ทีมเกาหลี DRX ยังคงไล่เชือดยอดทีมประจำการแข่งขันระดับนานาชาติในศึก Valorant Champions 2022 

DRX ได้ล้มแชมป์ Masters Copenhagen อย่าง FunPlus Phoenix แบบขาดลอยด้วยสกอร์ 2-0 ในรอบรองชนะเลิศสายล่าง ซึ่งเป็นการแก้แค้นทีมที่ส่งพวกเขากลับบ้านใน Copenhagen 

โดยหลังจากที่ได้ทำลายคำสาปของการจบอันดับ Top 6 แล้ว DRX ยังคงแสดงความยืดหยุ่นทางจิตใจที่ผ่านการพัฒนามา โดยดึงเอากลยุทธทั้งหมดของพวกเขาออกมาจนสามารถเก็บชัยชนะและผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศสายล่างได้สำเร็จDRX ปลุกคำสาป 9-3 พลิกเอาชนะ FPX ในแผนที่ Haven

DRX 2-0 FPX

ในแผนที่แรกอย่าง Icebox ที่ FPX เป็นฝ่ายเลือก DRX มาพร้อมกับ Comp เอเจนท์แบบไม่มี Duelist อีกครั้ง โดยให้ Yu “BuZz” Byung-chul เล่น Chamber และ Goo “Rb” Sang-min เล่น KAY/O

ซึ่งด้วยแผนการเล่นที่เป็นระบบของ DRX ส่งผลให้ FPX เจอกับงานยากลำบากในแผนที่ของตัวเอง โดยในรอบสำคัญที่สกอร์ 11-11 ด้วย FPX ได้พยายามบุกเข้าไซต์ B แต่ด้วย Fade และ KAY/O ของ DRX ทำให้ทาง FPX ไม่สามารถเข้ามา Spikeทั้งสองทีมยื้อกันอยู่บริเวณไซต์ B นานพอสมควร จนทาง FPX ไม่มีเวลาเหลือพอและต้องพยายามเล่นแบบฝืนๆ ซึ่งทาง DRX ก็ตั้งรับได้ดี และเป็นฝ่ายเก็บชัยชนะในรอบนั้นไปได้ พร้อมกับปิดเกมไปด้วยสกอร์ 13-11

ในแผนที่ต่อไปนี้ Haven FPX เริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยมในครึ่งแรก พวกเขาป้องกันการบุกของ DRX ได้อย่างอยู่หมัด และออกนำไปก่อนถึง 9-3 แต่นั่นก็หมายถึงคำสาปของ Valorant กำลังกลับมาอีกครั้งDRX ที่ถูกนำขาด กลับเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในฝั่งป้องกัน ซึ่งพวกเขาก็สามารถป้องกันการโจมตีของ FPX ได้สมบูรณ์แบบเช่นกัน เก็บชัยชนะ 10 รอบรวด พลิกกลับมาชนะด้วยสกอร์ 13-9 และปิดเกมได้สำเร็จ 2-0

หลังจบการแข่งขัน BuZz ให้สัมภาษณ์ว่าทีมของเขารู้สึกว่าเป็นฝั่งคุมเกมอยู่ตลอด

“แม้ว่าเราจะตามอยู่ด้วยสกอร์ 9-3 มันกลับไม่ได้รู้สึกว่าเราจะแพ้” BuZz กล่าว “เราอยู่ในสภาวะจิตใจที่ค่อนข้างดี และในกรณีที่ไม่มีใครรู้ เรากลับมาด้วยคำสาป 9-3 ซึ่งทันทีที่สกอร์จบที่ 9-3 เรารู้สึกเหมือนพลังอยู่กับเรา”

สำหรับ DRX มีคิวเจอกับ OpTic Gaming ยอดทีมจาก NA ในรอบชิงชนะเลิศสายล่าง โดยจะแข่งขันในวันที่ 17 กันยายน เวลา 21.00 น. ซึ่งจะเป็นการแข่งขันรอบแรกที่ใช้ระบบ Bo5

อ่านเพิ่ม: Valorant Champions 2022 : โปรแกรม ผล ทีมเข้าแข่ง ช่องทางรับชม