ศึกชิงแชมป์โลกปิดท้ายฤดูกาล VCT 2023 อย่าง Valorant Champions 2023 ใกล้เข้ามาแล้ว 

หนึ่งในลีกที่แฟนๆจับตามองในการแข่งขันครั้งนี้ก็คงไม่พ้น Americas ที่เต็มไปด้วยทีมชั้นนำของวงการและยอดผู้เล่นมากมาย ซึ่งวันนี้ เราจะมาแนะนำเหล่าผู้เล่นที่น่าจับตามองจากลีก Americas ในศึก Valorant Champions 2023 ครั้งนี้3 ผู้เล่นน่าจับตามองจาก Americas ในศึก Valorant Champions 2023

Demon1 – Evil Geniuses

Max “Demon1” Mazanov ยอดผู้เล่น Duelist จาก Evil Geniuses ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาล VCT 2023 และเป็นกำลังสำคัญที่ช่วยพลิกสถานการณ์ของ Evil Geniuses ในศึก Americas League 

Demon1 ทำผลงานได้อย่างกับ Evil Geniuses ด้วยความแม่นยำที่สูงและการเล่นที่ดุดัน การันตีจากสถิติในศึก Masters Tokyo โดยเขามี Average Combat Score สูงถึง 210.9 ACS และเปอร์เซ็นต์ Headshot ที่สูงถึง 38%

Aspas – LOUD 

Erick “aspas” Santos ผู้เล่นดีกรีแชมป์โลก Champons 2022 โดยเขานับเป็นผู้เล่นเบอร์ต้นๆของวงการในเวลานี้ และเป็นกำลังสำคัญที่พา LOUD คว้าแชมป์ VCT Americas League 

แม้ว่า LOUD จะไม่สามารถโชว์ผลงานที่โดดเด่นในศึก Masters Tokyo แต่เขาก็ยังสามารถโชว์ฟอร์มสุดโหดได้ โดยมี Average Combat Score สูงเป็นอันดับ 3 ของการแข่งขันด้วยสถิติ 252 ACS และมีสถิติ First Kill per Round อยู่ที่ 0.21  

keznit – KRU Esports

Angelo “keznit” Mori เป็นผู้เล่นคนสำคัญที่ช่วยให้ KRU Esports พลิกฟอร์มจากใน Americas League ที่ไม่สามารถเก็บชัยชนะได้สักแมตช์ กลายเป็นฟอร์มสุดโหดที่เก็บชัยชนะรวดใน Americas LCQ และคว้าแชมป์พร้อมสล็อต Valorant Champions 2023

โดยในศึก Americas LCQ keznit โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น มี Average Combat Score สูงเป็นอันดับ 1 ของการแข่งขันด้วยสถิติ 274.7 ACS พร้อมด้วยสถิติ Kill, Assist, Trade และ Survive และ Average Damage per Round สูงถึง 82% และ 181.3 เป็นอันดับที่ 1 เช่นกัน 

อ่านเพิ่ม: Valorant Champions 2023: โปรแกรม ผล ทีม ช่องทางการรับชม