Fnatic องค์กรอีสปอร์ตชื่อดังประกาศดรอป 2 ผู้เล่นอย่าง Martin “Magnum” Penkov และ Andrew “BraveAF” Gorchakov นั่งสำรอง

Fnatic เป็นทีม Valoarant ชั้นนำของวงการจากยุโรป พวกเขาได้สร้างชื่อเสียงไว้มากมายในปีที่ผ่านมา โดยพวกเขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขัน VCT 2021: Stage 2 Masters – Reykjavík และผ่านเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศ

ก่อนหน้านี้ Fnatic ต้องเข้าแข่งขันระดับ Master แรกของปีอย่าง Masters Reykjavik 2022 แบบทีมไม่สมบูรณ์ เนื่องจากผู้เล่นหลักของทีมไม่สามารถไปเข้าร่วมการแข่งขันได้ครบทุกคน เนื่องจาก Derke ตรวจพบเชื่อโควิด-19 และ BraveAF ถูกแบนจากเหตุพบข้อความสนับสนุนรัสเซีย ส่งผลให้พวกเขาต้องตกรอบอย่างรวดเร็ว Fnatic จึงตัดสินใจปรับทัพใหม่ก่อนที่จะถึงการแข่งขัน VCT 2022: Stage 2Fnatic โยกหน้าที่ของ Boaster และ Mistic เตรียมหาผู้เล่นใหม่

Fnatic VCT Masters Reykjavik
Credit: Riot Games

Fnatic ประกาศผ่านทางเว็บไซต์ขององค์กรว่าพวกเขาตัดสินปรับไลน์อัพผู้เล่นโดยการตัดสินใจดรอป Magnum และ BraveAF เพื่อหาผู้เล่นใหม่ๆที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับทีมได้ อย่างไรก็ตาม Colin Johnson ผู้อำนวยการของทีมก็อธิบายว่าการดรอป BraveAF ออกจากทีมไม่ได้มีผลมาจากเรื่องที่เขาถูกแบนก่อนการแข่งขัน VCT 2022: Masters Reykjavík

“ขณะที่เราพยายามหาวิธีที่ให้ BreaveAF อยู่กับทีมต่อไป เราก็ตระหนักได้มากขึ้นเรื่อยๆว่ามันน่าเสียดายมากๆที่เราทำแบบนั้นไม่ได้” Colin Johnson กล่าว “ถ้ามันมีโลกที่จะทำให้เราเก็บเขาไว้ได้ เราก็จะมีมันไว้ แต่น่าเศร้าที่มันไม่สามารถทำได้”

Colin Johnson ยังได้กล่าวเกี่ยวกับ Magnum ต่อว่า “Magnum เป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่งที่ช่วยให้เราคว้าสิ่งที่ยอดเยี่ยมในปีที่ผ่านมา รวมถึงการเดบิวต์อย่างมหัศจรรย์ที่ Masters 2 ในปี 2021”

“แต่เมื่อเราตรวจสอบฟอร์มการเล่นล่าสุดของเขา มันชัดเจนว่าเราจำเป็นต้องเพิ่มพลังการยิงที่สม่ำเสมอมากขึ้นให้กับทีม”

นอกจากนี้ Fnatic ยังตัดสินใจโยก Boaster ไปเล่นในตำแหน่งซัพพอร์ตของทีม และโยก Mistic ไปเล่นในตำแหน่ง Flex

และนี่คือไลน์อัพผู้เล่นล่าสุดของ Fnatic Valorant 

  • Jake “Boaster” Howlett
  • James “Mistic” Orfila
  • Nikita “Derke” Sirmitev
  • Tom “otom” Hart (substitute)
  • Jacob “mini” Harris (head coach)

เหล่าแฟนๆต้องติดตามสถานการณ์ผู้เล่นอย่างใกล้ชิด เพราะว่าทาง Fnatic ประกาศว่าตอนนี้มีการทดสอบผู้เล่นใหม่ที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมแล้ว โดยจะอัปเดตรายละเอียดภายในไม่กี่อาทิตย์ข้างหน้า

อ่านเพิ่ม: ลุ้นทาบสถิติ Sentinel! LOUD ไร้พ่ายเข้าชิง VCT Masters Reykjavík 2022 ทีมแรก