Harbor เป็นเอเจนท์รายล่าสุดของ Valorant ที่มีพลังในการควบคุมน้ำเพื่อช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีม ซึ่งเรื่องราวของเขาได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมและตำนานอินเดีย

ทีมพัฒนาผู้อยู่เบื้องหลังของ Valorant มักจะมีแนวคิดที่หลากหลาย โดยเอเจนท์แต่ละตัวจะมีภูมิหลังที่แตกต่างกัน โดยนำเรื่องราวและวัฒนธรรมจากทั่วทุกมุมโลกมานำเสนอผ่านตัวเอเจนท์ โดยในสตรีมบน Twitch ล่าสุด ผู้พัฒนา Riot Gamesได้ออกเผยเกี่ยวกับแนวคิดการสร้าง HarborHarbor ถูกออกแบบด้วยวัฒนธรรมและตำนานของอินเดีย

Harbor Wave

Harbor ถูกนำเสนอในรูปแบบของนักผจญภัย และฮีโร่ผู้ไม่ย่อท้อต่ออันตรายที่ต้องเผชิญ อย่างไรก็ตาม นักพัฒนาได้หลีกหนีจากแนวคิดนักผจญภัยและนักล่าสมบัติชาวตะวันตกที่เป็นที่นิยม 

“เราดูสื่ออินเดียจำนวนมากและได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องเล่าของวีรบุรุษในตำนานที่มีหัวใจนักสู้ ความเชื่อมั่น และความแข็งแกร่งนับไม่ถ้วน ซึ่งทำให้พวกเขากลายเป็นพลังแห่งความดีที่ไม่มีใครหยุดยั้งได้ และกลายเป็นตำนานด้วยตัวพวกเขาเอง” Joe Killeen นักเขียนบรรยายเรื่องกล่าว

“และด้วยเหตุนี้ เราได้รับแรงบันดาลใจอีกครั้งจากวัตถุแห่งพลังและความลึกลับที่กระจัดกระจายไปทั่วตำนานและร้านค้าของอินเดีย” Killeen เสริม จากที่นั่น แนวคิดเรื่องผู้ถือสิ่งประดิษฐ์ radianite โบราณจึงถือกำเนิดขึ้น นักผจญภัยที่แสวงหาสมบัติของเราเป็นคนที่มีหน้าที่ปกป้องและอนุรักษ์วัตถุโบราณเหล่านี้”

Harbor Reckoning

นอกจากนี้ ความแข็งแกร่งของตัวละครก็เป็นส่วนสำคัญในการออกแบบของ Harbor เช่นกัน ซึ่งยอดเอเจนท์รายนี้เป็นหน่วยปฏิบัติการพิเศษทางทหารที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขาของเขา ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องของ“ความซื่อสัตย์” Ryan Clements นักเขียนบรรยายเรื่องอาวุโสกล่าว 

และเพื่อให้แน่ใจว่า Harbor เป็นตัวแทนของวีรบุรุษในวัฒนธรรมอินเดียอย่างแท้จริง ทีมงานก็ได้ทำงานอย่างหนักในการดึงวัฒนธรรมมาผสมผสานในตัวเขา 

“เมื่อคุณดูตำนานอินเดียและวรรณกรรมอินเดีย ฮีโร่ของพวกเขามีหลายแง่มุมมากกว่าฮีโร่แอ็กชันฮอลลีวูดแบบดั้งเดิม” Clements กล่าว “พวกเขาเป็นกวี พวกเขาเป็นนักปรัชญา พวกเขาเป็นนักวิชาการ พวกเขามีประเพณีที่น่าอัศจรรย์นี้ซึ่งเราต้องการให้เกียรติและสรรเสริญ”

ซึ่งการสร้างตัวละคร Harbor ให้ถูกต้องตามแบบนี้ต้องใช้ความพยายามและการค้นคว้าเป็นเวลานานมาก ที่ปรึกษาภายนอกหลายคนจากอินเดียถูกนำเข้ามาเพื่อนำเสนองานวิจัยเกี่ยวกับภูมิภาค เมือง ภาษา ประเพณี อาหาร และอื่นๆ ของอินเดีย

และในเวลาเดียวกัน นักเขียนของ Valorant ได้ทำงานร่วมกับพนักงาน Riot ชาวอินเดียจากทั้งสำนักงาน MENA และ Los Angeles เพื่อ “กำหนดรูปแบบเสียงและท่าทางของ Harbor รวมถึงการใช้ภาษาฮินดี” Killeen กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับใครที่สนใจ สามารถเข้าไปรับสตรีมผู้พัฒนาแบบเต็มได้ที่นี่

อ่านเพิ่ม: Look up p chai! Jinggg โพสต์คลิปใช้ Shorty เป่า foxz กระจุย