เกม FPS ชื่อดังของ Riot Games อย่าง Valorant มีตัวละครให้เลือกเล่นมากมาย โดยทุกคนมีภูมิหลังและความสามารถที่แตกต่างกัน

การมี Comp เอเจนท์ที่เหมาะสมจะทำให้ทีมมีข้อได้เปรียบทางยุทธวิธีที่สามารถใช้เอาชนะเกมและเลื่อนอันดับใน Valorant ได้

ในตอนเปิดตัว Valorant มีเอเจนท์ทั้งหมดเพียงแค่ 11 คนเท่านั้น โดยมี Brimstone, Jett, Phoenix, Sage และ Sova เป็น 5 ตัวละครหลักที่ผู้เล่นสามารถใช้งานได้ทันที ส่วนเอเจนท์อื่นจะต้องปลดล็อกเพื่อเล่น

และนี่คือรายชื่อเอเจนท์ Valorant ทั้งหมด รวมถึงชื่อจริง ตำแหน่ง ประเทศที่มา และแพตช์ที่เปิดตัวของพวกเขา


สินค้า Valorant ที่คุณอาจสนใจ

คีย์แคป Valorant สุดน่ารัก Artisan valorant keycap฿490
Valorant Gekko ชุดคอสเพลย์ เสื้อยืด แขนสั้น฿215
บัตร Riot เติม Valorant 1,050 VP฿279
Keycap Valorant ปุ่มคีย์บอร์ดสกิลตัวละคร฿269
บัตร Riot เติม Valorant 2,175 VP฿559

เอเจนท์ Valorant ทั้งหมด

เอเจนท์ชื่อจริงตำแหน่งประเทศแพตช์ที่เปิดตัววันที่เปิดตัว
1. BrimstoneLiam ByrneControllerUSAแพตช์เบต้ามีนาคม 2020
2. OmenUnknownControllerUnknownแพตช์เบต้ามีนาคม 2020
3. ViperSabine CallasControllerUSAแพตช์เบต้ามีนาคม 2020
4. RazeTayane AlvesDuelistบราซิลแพตช์เบต้ามีนาคม 2020
5. CypherAmir El AmariSentinelโมร็อกโกแพตช์เบต้ามีนาคม 2020
6. SageLing Ying WeiSentinelจีนแพตช์เบต้ามีนาคม 2020
7. SovaSasha NovikovInitiatorรัสเซียแพตช์เบต้ามีนาคม 2020
8. ยังไม่เปิดเผยไม่มีข้อมูลไม่มีข้อมูลไม่มีข้อมูลไม่มีข้อมูลTBD
9. PhoenixJamie AdeyemiDuelistอังกฤษแพตช์เบต้ามีนาคม 2020
10. JettSunwoo HanDuelistเกาหลีใต้แพตช์เบต้ามีนาคม 2020
11. BreachErik TorstenInitiatorสวีเดนแพตช์เบต้ามีนาคม 2020
12. ReynaZyanya MondragónDuelistเมกซิโกแพตช์ 1.02 มิถุนายน 2020
13. KilljoyKlara BöhringerSentinelเยอรมันแพตช์ 1.54 เมษายน 2020
14. SkyeKirra FosterInitiatorออสเตรียแพตช์ 1.1127 ตุลาคม 2020
15. YoruRyo KiritaniDuelistญี่ปุ่นแพตช์ 2.012 มกราคม 2021
16. AstraEfia DansoControllerกานาแพตช์ 2.042 มีนาคม 2021
17. KAY/Oไม่มีข้อมูลInitiatorไม่มีข้อมูลแพตช์ 3.022 มิถุนายน 2021
18. ChamberVincent FabronSentinelฝรั่งเศสแพตช์ 3.1016 พฤศจิกายน 2021
19. NeonTala Nicole Dimaapi ValdezDuelistฟิลิปปินส์แพตช์ 4.012 มกราคม 2022
20. FadeHazal EyletmezInitiatorตุรกีแพตช์ 4.0828 เมษายน 2022
21. HarborVarun BatraControllerอินเดียแพตช์ 5.0819 ตุลาคม 2022
22. GekkoMateoInitiatorอเมริกาแพตช์ 6.047 มีนาคม 2023
23. Deadlockไม่ทราบSentinelนอร์เวย์แพตช์ 7.027 มิถุนายน 2023
24. ISOไม่ทราบDuelistจีนแพตช์ 7.0931 ตุลาคม 2023
25. Cloveไม่ทราบControllerสกอตแลนด์แพตช์ 8.0426 มีนามคม 2024

Valorant มีเอเจนท์ทั้งหมดกี่คน

ปัจจุบัน Valorant มีเอเจนท์ทั้งหมด 23 คน โดยตามแผนเดิมของ Riot Games สำหรับ Valorant ทีมพัฒนาตั้งเป้าที่จะเปิดเอเจนท์ใหม่ทุกสองถึงสามเดือน อย่างไรก็ตาม ผู้พัฒนาเกมได้ขยายตารางเวลาเพื่อพัฒนาเอเจนท์ใหม่ให้ดียิ่งขึ้น


บทความเกี่ยวกับ Clove เอเจนท์รายล่าสุดของ Valorant
Clove Valorant: เอเจนท์รายที่ 25 เข้าเกมวันไหน
Clove Valorant: รายละเอียดสกิลทั้งหมดของเอเจนท์รายที่ 25
Valorant เปิดตัว Clove เอเจนท์ใหม่ที่ตอบโจทย์ Smoke สายบุก

Valorant เอเจนท์และความสามารถทั้งหมด

Astra

Valorant เอเจนท์และความสามารถทั้งหมด

Astral Form (X) – เปิดใช้งาน (X) เพื่อเข้าสู่ Astral Form ที่คุณสามารถจัดวางดวงดาวกับอาวุธหลักของคุณ คุรสามารถเปิดใช้ดวงดาวอีกครั้งในภายหลังเพื่อแปลงพวกมันเป็น Nova Pulse, Nebula หรือ Gravity Well

