แม้ว่า Riot Games ยังไม่ได้ประกาศรายชื่อทีมที่ผ่านคัดเลือกร่วมลีกแฟรนไชส์ใหม่ใน VCT 2023 แต่ตอนนี้ การปรับเปลี่ยนของทีมและผู้เล่นได้เริ่มต้นแล้ว

ล่าสุด Fnatic ได้ประกาศดรอป Mistic ไปเป็นตัวสำรอง เพื่อเตรียมสำหรับการเสริมผู้เล่นใหม่ที่จะมาเสริมความแข็งแกร่งของทีมในปี 2023 โดยการตัดสินใจเกิดขึ้นหลังจากที่ทีมต้องยุติเส้นทาง Valorant Champions 2022 ไว้เพียงที่อันดับ Top 6Mistic พร้อมหาทีมใหม่ลุยศึก VCT 2023 หลังถูก Fnatic ดร็อป

Fnatic Valorant Champions 2022

Mistic ได้กล่าวยืนยันผ่านทวิตเตอร์ว่าตอนนี้ Fnatic ได้อนุญาตให้เขามองหาข้อเสนอจากทีมต่างๆได้แล้ว ซึ่งเขาก็พร้อมเต็มที่ที่จะได้โอกาสพิสูจน์ตัวเองต่อในปีหน้า พร้อมกับกล่าวอำลาเพื่อนร่วมทีมและแฟนๆ

“ไม่ว่าเส้นทางของผมกับ Fnatic จะได้ไปต่อหรือไม่ ผมก็ภาคภูมิใจอย่างยิ่งกับสิ่งที่เราทำได้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา” Mistic กล่าว “ไม่เพียงแต่รู้สึกขอบคุณที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหนึ่งในทีม Valorant ที่ดีที่สุดในโลก แต่ผมยังรู้สึกขอบคุณสำหรับเพื่อนและครอบครัวที่ผมได้พบด้วย”

“สำหรับอนาคตของผม ผมต้องการที่จะทำงานหนักต่อไป” Mistic เสริม “ผมไม่ได้วางแผนจะเลิกในเร็วๆนี้ ถ้วยแชมป์คือสิ่งที่อยู่ในใจผม และไม่ว่าจะมีอุปสรรคอะไรเกิดขึ้น ผมก็จะสู้กับมันด้วยทั้งหมดที่ผมมี”

รายชื่อผู้เล่น Fnatic ล่าสุด 

  • Jake “Boaster” Howlett (captain)
  • Nikita “Derke” Sirmitev
  • Enzo “Enzo” Mestari
  • Emir Ali “Alfajer” Beder
  • Jacob “mini” Harris (coach)

Fnatic เป็นหนึ่งในทีมที่มีรายงานว่าได้การันตีโควตาในลีก EMEA แล้ว และด้วยฤดูกาล 2023 ที่ใกล้เข้ามา องค์กรที่ต่างๆที่ผ่านคัดเลือกก็พยายามจะเสริมความแข็งแกร่งเพิ่มให้ทัน ก่อนที่การแข่งขันประเดิมศึก VCT 2023 ที่บราซิลจะเริ่มต้นขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์

อ่านเพิ่ม: VCT 2023 จะเผยรายชื่อทีมพาร์ทเนอร์เมื่อไหร่?