Chamber เอเจนต์ตำแหน่ง Sentinel ของ Valorant ติดเมต้าไปแล้ว ในขณะตัวยอดฮิตอย่าง Jett ก็ยังถูกเลือกใช้ในหลายๆแผนที่ แต่บางทีเริ่มแทนที่เธอด้วยนักฆ่าชาวฝรั่งเศสสุดเท่แลว

Mehmet Yağız “cNed” İpek, Jaccob “yay” Whiteaker และ Matthew “Wardell” Yu ต่างก็สลับจากตัวเก่งอย่าง Jett ไปเล่น Chamber เช่นกัน แถมยังปังมากเสียด้วย โดยเฉพาะ cNed ที่เพิ่งพา Acend เฉือนชนะ Guild Esports 2-1 ในศึก VCT EMEA Stage 1 Challengers Main Event สุดสัปดาห์ที่แล้วChamber จะแทน Jett ได้ไหม?

Jett มีความสามารถในการสร้างช่องว่างอย่างที่ไม่มีเอเจนต์ตัวไหนทัดเทียมได้ แถมยังใช้ Operator ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงยังคงถูกหยิบใช้บ่อยครั้งในการแข่งขัน แถมยังมีสกิลอย่าง Tailwind เอาไว้หลบหนี หรือพุ่งใส่คู่ต่อสู้เพื่อฉวยโอกาสได้อีกด้วย

แต่ในทางกลับกัน Chamber ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน โดยเฉพาะสกิล Rendezvous ที่สามารถพาตัวเองไปอยู่ในทัศนวิสัยที่ดีกว่า Tailwind เพียงแค่กดปุ่มเดียวเท่านั้น ต่างกับ Jett ที่อาจะมีโอกาสพุ่งไปผิดทางได้

นั่นหมายความเขาสามารถถือ Operator ได้เช่นกัน และยังการันตีความปลอดภัยด้วยการใช้ Rendezvous หนีได้อีกต่างหาก รวมถึงอัลติเมตอย่าง Tour De Force คือปืน Operator เวอร์ชันที่เร็วกว่าดีๆนี่เอง และยังจัดสรรการใช้ได้เหมือนกับ Blade Storm อีกด้วย

เหนือสิ่งอื่นใด Trademark ของ Chamber ทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในเอเจนต์ที่คอยระวังการโดน Flank ได้ดีที่สุดในเวลานี้ โดยเฉพาะในแผนที่ Breeze หรือ Fracture

อย่างไรก็ตาม ทีมที่ตัดสินใจยอมทิ้ง Jett ก็ต้องหาทางปิดช่องว่างที่ขาดหายไปให้ได้ คือในขณะเป็นฝ่ายรุก Chamber ไม่สามารถพุ่งเข้าไซต์และหยุดยั้งฝ่ายรับได้

OpTic Gaming โชว์การเล่นโดยไม่มี Jett ให้เห็นในแมตช์กับ Sentinels ศึก VCT NA Stage 1 Challengers Main Event โดยการให้ yay ใช้ Chamber, Victor “Victor” Wong เล่น Raze โดยมี Astra และ Viper ช่วยสร้างพื้นทีให้ Victor ในแผนที่ Bind

อย่างไรก็ตาม การหวังพึ่งเอเจนต์ตำแหน่ง Sentinel ก็สร้างผลเสียได้เช่นกัน เช่น 100 Thieves ในเกมที่แพ้ The Guard ยับเยิน 0-13 ซึ่ง Peter “Asuna” Mazuryk ใช้ Chamber เป็น Duelist ซึ่ง The Guard แก้เกมโดยการเลือก Sage มาเคาน์เตอร์

รวมกันมันกว่า?

Donnie “Elevated” Chell แคสเตอร์และนักวิเคราะห์ Valorant ชื่อดัง เผยว่าเขาไม่ชอบที่บางทีมให้สตาร์ดังเล่น Chamber แทน Jett โดยเฉพาะในแผนที่ที่ต้องใช้ Jett ทำเกมรุก

“รู้สึกเหมือนว่าหลายๆทีมกำลังมองเอเจนต์ในมิติเดียว ได้โปรดเล่น Jett และ Chamber พร้อมกันเถอะ” Elevated กล่าว

แน่นอนว่าล่าสุดมีบางทีมทำให้เห็นแล้ว เช่น Cloud9 ที่ใช้ทั้งสองตัวเล่นใน Breeze โดย Nathan “leaf” Orf รับหน้าที่ entry-fragging ส่วน Sentinels ให้ Tyson “TenZ” Ngo เล่น Jett ตามเดิม และให้ Michael “dapr” Gulino เล่น Chamber

อ่านเพิ่ม: ยังไม่เคยดวลกัน! Crws เผยชื่อทีมน่ากลัวสุดในศึก APAC