Gravity Well (C) – จัดวางดวงดาวใน Astral Form (X) เปิดใช้งานดวงดาวเพื่อสร้าง Gravity Well ผู้เล่นที่อยู่ในบริเวณจะถูกดึงเข้าจุดศูนย์กลางก่อนที่มันจะระเบิด ส่งผลให้ผู้เล่นที่ติดอยู่ภายในได้รับสถานะเปราะบาง

Nova Pulse (Q) – จัดวางดวงดาวใน Astral Form (X) เปิดใช้งานดวงดาวเพื่อจุดชนวน Nova Pulse สกิล Nova Pulse จะชาร์จครู่หนึ่งก่อนที่จะทำงาน สร้างความเสียหายแก่ผู้เล่นทุกคนที่อยู่ในบริเวณนั้น

Nebula/Dissipate (E/F) – จัดวางดวงดาวใน Astral Form (X) เปิดใช้งานดวงดาวเพื่อแปลงมันเป็น Nebula (กลุ่มควัน) ใช้ (F) ไปที่ดวงดาวเพื่อกระจายมันออก ส่งคืนดาวเพื่อวางในตำแหน่งใหม่หลังจากดีเลย์ สลายเป็น Nebula ปลอมในเวลาสั้น ๆ ในตำแหน่งของดาวก่อนที่จะกลับมา

Cosmic Divide (X) – เมื่ออัลติเมตของเธอชาร์จแล้ว ใช้อาวุธเสริมใน Astral Form เพื่อเลือกตำแหน่งที่หนึ่ง แล้วใช้อาวุธหลักเพื่อเลือกตำแหน่งที่สอง จากนั้นก็สร้าง Cosmic Divide ที่ไม่มีที่สิ้นสุดเพื่อเชื่อมต่อทั้งสองจุด Cosmic Divide จะบล็อกกระสุนและลดทอนเสียงอย่างมาก


Breach

Aftershock (C) – ติดตั้ง Fusion Charge กดยิงเพื่อปล่อยระเบิดที่จะหน่วงเวลาในการยิงทะลุผ่านกำแพง ระเบิดจะสร้างดาเมจอันรุนแรงแก่ผู้เล่นที่อยู่ในพื้นที่นั้น

Flashpoint (Q) – ติดตั้ง Blinding Charge กดยิงเพื่อปล่อยระเบิดที่ทะลุผ่านกำแพงอย่างรวดเร็ว ระเบิดลำแสงจะบดบังวิสัยทัศน์ของผู้เล่นทุกคนที่มองลำแสง

Fault Lines (E) – ติดตั้ง Seismic Blast กดยิงค้างไว้เพื่อเพิ่มระยะทาง และปล่อยเพื่อสร้างแรงสั่นสะเทือน ทำให้ผู้เล่นทั้งหมดที่อยู่ในพื้นที่และในแนวของการสั่นสะเทือนอยู่ในอาการมึนงง

Rolling Thunder (X) – ติดตั้ง Seismic Charge กดยิงเพื่อปล่อยแรงสั่นสะเทือนที่เคลื่อนผ่านได้ทุกพื้นที่เป็นรูปกรวยขนาดใหญ่ แรงสั่นสะเทือนจะทำให้ทุกคนที่ติดอยู่มึนงงและสิ้นสติ


Brimstone

Stim Beacon (C) – ติดตั้ง Stim Beacon กดยิงเพื่อวาง Stim Beacon ไปยังเบื้องหน้าของ Brimstone เมื่อวางอยู่บนพื้น Stim Beacon จะเพิ่มประสิทธิภาพในการยิงให้กับผู้เล่นในบริเวณนั้น

Incendiary (Q) – ติดตั้งเครื่องยิงระเบิดเพลิง กดยิงเพื่อปล่อยระเบิดที่จะระเบิดเมื่อตกสู่พื้น ก่อให้เกิดเปลวไฟที่จะสร้างความเสียหายกับผู้เล่นที่อยู่ในบริเวณนั้น

Sky Smoke (E) – ติดตั้งแผนที่ยุทธวิธี กดยิงเพื่อกำหนดตำแหน่งที่จะปล่อยหมอกควันของ Brimstone กดโหมดการยิงเสริมเพื่อยืนยันตำแหน่งและปล่อยหมอกควันที่จะบดบังวิสัยทัศน์ในพื้นที่ที่กำหนดไว้เป็นเวลานาน

Orbital Strike (X) – ติดตั้งแผนที่ยุทธวิธี กดยิงเพื่อปล่อยเลเซอร์ Orbital Strike ไปยังพื้นที่ที่กำหนด สร้างดาเมจที่จะเพิ่มความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ กับผู้เล่นที่อยู่ในพื้นที่นั้น


Chamber

Trademark (C) – วางกับดักที่จะทำการสแกนศัตรู เมื่อมีศัตรูที่มองเห็นได้เข้ามาในระยะ กับดักจะทำการนับถอยหลังแล้วจากนั้นจะทำให้พื้นที่รอบ ๆ เกิดความไม่เสถียร สร้างเป็นพื้นที่ที่จะสโลว์ผู้เล่นที่อยู่ในนั้น กับดักสามารถเก็บขึ้นมาได้เพื่อติดตั้งใหม่

Headhunter (Q) – ใช้งานเพื่อติดตั้งปืนพกหนัก ใช้ปุ่มยิงเสริมเมื่อติดตั้งปืนพกเพื่อเล็งผ่านลำกล้อง

Rendezvous (E) – วางจุดเทเลพอร์ตจุดหนึ่ง เมื่อยืนอยู่บนพื้นและอยู่ในระยะของจุดเทเลพอร์ต กดใช้อีกครั้งเพื่อเทเลพอร์ตอย่างรวดเร็วไปยังจุดเทเลพอร์ต จุดเทเลพอร์ตสามารถเก็บขึ้นมาได้เพื่อติดตั้งใหม่

