หลังจากการเสริม Enzo “Enzo” Mestari และ Emir Ali “Alfajer” Beder ตอนนี้ Fnatic กลายเป็นทีมที่แข็งแกร่งอย่างมากใน VCT EMEA Stage 2 Challengers รอบเพลย์ออฟ 

Fnatic ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ผ่านรอบแบ่งกลุ่มมาด้วยสถิติชนะ 5 แพ้ 0 ซึ่งสองผู้เล่นใหม่ของทีมก็เล่นกันได้อย่างลงตัว ดูเหมือนว่าพวกเขาจะพร้อมแล้วสำหรับการคว้าโควตา Masters Copenhagen และด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยมนี้ ทำให้พวกเขาเป็นหนึ่งในทีมที่ถูกหลายๆทีมจับตามอง แม้กระทั่งอดีตแชมป์โลกzeek ชี้ Fnatic ในตอนนี้เป็นทีมที่ดีที่สุดในลีก

Fnatic

Aleksander “zeek” Zygmunt ผู้เล่นจาก Acend ทีมแชมป์โลก Valorant ได้ให้สัมภาษณ์กับ Yinsu “Yinsu” Collins นักข่าวอีสปอร์ตว่า Fnatic เป็นทีมที่ดีที่สุดในลีก และอยู่เหนือทุกๆทีมในตอนนี้ พร้อมกับบอกว่าไม่มีทีมใน NA ทีมไหนที่จะใกล้เคียง Fnatic ได้เลย

“ผมคิดว่า Fnatic ตอนนี้คว่ำได้ทุกทีม” zeek กล่าว “ไม่มีทีม NA เข้าใกล้เคียงกับพวกเขาเลยแม้แต่น้อย พวกเขาจะเอาชนะทุกทีมแบบ 2-0”

เขาได้กล่าวเพิ่มเติมว่าเหตุผลเดียวที่จะชนะ Fnatic ในตอนนี้ได้ คือการที่ Derke หรือ Alfajer ไม่สามารถเข้าแข่งได้ในการแข่งขันแบบ LAN “จากนั้น บางทีทีมจาก NA อาจชนะพวกเขา” zeek เสริม

Derke และ Alfajer เป็นสองผู้เล่นฟอร์มร้อนแรงของทีม โดยใน VCT EMEA Stage 2 Challengers รอบแบ่งกลุ่ม พวกเขายึดครองสองอันดับแรกของสกอร์ ACS และ K/D ซึ่งเป็นข้อการันตีถึงผลงานที่ยอดเยี่ยมของทั้งสอง 

ซึ่งสิ่งที่น่าตกใจคือสถิติพวกนี้ไม่ได้มาจากการที่พวกเขาเล่นแค่ Duelist โดย Alfajer ผู้เล่นดาวรุ่งของทีมที่ยิงศัตรูแบบบ้าระห่ำ เคยเล่นทั้ง Viper Kiljoy และ Raze

แต่ถึงกระนั้น zeek ก็คิดว่า Ondřej “MONSTEERR” Petrů ผู้เล่นดาวรุ่งพุ่งแรงของทีมเขาสามารถหยุดความเก่งกาจของ Alfajer ได้แน่นอน 

“ผมคิดว่าเขา(MONSTEERR)เก่งกว่าเขา(Alfajer)อีก” zeek กล่าว “บอกตรงๆว่า MONSTERERR สุดมากๆ”

ก่อนหน้านี้ใน VCT EMEA Stage 2 Challengers รอบแบ่งกลุ่ม Acend เป็นฝ่ายพลาดท่าแพ้ Fnatic ด้วยสกอร์ 2-0 แต่หลังจากนั้นพวกเขาก็กลับมาชนะ G2 Esports และ FunPlus Phoenix และผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟได้สำเร็จ ซึ่งหากทั้งสองทีมสามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศสายบนได้ เราอาจจะได้เห็นแมตช์ล้างตาระหว่าง Fnatic และ Acend

อ่านเพิ่ม: Valorant เผยโฉมสกินใหม่สุดงาม Prelude to Chaos