การแข่งขันเมื่อคืนที่ผ่านมานับเป็นวันที่ดีสำหรับอเมริกาเหนือที่ Valorant Champions 2022 โดย XSET และ OpTic ทำสถิติร้อนแรงต่อไปในทัวร์นาเมนต์ หลังเอาชนะ Fnatic และ Team Liquid ตามลำดับ

โดยในแมตช์ระหว่าง XSET และ Fnatic ยอดผู้เล่นจากทีม XSET อย่าง Brendan “BcJ” Jensen โชว์การหลบอัลติเมตของ Breach อย่าง Rolling Thunder ด้วย Omen พร้อมพาทีมคว้าชัยในรอบสำคัญต่อหน้าแฟนๆที่มาให้กำลังใจคู่ต่อสู้อย่าง Emir Ali “Alfajer” BederBcJ โชว์ช็อตสวน Rolling Thunder ด้วย Shrouded Step ของ Omen

XSET BcJ

ในรอบที่ 23 แผนที่ Fracture สกอร์ของทั้งสองฝั่งเสมอกันอยู่ที่ 11-11 XSET เริ่มรอบด้วยการพยายามบุกเข้าไซต์ A ผ่าน A Hall ในขณะเดียวกัน Fnatic ก็ตัดสินใจดัน A Hall ไปยังฐานเกิดฝั่งโจมตีเพื่อหวังที่จะชิงจัดการศัตรูก่อน

แม้ Alfajer และ Mistic จะมีการผสานงานการอย่างดี แต่ก็ถูกทาง Chamber ของ Cyrocell รวมถึง Omen ของ BcJ หยุดไว้ได้ 

หลังจากการดัน A Hall ที่ไม่ประสบความสำเร็จ Fnatic ได้ตัดสินใจงัดแผนสองออกมา โดยการใช้อัลติเมต Rolling Thunder ของ Enzo “Enzo” Mestari ใส่ผู้เล่นฝั่ง XSET ทั้งห้าคนที่ดักรออยู่บริเวณฐานเกิดฝั่งโจมตี

แต่ด้วยการที่อัลติเมต Rolling Thunder จะเป็นการสั่นสะเทือนไปเรื่อยๆ BcJ จึงได้ใช้จังหวะที่อัลติเมตกำลังจะมาถึงตัวเขา ใช้ Shrouded Step ของ Omen เทเลพอร์ตไปบริเวณข้างหน้า และหลับได้อย่างสมบูรณ์แบบ ก่อนที่จะจัดการผู้เล่น Fnatic ไปอีกสองคน ช็อตดังกล่าวนับเป็นช็อตสำคัญที่ BcJ ได้โชว์การเล่นสุดพรีเมียมและช่วยให้พวกเขาเก็บชัยชนะในรอบนั้นมาได้ พร้อมกับช่วยให้ทีมปิดเกมได้สำเร็จไปด้วยสกอร์ 2-0 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศสายบนได้สำเร็จ รอเจอกับเพื่อนร่วมลีกอย่าง OpTic Gaming ในวันที่ 13 กันยายน เวลา 00.00 น.

อ่านเพิ่ม: Valorant Champions 2022 : โปรแกรม ผล ทีมเข้าแข่ง ช่องทางรับชม