวนักเล่นรุ่นใหม่ๆอาจจะไม่คุ้นชินนักกับเวอร์ชั่นต่อสู้แบบแท็กทีม ซึ่งนักพัฒนา อาจจะเปลี่ยนวิธีที่ผู้คนเล่นเกมใน Tekken 7 นอกจากนี้ อนิเมะ Tekken Bloodline ที่จะออกในวันที่ 18 สิงหาคม อาจจะมีข้อมูลเพิ่มเติมออกมาอีกก็ได้เกี่ยวกับ Jun Kazama แม่ของ Jin

ถนนทุกสายมุ่งสู่ Tekken 8

จากตัวอย่างสั้นๆแสดงให้เห็นแล้วว่าตอนนี้ทีมพัฒนากำลังเดินหน้าเต็มที่สำหรับ Tekken 8

Tekken 7 ถือเป็นภาคที่ยาวที่สุดจนถึงขณะนี้ โดยทำเวลาได้นานกว่า 7 ปีนับตั้งแต่เปิดตัวนี่อาจเป็นสัญญาณว่านักพัฒนาจะสานต่อเรื่องราวของ Kazuya ในตัวละครหลัก แฟนๆ ต่างสังเกตเห็นได้อย่างรวดเร็วว่าบนใบหน้าของ Kazuya ที่มีความละเอียดสูงมีรอยแผลเป็นบนใบหน้าของเขา 

นอกจากนี้อาจจะมีการเพิ่มโหมดเนื้อเรื่องเข้ามาให้แฟนๆได้เล่นและเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเหล่านักสู้และสานต่อตำนานของ Kazuya ออกไปอีก

อ่านเพิ่ม: BooK เผยเรื่องน่าใจหายก่อนลุย Tekken 7 EVO ที่ลาส เวกัส