ในช่วงเริ่มต้นของลีก VCT Americas โปรดังอย่าง Jimmy “Marved” Nguyen ไม่ได้เป็นผู้เล่นที่ถูกจับตามองเท่าไหร่นัก

เขาตัดสินใจย้ายร่วม Sentinels ในฐานะผู้เล่นคนที่ 6 ของทีม และนั่งรอโอกาสอยู่ที่ข้างสนามมาตลอด จนในที่สุด เขาก็ได้รับโอกาสลงแข่งขัน แทนที่ Tyson “TenZ” Ngo ที่จำเป็นต้องพักรักษาตัวจากอาการป่วยโควิด-19 และอาการติดเชื้อบริเวณข้อนิ้ว 

แม้ว่า Sentinels จะสูญเสียผู้เล่นระดับซูเปอร์สตาร์ไป แต่ Marved ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าก็เป็นหนึ่งในผู้เล่นชั้นนำของทีม หลังจากพ่ายแพ้อย่างสูสีกับอันดับ 1 อย่าง LOUD เมื่อต้นสัปดาห์ Super Week ของ VCT Americas แต่เขาก็กลับมาโชว์ฟอร์มเก่งได้อย่างรวดเร็ว โชว์ทักษะการเล่น Controller ที่ยอดเยี่ยมและน่าประทับใจ ทั้งๆที่มีเวลาฝึกกับทีมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น


VCT 2023
VCT 2023 Pacific League: ตารางการแข่งขัน ผล รูปแบบ ช่องทางการรับชม
VCT 2023 EMEA League : โปรแกรม ผลการแข่ง รูปแบบ ช่องทางรับชม
VCT 2023 Americas League: โปรแกรม ผล และช่องทางรับชม

Marved คัมแบ็กศึก VCT พา Sentinels คว้าชัยเหนือ MIBR

Marved คัมแบ็กศึก VCT พา Sentinels คว้าชัยเหนือ MIBR

ผลงานของ Marved ในแมตช์ที่เจอกับ MIBR นั้นยอดเยี่ยมมาก ด้วยสถิติ Average Combat Score ที่ 275 ACS ซึ่งเขาพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขาก็เป็นหนึ่งในผู้เล่นมากฝีมือ ซึ่งสามารถสร้างอิมแพ็คกับเกมและสามารถเก็บชัยชนะให้กับทีมได้

นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่าตามสถิติของ Willminder ผู้เชี่ยวชาญด้านสถิติของ Valorant ได้เผยว่า 87% ของการ Kills ของ Marved นั้นส่งผลให้รอบนั้นชนะประสิทธิภาพของทีมดีขึ้นอย่างมากเมื่อผู้เล่นเปลี่ยนบทบาทเอเจนท์ โดยที่ TenZ ไม่อยู่ในไลน์อัพชุดหลัก 

จากข้อมูลของ willminder นั้น Gustavo “Sacy” Rossi ทำแต้ม Kills ได้มากที่สุดในทีมและ Assist มากเป็นอันดับสองนับตั้งแต่เปลี่ยนกลับมารับหน้าที่ Initiator ในขณะเดียวกัน Zachary “zekken” Patrone ก็มีสถิติเก็บ First Kill สำเร็จสูงถึง 61%

ความเก่งกาจของ Marved ในฐานะผู้เล่นนั้นน่าทึ่ง ซึ่งเขาได้ใช้เอเจนท์ Controller ที่แตกต่างกันมากถึง 4 คน ได้แก่ Viper, Astra, Omen และ Brimstone นับตั้งแต่เปิดตัว VCT Americas

หลังจากชัยชนะเหนือ MIBR 2-0 อันน่าประทับใจ Marved ได้แสดงความมั่นใจแบบเดียวกับที่เขาแสดงให้เห็นในฐานะสมาชิกของทีม OpTic Gaming ที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามซึ่งครอง VCT เมื่อปีที่แล้ว

“ผมรู้สึกว่าเราเป็นผู้เล่น 5 ยอดผู้เล่นที่เข้ากันได้ดีมาก” เขากล่าวในการสัมภาษณ์หลังเกม “เราไม่ต้องการการฝึกฝนมากนัก ถ้าคุณเก่งมากพอ”

นอกจากนี้ เขายังกล่าวขอบคุณแฟนๆที่เชื่อมั่นในตัวเขา ก่อนที่เขาจะกลับมาลงประเดิมสนามให้กับ Sentinels ในการแข่งขันของลีกสูงสุดอีกด้วยในขณะที่เขียน Sentinels อยู่ในอันดับที่ 6 ของตาราง VCT Americas ด้วยสถิติ 2-3 ซึ่งยังเหลือการแข่งขันอีก 4 แมตช์ก่อนที่ฤดูกาลปกติจะจบลง พวกเขายังมีโอกาสที่จะปรับปรุงฟอร์มเพื่อขึ้นมาในอันดับหัวตารางได้

จะมีเพียงทีม 6 อันดับแรกของ VCT Americas เท่านั้นที่จะผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ เพื่อแย่งชิงโควตา Masters และ Champions 2023 

อ่านเพิ่ม: Patt เผยเบื้องหลัง Talon ปลดล็อคชัยใน VCT Pacific League