Alexandre “alecks” Sallé หัวหน้าโค้ชของทีม Paper Rex มีปีที่ท้าทาย

บัญชีรายชื่อ Valorant มีการเปลี่ยนแปลงมากมายในปี 2023 ซึ่งบางอย่างอยู่ภายใต้การควบคุมของพวกเขา แต่บางอย่างก็ไม่เป็นเช่นนั้น โดยทีมได้เพิ่ม Ilya “something” Petrov ในช่วงเริ่มต้นของ VCT Pacific พร้อมกับโยกบทบาทของ Jason “f0rsakeN” Susanto และดรอป Benedict “Benkai” Tan สำรอง รวมถึงการต้องเปลี่ยนไลน์อัพมาเป็น CGRS แทนที่ something ที่ไม่สามารถเข้าร่วมศึก Masters Tokyo ได้อีก

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางความวุ่นวาย พวกเขาก็ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังจากกวาดล้าง DRX คู่แข่งจาก VCT Pacific รวมถึง Edward Gaming และ NRG Esports ในสายล่าง พร้อมการันตีท็อป 3 ในศึก Masters Tokyo

ในการสัมภาษณ์พิเศษกับ ONE Esports โค้ช Alecks ได้ให้ข้อมูลคร่าวๆกับเราถึงวิธีการการทำงานเบื้องหลังกับ CGRS และความช่วยเหลือที่เขาได้รับจากผู้สนับสนุนทางไกลโค้ช Alecks เป็นทีมงานหลังบ้านคนเดียวของ Paper Rex แต่ก็มีบางครั้งที่ได้รับความช่วยเหลือจากนักวิเคราะห์ลับจากอินเดีย

ความเป็นจริงของการแข่งขันในศึก Masters Tokyo ด้วยสำรอง 

การไม่ได้ลงแข่งขันด้วยทีมชุดหลัก มีผลกระทบอย่างมากต่อสไตล์การเล่นของพวกเขาที่ Masters Tokyo เนื่องจากทีมถูก “บังคับให้เล่นด้วยวิธีที่เหมาะสมกับ CGRS”

“คนอื่นๆรู้สึกว่ามันดีกว่ากับสิ่งที่เรากำลังพยายามทำอยู่ตอนนี้” โค้ช Alecks กล่าวกับ ONE Esports “สิ่งที่เราทำได้ดีมากในตอนนี้คือการใช้ 2 Duelist ผมไม่แน่ใจว่าเราเก่งที่สุดในโลกหรือไม่ แต่เราเกือบจะทำได้แล้ว การไม่สามารถเล่น 2 Duelist ทำให้เราเจ็บปวด”

และเนื่องจากทีมพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อเล่นกับ CGRS พวกเขาไม่มีความสามารถในการคิดกลยุทธ์ที่สร้างสรรค์ซึ่งพวกเขามีชื่อเสียงในด้านที่พวกเขาเลือกเอเจนท์นอกเมต้าอย่าง Reyna และ Yoru หรือแม้แต่ 3 Duelist ได้

“คราวนี้คุณจะไม่ได้เห็น Comp ที่ดุดันแน่นอน น่าเสียดายนะ แต่มันเป็นไปไม่ได้” Alecks กล่าวอย่างมั่นใจ

เบื้องหลังชายคนที่ 7 ได้ช่วยเหลือทีมอย่างลับๆ

เพื่อทำให้ไลน์อัพของเขาออกมาดีที่สุด หัวหน้าโค้ชได้สละเวลานอน ตื่นตอน 6 โมงเช้าทุกวันเพื่อทบทวน VODs ที่ Masters Tokyo เขาบอกกับสื่อมวลชนหลังจากที่พวกเขาชนะรอบรองชนะเลิศเหนือ EDward Gaming

อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้อยู่คนเดียว โดยเขามีผู้สนับสนุนอย่าง Parth นักวิเคราะห์พาร์ทไทม์ในอินเดีย ซึ่งได้เข้าหา Chief Gaming Officer ผู้ร่วมก่อตั้ง Paper Rex อย่าง Harley “dsn” Orwall และแสดงให้เห็นประเภทของการวิเคราะห์ข้อมูลที่เขาสามารถทำได้

“Harley ขอให้ผมตรวจสอบงานของเขา และผมคิดว่ามันน่าประทับใจ ดังนั้นเราจึงว่าจ้างเขา เขาให้ข้อคิดดีมาก เขาไม่ยอมให้ผมจ่ายเงินให้เขา ดังนั้นผมจะบอก Parth ตอนนี้! วันหนึ่งเราจะจ่ายเงินให้เขา สักวันหนึ่งเขาจะรับของขวัญจากเรา หวังว่าจะเร็วๆนี้ เขาทำงานเก่งมาก” Alecks กล่าวชื่นชม

Parth ทำงานทางไกลจากอินเดียและเป็นอาสาสมัครให้กับ Paper Rex แบบพาร์ทไทม์ บทบาทของเขาในฐานะนักวิเคราะห์ข้อมูลเป็นสิ่งที่ Alecks มองหาเพราะเขาไม่ชอบตัวเลขมากๆ

“เมื่อบางสิ่งเปลี่ยนแปลง คุณต้องเจาะจงให้มากว่าจะมองหาอะไร และผมคิดว่านั่นคือสิ่งที่เขาทำได้ดีมาก เขาแสดงข้อมูลสรุปที่ผมคิดไว้ในความคิดของผม คุณต้องหาคนที่ไว้ใจได้” alecks กล่าว “นอกเหนือจากนั้น ผมได้ดูทุกอย่าง ได้ดูพร้อมกับเขา เขาให้ความคิดเห็นกับผม และผมก็สรุปจากตรงนั้น”

อ่านเพิ่ม: something เผยเรื่องเซอร์ไพรส์ ของ CGRS ใน VCT Masters Tokyo