Tour De Force (X) – กดใช้เพื่อเรียกใช้ปืนสไนเปอร์เฉพาะตัวแรงสูงซึ่งจะสังหารศัตรูโดยทันทีหากถูกยิงโดยตรง การสังหารศัตรูจะสร้างพื้นที่ที่จะสโลว์ผู้เล่นที่อยู่ในนั้นตรงจุดที่ศัตรูถูกสังหาร


Cypher

Trapwire (C) – ติดตั้ง Trapwire กดยิงเพื่อติดตั้งในตำแหน่งที่ต้องการ ซึ่ง Tripwire นั้นสามารถถูกทำลายได้และอำพรางตัวเองได้ โดยจะสร้างเส้นตรงขึ้นมาระหว่างตำแหน่งที่ติดตั้งไว้กับกำแพงที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ศัตรูที่ข้ามผ่าน Tripwire จะถูกหน่วงไว้ เปิดเผยตำแหน่ง และอยู่ในอาการมึนงงเป็นระยะเวลาสั้น ๆ หากทำลายกับดักไม่ทันเวลา อุปกรณ์นี้สามารถหยิบกลับมาและใช้ซ้ำได้

Cyber Cage (Q) – โยน Cyber Cage ไปยังเบื้องหน้าของ Cypher ทันที เปิดใช้งานเพื่อสร้างพื้นที่ที่จะบดบังวิสัยทัศน์และเริ่มเล่นเสียงแจ้งเตือนเมื่อศัตรูเดินผ่านมัน

Spycam (E) – ติดตั้ง Spycam กดยิงเพื่อติดตั้ง Spycam บนตำแหน่งที่ต้องการ กดใช้สกิลนี้อีกครั้งเพื่อเข้าควบคุมตัวกล้อง กดยิงในขณะที่ควบคุมกล้องเพื่อปล่อยลูกดอกระบุตำแหน่ง ลูกดอกจะเปิดเผยตำแหน่งของผู้เล่นที่ถูกยิงด้วยลูกดอกนี้

Neural Theft (X) – ใช้ร่างของศัตรูที่ถูกสังหารอยู่ในเบื้องหน้าของคุณเพื่อเปิดเผยตำแหน่งของศัตรูที่ยังมีชีวิตอยู่ทันที


Jett

Cloudburst (C) – โยนลูกบอลควันออกไปทันที โดยจะขยายตัวออกเป็นหมอกควันเพื่อบดบังวิสัยทัศน์เมื่อกระทบกับพื้นผิว กดปุ่มสกิลค้างไว้เพื่อโยนวิถีโค้งไปตามทิศทางเป้าเล็งของคุณ

Updraft (Q) – พัดพา Jett ให้ลอยขึ้นไปบนอากาศทันที 

Tailwind (E) – เปิดใช้งานเพื่อเตรียมเรียกพลังแห่งสายลมในช่วงเวลาหนึ่ง กดใช้อีกครั้งเพื่อให้ Jett ใช้สายลมพุ่งตัวไปในทิศทางการเคลื่อนที่ของเธอ หาก Jett ยืนอยู่กับที่ เธอจะพุ่งตัวไปข้างหน้า

Blade Storm (X) – ติดตั้งเซ็ตมีดบินสุดแม่นยำ ที่จะรีชาร์จเมื่อสังหารศัตรู กดยิงเพื่อขว้างมีดสั้นไปยังเป้าหมาย กดโหมดการยิงเสริมเพื่อขว้างมีดสั้นที่เหลือทั้งหมดไปยังเป้าหมาย


KAY/O

FRAG/MENT (C) – ติดตั้งเศษชิ้นส่วนระเบิด ยิงเพื่อปา เศษชิ้นส่วนจะติดกับพื้นและระเบิดหลายครั้งติดต่อกัน สร้างความเสียหายเกือบถึงตายในพื้นที่ศูนย์กลางหลังการระเบิดแต่ละครั้ง

FLASH/DRIVE (Q) – ติดตั้งระเบิดแฟลช ยิงเพื่อปา ระเบิดแฟลชจะระเบิดหลังจุดชนวนสั้น ๆ ทำให้ผู้เล่นทุกคนที่มองดูสูญเสียการมองเห็น

ZERO/POINT (E) – ติดตั้งใบมีดยับยั้งพลัง ยิงเพื่อปา ใบมีดจะติดกับพื้นผิวแรกที่โดน ชาร์จสักครู่ แล้วยับยั้งพลังของทุกคนที่อยู่ในรัศมีระเบิด

NULL/CMD (X) – โอเวอร์โหลดทันทีด้วยพลังงาน Radianite เปลี่ยนขั้วที่จะเสริมพลัง KAY/O และปล่อยคลื่นพลังงานขนาดใหญ่จากพื้นที่ของเขา ศัตรูที่โดนคลื่นเหล่านี้จะถูกยับยั้งพลังเป็นระยะเวลาสั้น ๆ


Killjoy

Nanoswarm (C) – ติดตั้งระเบิด Nanoswarm ยิงเพื่อปาระเบิด เมื่อถึงพื้น Nanoswarm จะซ่อนตัวทันที เปิดใช้งาน Nanoswarm เพื่อปล่อยฝูง Nanobots ออกไปสร้างความเสียหาย

Alarmbot (Q) – ติดตั้ง Alarmbot ลับ ยิงเพื่อปล่อยบอทที่จะไล่ล่าศัตรูที่อยู่ในรัศมี เมื่อไปถึงเป้าหมายของมันแล้ว บอทจะระเบิดเพื่อสร้างความเสียหายและทำให้ติดสถานะเปราะบาง กดปุ่มติดตั้งค้างไว้เพื่อเรียกบอทที่ถูกส่งออกไปกลับมา

Turret (E) – ติดตั้ง Turret ยิงเพื่อปล่อยป้อมปืนที่จะยิงศัตรูในรูปกรวย 180 องศา กดปุ่มติดตั้งค้างไว้เพื่อเรียกป้อมปืนที่ถูกส่งออกไปกลับมา

