Masters Copenhagen เต็มไปด้วยผู้เล่นชั้นยอดมากมายที่ได้แสดงความสามารถของพวกเขาในขณะที่แข่งขันในศึกระดับนานาชาตินี้ 

หลังจากการแข่งขันสุดดุเดือด FunPlus Phoenix สามารถคว้าถ้วยแชมป์ Masters ครั้งแรกของทีม พร้อมนำความยิ่งใหญ่กลับสู่ทวีป EMEA หลังจากเอาชนะ Paper Rex ตัวแทน APAC ด้วยสกอร์ 3-2 ในรอบชิงชนะเลิศ 

อย่างไรก็ตาม การแข่งขันชั้นยอดที่เต็มไปด้วยผู้เล่นมากฝีมือได้สร้างสถิติมากมาย โดยมีผู้เล่นสี่คนที่แสดงให้ทั้งโลกเห็นว่าเขาคือผู้เล่นที่เหนือกว่าคนอื่นๆในศึกที่ผ่านมา ด้วยสถิติที่สุดยอด ซึ่งเป็นตัวแปรสำคัญที่พาทีมประสบความสำเร็จ และมีแนวโน้มที่จะโชว์ฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมในศึก Valorant Champions 2022 ในเดือนกันยายน4 ผู้เล่นที่มีสถิติยอดเยี่ยมในศึก Masters Copenhagen

VCT Stage 2 Masters Copenhagen

การสังหารต่อรอบมากที่สุด: Derke – Fnatic

หลังจากพลาดการแข่งขัน Masters Reykjavik 2022 เนื่องจากตรวจพบเชื้อโควิด-19 Nikita “Derke” Sirmitev กลับมาในศึกระดับนานาชาติอีกครั้งในศึก Masters Copenhagen พร้อมกับฟอร์มการเล่นสุดเดือด

ดาวยิงประจำทีม Fnatic ได้พิสูจน์ตัวเองให้แฟนๆได้เห็นถึงฝีมือของเขา และกลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีฟอร์มการเล่นสม่ำเสมอที่สุดในทัวร์นาเมนต์ โดยตลอดการแข่งขัน Derke มีสถิติ Average Combat Score แทบจะคงที่ตลอด ทั้งในฝั่งโจมตีหรือฝั่งป้องกัน

Derke มักจะทำหน้าที่เป็นตัวบุกเข้ายึดพื้นที่ให้กับทีมของเขาในฝั่งโจมตี  และยังสามารถหยุดการบุกของศัตรูด้วยการสังหารศัตรูในมุมที่คาดไม่ถึงในฝั่งป้องกัน และด้วยฟอร์มการเล่นสุดโหดนี้ ทำให้ Derke มีสถิติการสังหารต่อรอบสูงที่สุด อยู่ที่ 0.24 ต่อรอบ

นอกจากนี้ เขายังมีสถิติ Average Combat Score(ACS) สูงเป็นอันดับที่ 4 ของการแข่งขัน อยู่ที่ 247.9 คะแนน Average Combat Score(ACS) สูงสุด: Jinggg – Paper Rex

Jing Jie “Jinggg” Wang ได้พิสูจน์ให้เห็นในศึก Masters Copenhagen แล้วว่าเขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก ด้วยการผสานความสามารถของเอเจนท์ของเขากับสไตล์การเล่นที่ดุดัน ส่งผลให้การสังหารศัตรูเป็นเรื่องง่ายสำหรับดาวยิงรายนี้ โดยเขาได้ขึ้นอันดับท็อปของตารางด้วยอัตรา First Kill สำเร็จที่สูงถึง 60% 

กลยุทธ์ที่อันตรายของ Paper Rex ในแผนที่ Bind และ Ascent ที่ดันออกมาตัดศัตรูจากทุกๆทาง คือหนึ่งในสิ่งที่ทำให้ Jinggg เฉิดฉายแบบสุดๆในตำแหน่ง Duelist สุดพริ้วอย่าง Raze และ Neon ซึ่งเขาได้ทำสถิติAverage Combat Score(ACS) สูงสุดในการแข่งขัน อยู่ที่ 262.1 Clutch สำเร็จมากที่สุด: Shao – FunPlus Phoenix 

Andrey “Shao” Kiprsky เป็นจอม Clutch ประจำศึก Masters Copenhagen โดยเขามักจะเป็นคนสุดท้ายที่ยืนหยัด และคว้าชัยชนะให้กับทีมได้เสมอ โดยเขาคว้าทำสถิติ Clutch สำเร็จมากที่สุด อยู่ที่ 21 รอบ

Shao เป็นผู้เล่นที่เล่นได้หลายเอเจนท์ อย่างเช่น Fade, Sova, Sage และ Omen ซึ่งเขามักจะจัดการและบริหารสกิลของเขาได้ดี ทำให้เขาได้เปรียบศัตรูในหลายๆจังหวะ 

ยอดผู้เล่นรายนี้ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในรอบท้ายๆของการแข่งขัน โดยเขาได้จบด้วยตำแหน่งผู้เล่นที่สังหารศัตรูมากที่สุดในทั้งสองแมตช์ ด้วยสถิติ 68 Kills ในแมตช์ที่เจอกับ OpTic Gaming และ 82 Kills ในแมตช์ที่เจอกับ Paper Rexสังหารศัตรูมากที่สุด: ardiis – FunPlus Phoenix 

Ardis “ardiis” Svarenieks อดีตผู้เล่น G2 Esports ชุดแชมป์ Ignition Series 7 สมัยซ้อน ได้กลับมาสู่จุดสูงสุดของวงการ หลังจากคว้าแชมป์ Masters Copenhagen กับ FunPlus Phoenix

ยอดผู้เล่นรายนี้ คือหนึ่งในผู้เล่น Duelist และ Chamber ที่ดีที่สุดในโลก โดยหลังจากจบการแข่งขัน ardiis มีสถิติสังหารศัตรูมากที่สุด อยู่ที่ 467 Kills ตลอดการแข่งขัน นั่นคือสถิติที่ช่วยการันตีความเก่งกาจของเขาในการใช้อาวุธทุกประเภท รวมถึง Headhunter และ Tour De Force ของ Chamber


อ่านเพิ่ม: XERXIA : ทีม Valorant ไทยที่ DNA นักสู้บอกให้อย่ายอมแพ้