ศึก Masters Tokyo เดินทางมาถึงรอบเพลย์ออฟ โดยคู่เปิดสนามในวันแรกเป็นการเจอกันระหว่างสองทีมจากอเมริกา Evil Geniuses และ LOUD 

สองทีมนี้เคยเจอกันมาแล้วในศึก VCT Americas League สองครั้ง ซึ่ง LOUD ก็สามารถเก็บชัยชนะเหนือ Evil Geniuses ได้ทั้งสองครั้ง อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ Evil Geniuses กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มร้อนแรง หลังจากเอาชนะ FUT Esports และ DRX ในรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งต้องรอดูกันว่าในครั้งนี้ ใครจะเป็นผู้ชนะEvil Geniuses เอาชนะ LOUD ขาดลอย 2-0 ในศึก Masters Tokyo เพลย์ออฟ

เกมแรกในแผนที่ Fracture Evil Geniuses เปิดเกมมาได้อย่างดุดันและสามารถเจาะเกมรับของ LOUD ได้อย่างยอดเยี่ยม จบครึ่งแรกด้วยสกอร์ 9-3 แม้ว่าทาง LOUD จะพยายามตีตื้นขึ้นมา แต่สุดท้าย Evil Geniuses ก็ปิดเกมแรกไปได้ด้วยสกอร์ 13-7 

ในแผนที่ที่สองอย่าง Ascent ทั้งสองทีมต่อสู้กันอย่างสูสี แต่ทาง Evil Geniuses ทำได้ดีกว่า จบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์7-5 อย่างไรก็ตาม Evil Geniuses ก็สามารถเก็บชัยชนะได้ 6 รอบรวดหลังจากสลับฝั่ง และเก็บชัยชนะไปได้อีกครั้งด้วยสกอร์ 13-5

ผลการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของ Evil Geniuses เหนือ LOUD ด้วยสกอร์ 2-0 และส่งพวกเขาเข้าสู่เพลย์ออฟสายบนรอบต่อไป ส่วน LOUD ร่วงลงไปสายล่างตั้งแต่รอบแรก

อ่านเพิ่ม: Valorant: รวมทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับโหมดใหม่ Team Deathmatch