Lockdown (X) – ติดตั้งอุปกรณ์กักขัง ยิงเพื่อปล่อยอุปกรณ์ หลังจากทิ้งไว้เป็นเวลานาน อุปกรณ์จะกักขังศัตรูทุกตัวที่อยู่ในรัศมี ศัตรูสามารถทำลายอุปกรณ์ได้


Omen

Shrouded Step (C) – ติดตั้งสกิล Shrouded Step และดูตัวบอกระยะ กดยิงเพื่อทำการร่ายสั้น ๆ จากนั้นเทเลพอร์ตไปยังตำแหน่งที่กำหนดไว้ ศัตรูสามารถได้ยินเสียงจากตำแหน่งที่ออกเดินทางเท่านั้น

Paranoia (Q) – ติดตั้ง Blinding Orb ยิงเพื่อโยนไป จะทำให้หูหนวกและลดช่วงวิสัยทัศน์ของผู้เล่นทุกคนที่สัมผัสกับมันเป็นเวลาสั้น ๆ ลูกกระสุนนี้สามารถทะลุผ่านกำแพง

Dark Cover (E) – ติดตั้ง Shadow Orb และดูตัวบอกระยะผ่านกำแพง กดใข้สกิลเพื่อโยน Shadow Orb ไปยังตำแหน่งที่กำหนดไว้เพื่อสร้างโดมเงาดำที่จะบดบังวิสัยทัศน์เป็นเวลานาน กดยิงค้างไว้ในขณะกำหนดเป้าหมายเพื่อขยับเป้าหมายให้ไกลออกไป กดยิงเสริมค้างไว้ในขณะกำหนดเป้าหมายเพื่อขยับเป้าหมายให้ใกล้เข้ามา กดรีโหลดเพื่อสลับเป็นมุมมองการกำหนดเป้าหมายปกติ

From the Shadows (X) – ติดตั้งแผนที่ยุทธวิธี กดยิงเพื่อเริ่มทำการเทเลพอร์ตไปยังตำแหน่งที่กำหนดไว้ ระหว่างการเทเลพอร์ต Omen จะปรากฏตัวเป็นร่างเงาที่สามารถถูกศัตรูทำลายได้ เพื่อหยุดยั้งการเทเลพอร์ต หรือ Omen สามารถกดติดตั้ง เพื่อยกเลิกการเทเลพอร์ต


Phoenix

Blaze (C) – ติดตั้งกำแพงไฟ กดยิงเพื่อสร้างเส้นทางของไฟไปยังด้านหน้า ทำให้เกิดกำแพงไฟที่จะบดบังวิสัยทัศน์และสร้างดาเมจแก่ศัตรูที่เดินผ่าน กดยิงค้างไว้เพื่อโค้งกำแพงตามทิศทางเป้าเล็งของคุณ

Curveball (Q) – ติดตั้ง Flare Orb ที่จะวิ่งเป็นเส้นโค้งและระเบิดหลังจากขว้างออกไปไม่นาน กดยิงเพื่อปล่อย Flare Orb โค้งไปทางซ้าย ระเบิดและทำให้ผู้เล่นที่เห็นออร์บนั้นสูญเสียการมองเห็น กดโหมดการยิงเสริมเพื่อปล่อย Flare Orb โค้งไปทางขวา

Hot Hands (E) – ติดตั้งลูกบอลเพลิง กดยิงเพื่อขว้างลูกบอลเพลิงที่จะระเบิดหลังจากระยะเวลาที่กำหนดหรือเมื่อกระทบกับพื้น ทำให้เกิดบริเวณที่มีเพลิงไหม้ซึ่งจะสร้างดาเมจแก่ศัตรู

Run it Back (X) – ทำเครื่องหมายลงบนตำแหน่งของ Phoenix ในทันที การถูกสังหารหรือหมดเวลาขณะที่สกิลนี้ถูกใช้งานอยู่จะทำให้สกิลนี้สิ้นสุดลง และนำ Phoenix กลับสู่ตำแหน่งเดิมด้วยพลังชีวิตที่สมบูรณ์


Raze

Boom Bot (C) – ติดตั้ง Boom Bot กดยิงเพื่อปล่อยบอทให้วิ่งไปบนพื้นเป็นเส้นตรงและจะกระดอนออกมาเมื่อชนกำแพง Boom Bot จะล็อกเป้าหมายบนศัตรูที่ตรวจพบและไล่ติดตามไป โดยจะทำการระเบิดอย่างรุนแรงเมื่อไปถึงศัตรู

Blast Pack (Q) – โยน Blast Pack ที่จะยึดติดกับพื้นผิวทันที กดใช้งานสกิลอีกครั้งหลังจากปล่อยออกไปเพื่อจุดชนวนระเบิดที่จะสร้างดาเมจและผลักทุกสิ่งที่ถูกกระทบออกไป

Paint Shells (E) – ติดตั้งระเบิดมือ กดยิงเพื่อโยนระเบิดมือออกไป การจุดชนวนจะสร้างดาเมจและทำให้เกิดระเบิดลูกย่อย ๆ เพิ่มขึ้นมาอีก ซึ่งแต่ละลูกก็จะสร้างดาเมจกับทุกคนที่อยู่ในรัศมีของมัน

Showstopper (X) – ติดตั้งเครื่องยิงจรวด กดยิงเพื่อปล่อยจรวดที่จะสร้างดาเมจในวงกว้างเมื่อกระทบกับสิ่งใดๆ


Reyna

Leer (C) – ติดตั้งดวงตา เพื่อทำลายการมองเห็น เปิดใช้งานเพื่อฟื้นฟูความสามารถในการมองเห็นเป็นระยะทางสั้นๆข้างหน้า ศัตรูที่มองมันจะมองเห็นเป็นระยะทางสั้น ๆ เท่านั้น

