รอบชิงชนะเลิศสายล่าง VCT Pacific League สองทีมจากเกาหลีอย่าง DRX และ T1 มีคิวลงสนามเจอกันเอง

DRX พลาดท่าพ่าย Paper Rex ในรอบชิงชนะเลิศสายบน ส่งผลให้ต้องร่วงลงมาเล่นต่อในสายล่าง เจอกับ T1 ที่เอาชนะ Gen.G Esports มาได้ ซึ่งผู้ชนะจากคู่นี้จะผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ


DRX เฉือน T1 แบบสุดมันส์ 3-2 ใน VCT Pacific League

DRX เฉือน T1 แบบสุดมันส์ 3-2 ใน VCT Pacific League

ในแผนที่แรกอย่าง Ascent DRX เริ่มต้นได้อย่างร้อนแรง และบุกเกมรับของ T1 ได้อย่างยอดเยี่ยม ออกนำไปก่อนในครึ่งแรกด้วยสกอร์ 9-3 อย่างไรก็ตาม T1 ก็สามารถเล่นได้ยอดเยี่ยมเช่นกันในครึ่งหลัง จนสามารถตามตีเสมอได้ที่สกอร์ 11-11 ก่อนที่จะพลิกคว้าชัยไปได้ด้วยสกอร์ 13-11

ต่อมา ในแผนที่ Fracture T1 ที่เลือกแผนที่มา เป็นฝ่ายที่เล่นได้ดีกว่า และออกนำไปก่อนในครึ่งแรกด้วยสกอร์ 8-4 อย่างไรก็ตาม DRX กลับเล่นได้ดีขึ้นเรื่อยๆในครึ่งหลัง ตามตีเสมอได้สำเร็จที่สกอร์ 9-9 และพลิกมาเป็นฝ่ายที่ปิดแผนที่นี้ไปได้ด้วยสกอร์ 13-11ในแผนที่ Haven และ Bind ทั้ง DRX และ T1 ต่างทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในแผนที่ที่ตัวเองเลือกมา และสามารถคว้าชัยในแผนที่ของตัวเองไปได้ด้วยสกอร์ 13-11 และ 13-6 ตามลำดับ ต้องไปวัดกันแผนที่สุดท้าย

ในแผนที่สุดท้ายอย่าง Pearl DRX เป็นฝ่ายที่เล่นได้ดีกว่า และคุมจังหวะเกมไว้ได้ ออกนำไปก่อนในครึ่งแรกด้วยสกอร์ 8-4 แม้ว่าทาง T1 จะพยายามตีตื้นขึ้นมา แต่สุดท้าย ทาง DRX ก็สามารถปิดเกมไปได้ด้วยสกอร์ 13-9

ผลการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของ DRX เหนือ T1 แบบสุดมันส์ ด้วยสกอร์ 3-2 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปรีแมตช์กับ Paper Rex ในวันพรุ่งนี้ (28 พ.ค.) เวลา 14.00 น.

อ่านเพิ่ม: VCT Pacific League เผยภาพถ้วยแชมป์ครั้งแรก