Kyedae “Kyedae” Shymko ประกาศผ่าน Twitter ว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็งเมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา

โดย Kyedae เป็นสตรีมเมอร์ชื่อดัง โดยเธอมีผู้ติดตาม 2.2 ล้านคนบน Twitch และยังเป็นคู่หมั้นของ Tyson “TenZ” Ngo ผู้เล่นซูเปอร์สตาร์ของ Sentinels ด้วย

หลังจากการประกาศของเธอ Kyedae ได้รับกำลังใจและการซัพพอร์ตอย่างเต็มที่จากแฟนๆและสมาชิกชุมชน Valorant ทั่วโลก

สองวันต่อมา Kyedae ได้เปิดเผยเกี่ยวกับการวินิจฉัยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเฉียบพลันแบบมัยอีลอยด์ (AML) ของเธอในสตรีม Twitch ล่าสุด โดยเธอได้เล่าถึงความรู้สึกของเธอเมื่อพบว่าเป็นมะเร็ง วิธีรับมือกับข่าว และทำไมเธอถึงเก็บเรื่องนี้เป็นความลับจาก TenZKyedae เล่าสาเหตุที่เธอเก็บเรื่องผลการวินิจฉัยโรคมะเร็งจาก TenZ

จากข้อมูลของ Kyedae เธอได้รับการวินิจฉัยเมื่อประมาณช่วง 2 สัปดาห์ที่แล้ว — ไม่กี่วันหลังจากเริ่ม VCT LOCK//IN และอธิบายว่าทำไมเธอถึงไม่บอกใคร แม้แต่พ่อแม่หรือคู่หมั้นของเธออย่าง TenZ

“ฉันแค่ต้องการให้แน่ใจว่าเขามีสมาธิเต็มที่กับเกมและงานของเขาก่อนที่ฉันจะแจ้งข่าวออกไป” เธอกล่าว “ฉันไม่อยากให้เขาต้องไปคิดมากสำหรับมัน”

ในขณะนั้น TenZ กำลังลงแข่งให้กับ Sentinels โดยพวกเขาลงประเดิมสนามในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ในกลุ่มโอเมก้าของ VCT LOCK//IN อย่างไรก็ตาม พวกเขาแพ้ Fnatic ในนัดเปิดสนามและตกรอบจากทัวร์นาเมนต์

นับตั้งแต่ค้นพบ TenZ มีบทบาทสำคัญในหนทางสู่การฟื้นฟูของ Kyedae “เขาเป็นคนสำคัญที่ยอดเยี่ยม ที่คอยสนับสนุนเรื่องนี้”


Kyedae เปิดใจเกี่ยวกับสุขภาพของเธอ

มะเร็งเป็นโรคที่น่ากลัวสำหรับคนส่วนใหญ่ แต่ Kyedae เลือกที่จะไม่ปล่อยให้โรคร้ายมาทำให้เธอรู้สึกแย่ และเธอยังหัวเราะในตอนที่เธอรู้เรื่องโรคด้วย

“เมื่อฉันรู้ว่าฉันเป็นมะเร็ง ฉันก็แค่หัวเราะ” เธอกล่าว “ฉันขอโทษถ้าฉันไปทำให้คุณไม่สบายใจ เพราะทั้งหมดที่ฉันทำในช่วงนี้คือการหัวเราะ” 

“เพราะถ้าให้พูดตามความเป็นจริง ถ้าฉันเศร้าแล้วพูดว่า ‘โอ้ ฉันเป็นมะเร็ง’ มันก็ไม่ได้จะหายไปสักหน่อย” เธอกล่าวเสริม

โดย Kyedae ได้บอกแฟนๆ ของเธอว่าเธอจะสตรีมน้อยลงเรื่อยๆ ในอนาคต เพราะเธอจะต้องพักผ่อนให้เพียงพอเนื่องจากการรักษาด้วยเคมีบำบัดที่จะเริ่มขึ้นในเร็วๆนี้

“ฉันรู้สึกไม่สบายมากแล้ว” เธอกล่าว “ฉันพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อให้หน้าฉันดูปกติ แต่ฉันต้องรับมือกับปัญหาด้านสุขภาพมากมายมาระยะหนึ่งแล้ว”นอกจากนี้ เธอก็ขอให้แฟนๆปฏิบัติกับเธอให้เหมือนเดิม “แค่ปฏิบัติกับฉันเหมือนคนปกติ” เธอกล่าว

ในขณะที่เขียน Kyedae ยังคงมีกำหนดการที่จะปรากฏตัวที่ CONQuest Festival 2023 ในวันที่ 2 ถึง 4 มิถุนายนในฐานะแขกรับเชิญที่โดดเด่นที่สุดของงาน และเธอยังเกี่ยวกับแผนที่จะกลับไปฟิลิปปินส์เพื่อเข้าร่วมการประชุมในปีนี้กับ TenZ

อ่านเพิ่ม: EXCLUSIVE: sushiboys เผยโมเมนต์แรกได้ดวลฝีมือกับ TenZ