Devour (Q) – “Soul Harvest: ศัตรูที่ถูกสังหารด้วย Reyna จะทิ้ง Soul Orb ที่สามารถคงอยู่เป็นเวลา 3 วินาที Devour: ใช้ Soul Orb ที่อยู่ใกล้เคียงในทันที เพื่อทำการฮีลอย่างรวดเร็วเป็นระยะเวลาสั้น ๆ พลังชีวิตที่ได้รับจากสกิลนี้ที่เกิน 100 หน่วยจะสลายตัวลงตามระยะเวลา หากสกิล EMPRESS ทำงานอยู่ สกิลนี้จะถูกร่ายโดยอัตโนมัติ และไม่ต้องใช้ Soul Orb”

Dismiss (E) – ใช้ Soul Orb ที่อยู่ใกล้เคียงในทันที ทำให้ไร้ตัวตนเป็นระยะเวลาสั้น ๆ หากสกิล EMPRESS ทำงานอยู่ จะทำให้ล่องหนด้วย

Empress (X) – เข้าสู่สถานะบ้าคลั่งในทันที ซึ่งจะเพิ่มความเร็วในการยิง การติดตั้งอุปกรณ์ และการรีโหลดอย่างมาก รับการชาร์จไม่จำกัดของสกิล Soul Harvest การสังหารจะทำให้เริ่มนับระยะเวลาใหม่อีกครั้ง


Sage

Barrier Orb (C) – ติดตั้ง Barrier Orb กดยิงเพื่อร่ายกำแพงสุดแข็งแกร่ง กดโหมดการยิงเสริมเพื่อหมุน

Slow Orb (Q) – ติดตั้ง Healing Orb กดยิงและใช้เป้าเล็งของคุณชี้ไปยังพันธมิตรที่บาดเจ็บเพื่อฮีลพวกเขาเป็นระยะเวลาหนึ่ง กดโหมดการยิงเสริมขณะที่ Sage ได้รับบาดเจ็บ เพื่อฮีลตนเองเป็นระยะเวลาหนึ่ง

Healing Orb (E) – ติดตั้ง Healing Orb กดยิงและใช้เป้าเล็งของคุณชี้ไปยังพันธมิตรที่บาดเจ็บเพื่อฮีลพวกเขาเป็นระยะเวลาหนึ่ง กดโหมดการยิงเสริมขณะที่ Sage ได้รับบาดเจ็บ เพื่อฮีลตนเองเป็นระยะเวลาหนึ่ง

Resurrection (X) – ติดตั้งสกิล Resurrection กดยิงและใช้เป้าเล็งของคุณชี้ไปที่ร่างของพันธมิตรที่เสียชีวิตเพื่อชุบชีวิตพวกเขาให้ฟื้นกลับมามีพลังชีวิตที่สมบูรณ์ภายในระยะเวลาสั้นๆ


Skye

Regrowth (C) – ติดตั้งเครื่องประดับฮีล กดยิงค้างไว้เพื่อร่าย ฮีลพันธมิตรในระยะและรัศมีการมองเห็น สามารถใช้ซ้ำได้จนกว่าการฮีลของเธอจะหมดลง Skye ไม่สามารถฮีลตนเองได้

Trailblazer (Q) – ติดตั้งเครื่องประดับเสือแทสเมเนียน ยิงเพื่อปล่อยนักล่าออกไปข้างหน้าและควบคุมมัน เมื่ออยู่ในการควบคุม ยิงเพื่อกระโจนไปข้างหน้า ระเบิดด้วยการสั่นสะเทือนและสร้างความเสียหายต่อศัตรูโดยตรง

Guiding Light (E) – ติดตั้งเครื่องประดับเหยี่ยว ยิงเพื่อปล่อยมันออกไปข้างหน้า กดยิงค้างไว้เพื่อนำทางเหยี่ยวที่อยู่ในรัศมีเป้าเล็งของคุณ ใช้งานอีกครั้งในขณะที่เหยี่ยวยังคงบินอยู่เพื่อแปลงร่างมันเป็นแฟลชที่จะส่งเสียงเมื่อยิงโดนศัตรู หากศัตรูอยู่ในระยะการโจมตีและรัศมีการมองเห็น

Seekers (X) – ติดตั้งเครื่องประดับ Seeker ยิงเพื่อส่ง Seeker ออกไปสามตัวและล่าตำแหน่งของศัตรูสามคนที่อยู่ใกล้ที่สุด หาก Seeker พบเป้าหมาย มันจะทำให้ศัตรูมองเห็นเพียงแค่ในระยะประชิดทันที


Sova

Owl Drone (C) – ติดตั้ง Owl Drone กดยิงเพื่อปล่อยโดรนออกไปและควบคุมการเคลื่อนไหวของมัน กดยิงในขณะที่ควบคุมโดรนเพื่อยิงลูกดอกระบุตำแหน่งซึ่งจะเปิดเผยตำแหน่งของผู้เล่นที่ถูกยิง

Shock Bolt (Q) – ติดตั้งธนูด้วย Shock Bolt กดยิงเพื่อปล่อยลูกธนูระเบิดสายฟ้าไปข้างหน้า ซึ่งจะระเบิดเมื่อปะทะและสร้างดาเมจแก่ผู้เล่นใกล้เคียง กดยิงค้างไว้เพื่อเพิ่มระยะการยิง กดโหมดการยิงเสริมเพื่อเพิ่มจำนวนการเด้งของลูกธนูได้ถึงสองครั้ง

Recon Bolt (E) – ติดตั้งธนูด้วย Recon Bolt กดยิงเพื่อปล่อยลูกธนู Recon Bolt ไปข้างหน้า ซึ่งจะทำงานเมื่อปะทะและเปิดเผยตำแหน่งของศัตรูใกล้เคียงที่อยู่ในรัศมีการมองเห็นของลูกธนู ศัตรูสามารถทำลายลูกธนูนี้ได้ กดยิงค้างไว้เพื่อเพิ่มระยะการยิง กดโหมดการยิงเสริมเพื่อเพิ่มจำนวนการเด้งของลูกธนูได้ถึงสองครั้ง

