การแข่งขันที่น่าตื่นเต้นที่สุดใน Valorant ระดับนานาชาติได้จุดประกายขึ้นมาในวันที่หกของ VCT LOCK//IN โดย LOUD และ NRG Esports ต่อสู้กันแบบสุดมันส์จนไปถึง OT ในสองแผนที่สุดท้าย

โดยบรรยากาศเปรียบเสมือนนัดชิงชนะเลิศ ซึ่งสุดท้าย LOUD ก็ทำให้แฟนๆบราซิลได้เฮลั่นด้วยการเอาชนะ NRG 2-1 พร้อมกับการันตีตำแหน่งท็อป 4 ของ VCT LOCK//IN ทันที

แมตช์ดังกล่าวพิสูจน์ให้การแข่งขันระหว่างสองคู่อรินี้ยังดำเนินต่อไป แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงไลน์อัพในช่วงปิดฤดูกาล ซึ่ง LOUD ลงสนามด้วยผู้เล่นใหม่สองคน ส่วน NRG ก็ประกอบไปด้วยผู้เล่นหลักของ OpTic Gaming สามคนLOUD เก็บชัยเหนือ NRG ไปแบบสุดมันส์ 2-1

LOUD เก็บชัยเหนือ NRG ไปแบบสุดมันส์ 2-1

การเจอกันก่อนรองชนะเลิศระหว่างสองทีมที่แฟนๆรอคอยได้ทำลายสถิติผู้ชมพร้อมกันมากที่สุดสำหรับ VCT LOCK//IN ณ เวลาที่เขียน โดยจากข้อมูลของ Esports Charts แมตช์ระหว่าง LOUD และ NRG มีผู้ชมสูงสุด 852,720 คน ซึ่งมากกว่าจำนวนผู้ชมพร้อมกันในวันเปิดงานถึง 312,720 คน

การแข่งขันเป็นไปอย่างดุเดือดและรวดเร็ว โดย LOUD เปิดประเดิมในแผนที่ของ NRG ด้วยการเก็บชัยด้วยสกอร์ 13-3 อย่างไรก็ตาม NRG ขึ้นนำด้วยสกอร์ 11-5 ในแผนที่ที่สองอย่าง Pearl แต่ LOUD ก็ไม่ยอมแพ้จนสามารถตีเสมอได้สำเร็จ และต้องไปต่อกันใน OT สุดท้าย NRG ก็สามารถตามตีเสมอได้ 1-1 หลังจากที่พวกเขาชนะในช่วงต่อเวลาด้วยสกอร์ 15-13 โดยหยุดการบุกไซต์ของ LOUD ได้สำเร็จในรอบที่ 28 ของแผนที่

สำหรับแผนที่สุดท้ายอย่าง Fracture ทั้งสองทีมต่อสู้กันได้อย่างสูสีแบบไม่น่าเชื่อ ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะ และต้องไปต่อกันใน OT อีกครั้ง จนสุดท้าย LOUD ก็สามารถเก็บชัยชนะไปได้สำเร็จด้วยสกอร์ 18-16 

ผู้เล่นใหม่ของ LOUD ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในแมตช์นี้ โดย Cauan “cauanzin” Pereira โชว์ Clutch 1v2 ในขณะที่ทีมถูกนำอยู่ที่สกอร์ 11-12 ส่วน Arthur “tuyz” Vieira ก็ไม่ยอม โชว์ Clutch 1v2 เช่นกันในช่วงต่อเวลาในรอบสุดท้าย NRG บุกเข้าไซต์ A และครองพื้นที่ได้สำเร็จ แต่ฝ่าย LOUD ที่นำอยู่ ก็เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมและค่อยไล่เคลียร์ศัตรูไปทีละมุม จนสุดท้ายก็เก็บชัยชนะพร้อมปิดเกมได้สำเร็จ

การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ของ LOUD และ NRG ที่ VCT LOCK//IN เหมือนเป็นการสานต่อความดุเดือดที่เริ่มขึ้นเมื่อปีที่แล้ว โดยทีมบราซิลและอดีตทีม OpTic ทั้งสามคนของ NRG เผชิญหน้ากัน 5 ครั้งในปี 2022 ที่ผ่านมา

การแข่งขันที่น่าจดจำที่สุดของพวกเขาคือตอนที่ OpTic Gaming เอาชนะ LOUD 3-0 ในรอบชิงชนะเลิศของ Masters Reykjavik แต่สุดท้าย LOUD ก็มาล้างแค้น OpTic Gaming 3-1 ในรอบชิงชนะเลิศของ Valorant Champions

จากผลการแข่งขัน ส่งผลให้ NRG ต้องปิดฉากเส้นทาง VCT Lock In ไว้ที่ท็อป 8 ส่วน LOUD ผ่านเข้ารอบต่อไป เตรียมเจอกับ DRX จากเกาหลี ในวันที่ 3 มีนาคม เวลา 00.00 น. 

อ่านเพิ่ม: Talon ตกรอบ VCT Lock In หลังพลาดท่าพ่าย DRX แบบสุดตึง