ในวงการอีสปอร์ต เหล่าโปรเพลเยอร์มีบัฟเฉพาะตัวมากมาย ทั้งบัฟหัวล้าน, บัฟอนิเมะ และ บัฟ K-pop

หนึ่งในนั้นคือ Boaster จาก Fnatic ที่เป็นอันรู้กันดีว่าเขาคือแฟน K-pop ตัวยง เขามักจะโคฟเวอร์เพลงดังลงบน Twitter บ่อยครั้ง และพลังแห่ง K-pop ก็มีส่วนช่วยให้เขาคว้าแชมป์ Valorant ระดับนานาชาติรายการแรกของปีนี้Boaster ฟังเพลง Fancy ของ Twice คืนก่อนแมตช์ชิงแชมป์ VCT LOCK//IN

Jake “Boaster” Howlett เตรียมตัวชิงแชมป์กับ LOUD ทีมดังจากบราซิล ในคืนก่อนศึก VCT LOCK//IN รอบแกรนด์ไฟนอล ด้วยการเปิดเพลง Fancy ของ Twice ระหว่างดูรีเพลย์ของทั้งสองทีมตลอดรายการดังกล่าว พร้อมกับร้องคลอและมีแอบเต้นเบาๆด้วย

Yinsu “Yinsu” Collins พิธีกร Valorant และแฟนสาวของ Boaster แอบอัดวิดีโอช่วงเวลาดังกล่าวไว้ แสดงให้เห็นว่าเขาคือ Once (ชื่อแฟนดอมของ Twice) ตัวจริงเสียงจริงและในช่วงเดินเปิดตัวก่อนแข่ง Boaster ก็เดินเต้นออกมาด้วยท่าของเพลง Oh my god ของวงน้องใหม่อย่าง NewJeansหลังจากต่อสู้กันอย่างดุเดือด สุดท้าย Fnatic ก็เป็นฝ่ายเอาชนะ LOUD ไปได้แบบสุดมัน 3-2 เต็มโควต้า Bo5 คว้าเงินรางวัล 100,000 เหรียญสหรัฐฯ พร้อมสล็อต Masters Tokyo วันที่ 11-25 มิถุนายน ไปครอง“(Boaster) เต้นส่ายก้นแบบจัดเต็มกับเพลง Feel Special หลังเขาคว้าแชมป์” Yinsu กล่าว

“Feel Special” คืออีกหนึ่งในเพลงฮิตของ Twice ปล่อยออกมาหลังเพลง “Fancy” ไม่กี่เดือน


Boaster ฟังเพลง Fancy ของ Twice คืนก่อนแมตช์ชิงแชมป์ VCT LOCK//IN

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า Boaster คือหนึ่งใน Once เบอร์ใหญ่สุดของวงการอีสปอร์ต ก่อนบินไปทำศึก VCT LOCK//IN ที่บราซิล เขาเล่นกีตาร์โคฟเวอร์ซิงเกิลล่าสุดของ Twice อย่าง Moonlight Sunrise แบบอะคูสติกลงบน Twitter ของเขาด้วย

ก่อนหน้านี้เขาเคยเต้นเพลง “Pop!” ของ Nayeon หนึ่งในสมาชิกสาวของวง Twice ใน Valorant Champions 2022 มาแล้วในการสัมภาษณ์ VCT Lightning-Round Interview เขาก็โชว์เต้นโคฟเวอร์เพลง “The Feels” ด้วยเช่นกันนอกจากนี้เขายังเป็นแฟนเพลง BTS และ ATEEZ อีกด้วยแฟน Valorant สามารถติดตามการโคฟเวอร์ร้องและเต้นของ Boaster ได้ที่ Twitter ของเขา

อ่านเพิ่ม: Boaster หลังคว้าแชมป์ VCT Lock In “ผมคิดว่าเราจะแพ้นัดชิงอีกครั้งที่บราซิล”