Hunter’s Fury (X) – ติดตั้งธนูด้วยระเบิดพลังงานสูงสามนัดที่สามารถยิงได้ไกลและทะลุกำแพงได้ กดยิงเพื่อปล่อยระเบิดพลังงานไปยังเบื้องหน้าของ Sova สร้างดาเมจและเปิดเผยตำแหน่งของศัตรูที่อยู่ในแนวการยิง สกิลนี้สามารถใช้ซ้ำได้อีกสองครั้งขณะที่ยังอยู่ในระยะเวลาที่กำหนด


Viper

Snake Bite (C) – ติดตั้งเครื่องยิงสารเคมี ยิงเพื่อปล่อยกระป๋องที่จะระเบิดเมื่อตกถึงพื้น ก่อให้เกิดพื้นที่เขตเคมีที่สร้างดาเมจให้กับศัตรู

Poison Cloud (Q) – ติดตั้งระเบิดประจุควัน กดยิงเพื่อขว้างระเบิดที่จะคงอยู่ตลอดจนจบเกมออกไป กดใช้สกิลอีกครั้งเพื่อสร้างหมอกควันพิษด้วยเชื้อเพลิงที่มีอยู่ สกิลนี้สามารถใช้ซ้ำได้และสามารถหยิบระเบิดกลับขึ้นมาเพื่อใช้งานอีกครั้ง

Toxic Screen (E) – ติดตั้งเครื่องปล่อยอุปกรณ์ประจุควัน กดยิงเพื่อติดตั้งอุปกรณ์ประจุควันเป็นแนวยาว กดใช้งานอีกครั้งเพื่อสร้างกำแพงควันพิษด้วยเชื้อเพลิงที่มีอยู่ สกิลนี้สามารถใช้ซ้ำได้มากกว่าหนึ่งครั้ง

Viper’s Pit (X) – ติดตั้งเครื่องพ่นควันเคมี กดยิงเพื่อพ่นหมอกควันเคมีออกไปทุกทิศทางรอบ ๆ Viper สร้างกลุ่มหมอกควันขนาดใหญ่ซึ่งจะลดระยะการมองเห็นและค่าพลังชีวิตสูงสุดของผู้เล่นที่ติดอยู่ภายใน


Yoru

Fakeout (C) – ติดตั้งเสียงสะท้อนที่เปลี่ยนรูปร่างเป็นเสมือนของ Yoru เมื่อเปิดใช้งาน ยิงเพื่อเปิดใช้งานภาพเสมือนโดยทันทีและส่งมันออกไปข้างหน้า กดโหมดยิงเสริมเพื่อวางเสียงสะท้อนลง กดใช้เพื่อเปลี่ยนรูปร่างของเสียงสะท้อนที่ยังไม่เปิดใช้งานให้เป็นภาพเสมือนและส่งออกไปข้างหน้า ภาพเสมือนจะระเบิดออกด้วยแฟลชที่จะบดบังวิสัยทัศน์เมื่อถูกศัตรูทำลาย

Blindside (Q) – ติดตั้งเพื่อฉีกชิ้นส่วนห้วงมิติที่ไม่เสถียรออกจากความเป็นจริง ยิงเพื่อปาชิ้นส่วนออกไป ทำให้เกิดแสงสว่างวาบหลังจากกระทบกับพื้นผิวชั่วครู่

Gatecrash (E) – ติดตั้งโซ่ริฟท์ ยิงเพื่อปล่อยโซ่ให้พุ่งไปข้างหน้า กดโหมดยิงเสริมเพื่อวางโซ่ลง กดเปิดใช้งานเพื่อเคลื่อนย้ายไปยังตำแหน่งของโซ่ กดใช้เพื่อเทเลพอร์ตหลอก

Dimensional Drift (X) – ติดตั้งหน้ากากที่ช่วยให้มองเห็นมิติต่าง ๆ ยิงเพื่อเข้าไปยังมิติของ Yoru ทำให้ศัตรูที่อยู่ภายนอกไม่สามารถมองเห็นหรือโจมตีเขาได้


Neon

Fast Lane (C) – กดยิงเพื่อปล่อยเส้นพลังงานสองเส้นไปตามพื้น ซึ่งจะยืดไปเป็นระยะทางสั้น ๆ หรือจนกว่ามันจะไปโดนพื้นผิวใด ๆ เส้นพลังงานดังกล่าวจะพุ่งขึ้นมาเป็นกำแพงไฟฟ้าสถิตที่บดบังการมองเห็นและสร้างความเสียหายให้ศัตรูที่เดินผ่าน

Relay Bolt (Q) – ยิงคลื่นพลังงานทันที มันสามารถชิ่งได้หนึ่งครั้ง เมื่อกระทบพื้นผิวแต่ละครั้ง ลูกดอกจะสร้างกระแสไฟฟ้าช็อตพื้นดินเบื้องล่าง ก่อให้เกิดแรงสะเทือน

High Gear (E) – ใช้พลังของ Neon เพื่อเพิ่มความเร็วทันที เมื่อมีชาร์จพอ จะสามารถกดยิงเสริมเพื่อสไลด์ด้วยพลังงานไฟฟ้า ชาร์จสำหรับการสไลด์จะถูกรีเซ็ตทุก ๆ การสังหารสองครั้ง

Overdrive (X) – ปลดปล่อยพลังของ Neon ถึงขีดจำกัดสูงสุด เพิ่มความรุนแรงและความเร็วของเธอเป็นระยะเวลาสั้น ๆ กดยิงเพื่อรวมพลังงานเป็นลำแสงสายฟ้าที่มีความแม่นยำสูง ระยะเวลาของมันจะถูกรีเซ็ตเมื่อสังหารศัตรูได้


