หนึ่งในไลน์อัพผู้เล่นฟรีเอเยนต์ที่ดีที่สุดอย่าง M3C เตรียมแยกย้ายหาเส้นทางของตัวเองในปี 2023

ก่อนหน้านี้ Timofey “Chronicle” Khromov เผยว่าพวกเขาหวังจะได้อยู่ด้วยกันต่อไป แต่ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับผลงานของทีมในศึก EMEA LCQ ซึ่งผลงานกลับไม่เป็นดังหวัง และพวกเขาก็พลาดโอกาสลุยศึก Champions 2022 

ด้วยผลงานที่ไม่ได้เป็นตามเป้า ยอดทีมแชมป์ Masters 3 ก็มีแววที่จะไม่ได้อยู่ด้วยกันต่อ โดยเริ่มจาก Ayaz “nAts” Akhmetshin ได้ตัดสินใจแยกทางกับทีมเป็นคนแรกตั้งแต่เดือนสิงหาคม ต่อด้วย Yaroslav “Jady” Nikolaev ที่เพิ่งเข้ามาร่วมทีมได้ไม่นาน ก่อนที่ล่าสุด Bogdan “Sheydos” Naumov, Igor “Redgar” Vlasov รวมถึง Chronicle ก็ได้ประกาศว่าพวกเขาเป็นผู้เล่นไร้สังกัดเรียบร้อยแล้วSheydos และ Redgar ตัดสินใจแยกทาง M3C

M3C Redgar
Credit: Riot Games/Getty Images

ล่าสุด Sheydos และ Redgar สองผู้เล่นหลักของทีม ก็ได้โพสต์ทวิตเตอร์ยืนยันว่าตอนนี้พวกเขาเป็นฟรีเอเยนต์แล้ว พร้อมกับขอบคุณและบอกลา M3C สำหรับตลอดเวลาที่ผ่านมาร่วมกัน

“ขอบคุณสำหรับความทรงจำและช่วงเวลาดีๆ ทั้งหมดที่เรามีใน Gambit” Sheydos กล่าว “แต่ถึงเวลาที่ต้องก้าวต่อไปลำพัง ผมแน่ใจเราจะได้เล่นร่วมกับพี่ๆของผมอีกครั้ง”

“ผมอยากจะขอบคุณพี่ๆของผมสำหรับความทรงจำและประสบการณ์ที่เราได้รับจากการเดินทางของเรากับ Gambit!” Redgar กล่าว “เมื่อเรื่องราวหนึ่งจบก็จะมีอีกเรื่องเริ่มต้นขึ้นใหม่ แต่มิตรภาพของพวกเราก็จะไม่มีวันสิ้นสุด ❤️!”

“อย่างที่คุณเข้าใจ เรื่องราวของ Gambit/M3C มันจบแล้ว ผมจึงทำได้แค่ขอบคุณเพื่อนร่วมทีม สำหรับช่วงเวลาอันเกิดนจริงที่มีร่วมกันตลอด 2 ปี” Chronicle กล่าว

George Geddes จาก Dot Esports ได้รายงานว่าพวกเขาได้เตรียมที่จะเซ็นกับทีมที่มีโอกาสเข้าร่วมลีกใหม่ครบทั้งสี่คน แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถปิดข้อตกลงได้สำเร็จ ซึ่งนั้นอาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้พวกเขาตัดสินใจแยกย้าย

ตอนนี้อนาคตของพวกเขายังไม่แน่นอนจนกว่าจะมีการประกาศทีมที่เป็นพาร์ทเนอร์กับ Riot Games อย่างเป็นทางการ ซึ่งในขณะที่เขียน ยังไม่มีการรายงานใดๆเกี่ยวกับอนาคตของ Chronicle ผู้เล่นชุดแชมป์ Masters Berlin คนสุดท้ายที่เหลืออยู่

อ่านเพิ่ม: VCT 2023 จะเผยรายชื่อทีมพาร์ทเนอร์เมื่อไหร่?