ก่อนจะก้าวผ่านปี 2022 ได้เกิดการสูญเสียครั้งใหญ่ในวงการ Valorant โดย Lara “Larischz” Gilardoni โปร Valorant สาวชาวอาร์เจนติน่าได้เสียชีวิตอย่างกะทันหันในวัย 27 ปี

Larischz เริ่มต้นเส้นทางอาชีพโปร Valorant ในช่วงเดือนเมษายน 2021 กับ Jaguares Esports Female ก่อนที่จะย้ายไปอีกหลายต่อหลายทีมในโซนลาตินอเมริกา 

อย่างไรก็ตาม ได้มีการยืนยันว่าเธอเสียชีวิตอย่างกะทันหันที่เมือง Pinamar ในประเทศอาร์เจนตินาโดยไม่มีการยืนยันสาเหตุการเสียชีวิต อ้างอิงจากสื่อ valorantzoneLarischz เสียชีวิตกะทันในวัยเพียง 27 ปี

Larischz

ซึ่งข่าวดังกล่าวก็นับเป็นข่าวแสนเศร้าของวงการ Valorant โดยก็ได้มีเหล่าสังกัด เพื่อนร่วมทีม หรือแฟนๆต่างไว้อาลัยให้การจากไปของเธอเป็นจำนวนมาก

“ความหลงไหลและแรงผลักดันของเธอจะไม่มีวันถูกลืม ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งที่ทำเพื่อ Keyd เพื่อ Stars และเพื่อวงการ คุณจะเป็นแรงบันดาลใจให้เราไปตลอดไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน” Vivo Keyd Stars อดีตสังกัดของเธอกล่าวไว้อาลัย “หลับให้สบายนะ manita”

“เราต้องแจ้งข่าวที่ยากจะกล่าวออกมา จากครอบครัวของ Meta Gaming เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวและบุคคลอันเป็นที่รัก” Meta Gaming กล่าวไว้อาลัย “เรารู้สึกปลื้มปีติต่อช่วงเวลาที่เราได้อยู่ด้วยกันกับ Larischz ในช่วงเวลาที่เธอรู้การปกป้องสีเหล่านี้ พักผ่อนอย่างสงบนะ”

อ่านเพิ่ม: Asuna เผยชื่อทีมสุดแกร่งจากลีกอเมริกา VCT 2023