Fade

Prowler (C) – ติดตั้ง Prowler ยิงเพื่อปล่อย Prowler ออกไปเป็นเส้นตรง Prowler จะทำการล็อกเป้าหมายศัตรูหรือร่องรอยระยะการมองเห็นรูปกรวยด้านหน้าของพวกเขาและทำการไล่ล่า พร้อมทั้งจำกัดการมองเห็นของพวกเขาเมื่อถึงตัว กดปุ่มยิงค้างไว้เพื่อเบี่ยงทิศทางของ Prowler ไปตามเป้าเล็งของคุณ

Seize (Q) – ติดตั้ง Orb ที่บรรจุหมึกแห่งฝันร้าย ยิงเพื่อปล่อย Orb ที่จะตกลงบนพื้น หลังจากผ่านไปช่วงเวลาหนึ่ง เมื่อตกกระทบพื้น หมึกจะระเบิดออกและสร้าง พื้นที่ที่ศัตรูในระยะจะไม่สามารถหลบหนีออกจากพื้นที่ได้ด้วยวิธีปกติ กดใช้สกิลอีกครั้งเพื่อปล่อย Orb ที่ลอยอยู่กลางอากาศให้ร่วงลงบนพื้นก่อนเวลาที่กำหนด

Haunt (E) – ติดตั้งตัวตนแห่งฝันร้าย ยิงเพื่อปล่อย Orb ที่จะตกลง บนพื้นหลังจากผ่านไปช่วงเวลาหนึ่ง เมื่อตกกระทบพื้น Orb จะกลายเป็น ตัวตนแห่งฝันร้ายที่จะเปิดเผยตำแหน่งของเหล่าศัตรูที่อยู่ภายในระยะ การมองเห็น ศัตรูจะสามารถทำลายตัวตนแห่งฝันร้ายนี้ได้ กดใช้สกิลอีกครั้งเพื่อปล่อย Orb ที่ลอยอยู่กลางอากาศให้ร่วงลงบนพื้น ก่อนเวลาที่กำหนด

Nightfall (X) – ติดตั้งพลังแห่งความหวาดกลัว ยิงเพื่อปล่อยคลื่นพลังงานแห่งฝันร้ายที่จะสามารถ แผ่ขยายผ่านกำแพงได้ หากคลื่นพลังโดนศัตรู มันจะสร้างร่องรอยของศัตรูทิ้งไว้พร้อมกับจำกัดการได้ยิน และทำให้เสื่อมสลาย


Harbor

Cascade (C) – ติดตั้งคลื่นสายน้ำ กดยิงเพื่อปล่อยคลื่นน้ำไปข้างหน้าทะลุผ่านกำแพง กดใช้อีกครั้งเพื่อหยุดคลื่นน้ำไว้ ผู้เล่นที่โดนสกิลจะเคลื่อนที่ช้าลง

Cove (Q) – ติดตั้งลูกบอลสายน้ำแห่งการปกปักษ์ กดยิงเพื่อปา กดโหมดยิงเสริมเพื่อโยนออกไป เมื่อกระทบกับพื้น มันจะสร้างโล่สายน้ำป้องกันกระสุนที่สามารถทำลายได้ขึ้นมา

High Tide (E) – ติดตั้งกำแพงสายน้ำ กดยิงเพื่อปล่อยสายน้ำออกไปข้างหน้าไปตามพื้น กดยิงค้างไว้เพื่อนำทางสายน้ำไปตามทิศทางเป้าเล็งของคุณ ตัดผ่านทะลุไป พร้อมสร้างกำแพงขึ้นมาตามเส้นทางของสายน้ำ กดโหมดยิงเสริมในตอนที่เบี่ยงสายน้ำเพื่อหยุดมันก่อนเวลาที่กำหนด ผู้เล่นที่โดนสกิลจะเคลื่อนที่ช้าลง

Reckoning (X) – ติดตั้งพลังของวัตถุโบราณอย่างเต็มรูปแบบ กดยิงเพื่อสร้างบ่อน้ำพุร้อนขึ้นมาบนพื้น ผู้เล่นฝ่ายศัตรูที่อยู่ในพื้นที่จะตกเป็นเป้าหมายของกระแสน้ำรุนแรงต่อเนื่อง ผู้เล่นที่โดนสกิลนี้จะถูกทำให้ติดสถานะกระทบกระเทือน


Gekko

Dizzy (E) – แฟลชที่จะบดบังวิสัยทัศน์ของศัตรู และจะมีความพิเศษตรงที่ต่อให้หันหน้าหลบ ก็ไม่สามารถหลบได้เหมือนสกิลแฟลชอื่นๆ อย่างไรก็ตาม สกิลจะเคลื่อนที่ได้ค่อนข้างช้า

Wingman (Q) – ความสามารถหลักคือการตรวจหาศัตรูและสตันศัตรูตัวแรกที่เจอ แต่ก็สามารถหลบได้ในจังหวะที่กำลังจะสตัน และยังมีความสามารถในการกู้และวาง Spike แทนผู้เล่นได้อีกด้วย โดยจะใช้เวลาวางและกู้เท่ากับผู้เล่น

Mosh Pit (C) – จะเป็นสกิลที่เป็นระเบิดวงกว้าง หลังจากผ่านไป 3 วิ สกิลจะทำดาเมจ 150 แก่ศัตรูที่อยู่บริเวณตรงกลาง(สังหารทันที) และจะลดเหลือ 130 ดาเมจในบริเวณขอบ

Thrash (X)  – สกิล Thash จะให้ผู้เล่นได้ควบคุมสัตว์ (คล้ายกับ TRAILBLAZER ของ Skye) และเมื่อเจอศัตรู มันจะพุ่งใส่ศัตรูและระเบิดออก สร้างสถานะถูกกักขัง (เหมือนอัลติเมต Lockdown ของ Killjoy) 

โดยสกิลทุกสกิลของ Gekko สามารถยิงเพื่อทำลายได้ และจะกลายเป็นลูกกลมหลังจากใช้งาน และจะอยู่พักหนึ่งก่อนที่จะสลายตัวไป หาก Gekko เก็บได้ทัน ก็จะสามารถใช้สกิลได้อีกหลังจากคูลดาวน์ 10 วินาที


