ช่วงนอกฤดูกาลของ Valorant มีทีมมากมายใน Valorant Champions Tour ที่ทำการปรับทัพของพวกเขาสำหรับฤดูกาลที่กำลังจะมาถึง

Jaccob “Yay” Whitaker หรือที่รู้จักกันในฉายา El Diablo ได้หายไปจากวงการ จากข่าวลือและการรายงานของเหล่าคนวงใน

ในขณะที่อดีตดาวเด่นของ OpTic ยังไม่ได้ประกาศว่าเขาจะเล่นให้ทีมใดในฤดูกาล VCT 2024 แต่ข้อมูลเหล่านี้ บ่งชี้ว่าเขาอาจจะย้ายมาเล่นอยู่ในภูมิภาคแปซิฟิก

บทความข่าว Valorant เพิ่มเติม
Gen.G Esports คว้าตัว t3xture จาก Global Esports เสริมทัพ
Global Esports คว้าตัว blaZek1ng เสริมทัพ ลุย VCT 2024
Global Esports ประกาศคว้า Benkai จาก Paper Rex
100 Thieves ดึงผู้ช่วยโค้ช EG ชุดแชมป์โลก คุมทัพลุย VCT 2024
มาตามนัด! Paper Rex เปิดตัว Monyet ลุยศึก VCT 2024

ลือหนัก yay เตรียมย้ายร่วม Bleed Esports 

ลือหนัก yay เตรียมย้ายร่วม Bleed Esports 
Credit: Nigel Zalamea/ONE Esports

อ้างอิงจากผู้ชมในไลฟ์สตรีมของ Saibani “fl1pzjder” Rahmad เมื่อวันที่ 26 กันยายน พบว่า yay ถูกพบว่าเล่นอยู่ในเซิร์ฟเวอร์ SEA ของ Valorant โดยเขาได้ใช้ชื่อว่า “zommy” และกำลังเล่นกับผู้เล่นจาก Bleed Esports อย่าง Derrick “Deryeon” Yee

เมื่อ fl1pzjder ถาม Dereon ว่าเขากำลังเล่นกับใคร Deryeon ก็ตอบแค่ว่าเขาเล่นกับน้องชายของเขา ซึ่งไม่ได้พูดอะไรแม้แต่คำเดียวตลอดทั้งเกม

Credit: Nigel Zalamea/ONE Esports

ผู้ชมได้วิเคราะห์การเล่นของ zommy และชี้ให้เห็นว่าการเล่นของผู้เล่นรายนี้คล้ายกับการเล่นของ El Diablo โดย Tarik “Tarik” Celik สตรีมเมอร์ชื่อดังได้ดูคลิปและพูดทันทีว่า “ใช่แน่ นั่นคือ yay ใช่เขาแน่นอน 100%”

ในระหว่างการเล่น ในที่สุด zommy ก็ได้เปิดไมค์คุยกับเพื่อนร่วมทีมและมีเสียงที่ชัดเจนเหมือนกับ Yayยังมีตัวบ่งชี้ที่ชัดเจนอื่น ๆ ที่เชื่อมโยงว่า zommy คือ yay รวมถึงการใช้ crosshair แบบเดียวกันร่วมกันและการเลือกเล่น Duelist 

อย่างไรก็ตาม เหล่าคนวงในการยังไม่ได้มีการเผยการย้ายทีมของ yay ออกมาแต่อย่างใด แม้กระทั่งตัว yay เองยังตกใจที่ไม่มีการรายงานข่าวของเขาเลย

El Diablo ถือเป็นผู้เล่น Valorant เบอร์ต้นๆของวงการในปี 2022 กับ OpTic Gaming อย่างไรก็ตาม เขาได้ย้ายเข้าร่วม Cloud9 ในช่วงเริ่มต้นฤดูกาล VCT 2023 แต่ในไม่นาน เขาก็ถูกดรอปจากทีมหลังจาก VCT LOCK//IN

ครั้งสุดท้ายที่เราเห็น El Diablo เล่นในการแข่งขันระดับมืออาชีพคือตอนที่เขาเป็นส่วนหนึ่งของทีม DSG ของ Jeremy “Disguised Toast” Wang ที่เล่นใน Valorant Challengers League แต่หลังจากทีมตกชั้น yay ก็ออกจากทีม

อ่านเพิ่ม: Bleed Esports เสริมทัพ คว้าตัวอดีตผู้เล่นดาวเด่น X10 Esports