ศึก VCT Ascension Pacific 2023 รอบรองชนะเลิศ Bleed eSports ของ sScary มีคิวลงแข่งขัน เจอกับ BOOM Esports 

Bleed eSports ผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟมาในฐานะแชมป์กลุ่ม Omega ด้วยสถิติชนะ 3 แพ้ 1 ซึ่งวันนี้ พวกเขาจะได้ลงเล่นในรอบรองชิงชนะเลิศ และต้องเจอกับ BOOM Esports ที่เอาชนะ Bonkers ในเมื่อวานนี้ด้วยสกอร์ 2-0Bleed eSports เอาชนะ BOOM Esports 2-1 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ Ascension Pacific

เกมแรกในแผนที่ Lotus BOOM Esports ที่เป็นฝ่ายเลือกแผนที่มา เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม และสามารถคุมเกมเหนือ Bleed eSports ออกนำไปก่อนในครึ่งแรกด้วยสกอร์ 8-4 ในครึ่งหลัง BOOM ก็พยายามจะปิดเกมให้ได้ แต่ทาง Bleed ก็ไม่ยอมแพ้ จนสุดท้ายตามตีเสมอได้สำเร็จที่สกอร์ 12-12 ต้องไปต่อในรอบ OT แต่สุดท้าย BOOM ก็สามารถเอาชนะมาได้แบบหวุดหวิดด้วยสกอร์ 14-12

ในแผนที่ที่สองอย่าง Pearl BOOM Esports ยังคงเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถตั้งรับเกมบุกของ Bleed eEsports ได้แบบอยู่หมัด ออกนำไปก่อนในครึ่งแรกด้วยสกอร์ 9-3 แต่ในครึ่งหลัง Bleed ก็กลับมาสู่เกม และเป็นฝ่ายพลิกเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 13-10

ในแผนที่ตัดสินอย่าง Haven ทั้งสองทีมต่อสู้กันได้อย่างสูสีในครึ่งแรก ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะ จบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์ 6-6 ในครึ่งหลัง Bleed เป็นฝ่ายที่ทำได้ดีกว่า และสามารถเอาชนะไปด้วยสกอร์ 13-10

ผลการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของ Bleed eSports ด้วยสกอร์ 2-1 พร้อมส่งพวกเขาผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปเจอกับ SCARZ ที่เพิ่งเอาชนะ NAOS Esports ไปด้วยสกอร์ 2-1 ในวันพรุ่งนี้ (9 ก.ค.) เวลา 16.00 น.

อ่านเพิ่ม: VCT Ascension Pacific 2023: ตารางการแข่งขัน ผล รูปแบบ ช่องทางการรับชม