Deadlock

GravNet (C) – GravNet เป็นระเบิดที่สามารถทำให้ศัตรูที่ติดอยู่จะนั่งและเคลื่อนไหวช้า โดยสามารถกดโยนโดยการคลิกซ้าย หรือจะโยนระยะใกล้ด้วยคลิกขวา

Sonic Sensor (Q) – Sonic Sensor เป็นสกิลที่จะตรวจสอบศัตรูในพื้นที่นั้นๆ หากตรวจพบรอยเท้า การยิงของอาวุธ หรือเสียงที่มีนัยสำคัญ จะทำให้เกิดการกระแทกบริเวณนั้น 

Barrier Mesh (E) – Barrier Mesh จะจะสร้างสิ่งกีดขวางซึ่งจะขัดขวางการเคลื่อนไหวของตัวละคร รวมถึงสกิลของเอเจนท์ต่างๆ และ Wingman ของ Gekko 

Annihilation (X) – สกิลอัลติเมตอย่าง Annihilation จะเป็นการปล่อย Nanowire Accelerator ออกไป ซึ่งจะจับศัตรูตัวแรกที่สัมผัสกับมัน โดยเป้าหมายที่โดนสกิล จะถูกลากไปตามเส้นทางเส้นลวดนาโนที่กำหนด และหากเอเจนท์ถูกดึงไปจนสุดทางโดยไม่ได้รับการช่วยเหลือ ก็จะถูกสังหารทันที ซึ่ง Annihilation สามารถทำลายได้โดยการยิง


ISO

Contingency (C) – กดใช้เพื่อปล่อยกำแพงพลังงานไปข้างหน้า โดยกำแพงดังกล่าวสามารถป้องกันกระสุนและไม่สามารถทำลายได้

Undercut (Q) – กดใช้เพื่อปล่อยสกิลไปข้างหน้าเป็นทางตรง โดยผู้เล่นฝ่ายศัตรูที่โดนสกิลนี้จะติดสถานะ FRAGILE และรับดาเมจคูณ 2 โดยสกิล Undercut สามารถใช้ผ่านกำแพงและสิ่งกีดขวางได้

Double Tap (E) – กดใช้เพื่อจับเวลาเข้าสู่โหมดโฟกัส เมื่อครบเวลา แถบชาร์จจะเริ่มนับถอยหลัง โดยในเวลาดังกล่าว การสร้างดาเมจใส่ศัตรูที่ตายหรือสังหารศัตรู จะมอบลูกแก้วหนึ่งลูกบนหัวของศัตรู การยิงลูกแก้วจะทำให้ได้รับเกราะป้องกันซึ่งจะป้องกันความเสียหายจากทุกๆอย่างได้ 1 ครั้ง

Kill Contract (X) – กดใช้เพื่อกางอาณาเขตต่างมิติ โดยอาณาเขตดังกล่าวจะดึงคุณและศัตรูคนแรกที่โดนเข้าสู่สนามประลองแบบ 1v1 อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นที่เข้าสนามประลองจะไม่สามารถใช้สกิลได้


Clove

Pick Me Up (C) – ดูดซับพลังชีวิตของศัตรูที่ตายซึ่ง Clove เป็นคนสร้างความเสียหายหรือฆ่าในทันที เพิ่มความเร็วและพลังชีวิตชั่วคราว

Meddle (Q) – ติดตั้งเศษเสี้ยวแก่นอมตา ยิงเพื่อขว้างเศษเสี้ยว ซึ่งจะระเบิดหลังจากทิ้งช่วงสักครู่ และทำให้เป้าหมายทั้งหมดในบริเวณนั้นติดสถานะเสื่อมสลายชั่วคราว

Ruse (E) – ติดตั้งเพื่อดูสนามรบ ยิงเพื่อกำหนดตำแหน่งที่เมฆ (ควัน) ของ Clove จะปล่อยออกมา กดโหมดยิงเสริมเพื่อยืนยันตำแหน่ง ปล่อยเมฆที่จะบดบังทัศนวิสัยในพื้นที่ที่กำหนด Clove ใช้สกิลนี้หลังจากตายแล้วได้

Not Dead Yet (X) – หลังจากตาย ให้เปิดใช้งานเพื่อคืนชีพ เมื่อคืนชีพแล้ว Clove จะต้องเก็บคิลหรือช่วยสร้างความเสียหายภายในเวลาที่กำหนด มิฉะนั้นเขาจะตาย


Valorant วิธีปลดล็อกเอเจนท์

เอเจนท์ใหม่ทุกคนสามารถปลดล็อคได้ผ่านระบบ Progression System ที่เปิดตัวใน Episode 7 ซึ่งผู้เล่นจะต้องเข้าร่วมกิจกรรม 28 วัน และเก็บ XP ให้เพียงพอเพื่อปลดล็อคพวกเขา

เพื่อปลดล็อคเอเจนท์ก่อนหน้า ผู้เล่นจะต้องใช้จ่าย 1,000 VP หรือ 8,000 Kingdom Points ซื้อในร้านค้าในเกม

  • ไปที่แถบ “เอเจนท์” ในร้านค้าในเกมของ Valorant
  • เลือกเอเจนท์ที่คุณต้องการปลดล็อค
  • คลิกที่ตัวเลือก “เปิดใช้งานสัญญา”
  • ใช้ 8,000 Kingdom Points เพื่อปลดล็อคเอเจนท์
  • คุณยังสามารถใช้ 1,000 VP เพื่อปลดล็อคเอเจนท์ไปเล่นได้ก่อน
Secretlab Memory Foam Lumbar Pillow—Valorant Edition หมอนรองหลังเมมโมรี่โฟม ฿3,200

อ่านเพิ่ม: Clove Valorant: รายละเอียดสกิลทั้งหมดของเอเจนท์รายที่ 25