Riot Games ได้ประกาศผ่านบล็อก State of the Agents ว่าตอนนี้พวกเขากำลังทำงานเพื่อปรับปรุงเอเจนท์หลายราย

โดยเป้าหมายหลักในรอบนี้ก็ไม่ใช่คนอื่นคนไกล นั่นก็คือ Chamber ยอดเอเจนท์ตำแหน่ง Sentinels ที่ยังคงเป็นเมต้าและได้รับเลือกมากกว่าเอเจนท์อื่นๆในตำแหน่งเดียวกัน แม้จะถูกเนิร์ฟมาแล้วถึงสองครั้งด้วยกัน

ในศึก Valorant Champions 2022 ยอดเอเจนท์ชาวฝรั่งเศสรายนี้ยังคงมีอัตราเลือกอยู่ที่ 68% ซึ่งลดลงมาจาก 77% ในศึก Masters Copenhagen แต่ก็ยังคงเป็นตัวเลขที่สูง ซึ่ง Riot Games ที่ได้รับชมศึกแชมป์โลกก็ยอมรับว่า Chamber ยังเก่งเกินไป

“ผลการแข่งขันและการดู Champions แสดงให้เห็นว่าเรายังมีงานต้องทำที่นี่” ผู้พัฒนากล่าวRiot เตรียมเนิร์ฟ Chamber เพิ่ม พร้อมปรับ Fade และ Cypher

Chamber Valorant

ผู้พัฒนาได้กล่าวว่า Chamber ส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศในแง่ลบ โดยอัตราการเลือกของเขาเพิ่มขึ้นอย่างมาก และนั่นก็เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าเขายังแข็งแกร่งเกินไป

“ในด้านความแข็งแกร่ง เราจะเนิร์ฟ Chamber ในลักษณะที่จะทำให้จุดเสียเปรียบในการเลือกเล่นเขาเด่นชัดยิ่งขึ้น ด้วยความตั้งใจที่จะให้ผู้เล่นที่ดีที่สุดของเราไม่ควรมุ่งไปที่ Chamber เสมอไป” ผู้พัฒนากล่าว

โดยก่อนหน้านี้ ดูเหมือนว่าการเนิร์ฟ Chamber นั้นจะไม่ได้ผลอย่างที่คาดการณ์ไว้ โดย Jaccob “yay” Whiteaker ดาวยิงประจำทีม OpTic Gaming ยอมรับว่าการเนิร์ฟไม่ได้ส่งผลกระทบต่อวิธีการเล่นเอเจนท์รายนี้ของเขา

ซึ่ง Riot Games ก็เตรียมที่จะหาหนทางเนิร์ฟ Chamber เพิ่มเติม โดยนักพัฒนาได้กล่าวว่าพวกเขาจะสำรวจเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาลังเลก่อนหน้านี้ และจะหาเน้นไปที่การสร้างตัวเลือกสำหรับการตอบโต้ Rendezvous ของ Chamber

Fade Valorant

นอกจากนี้ Riot Games กำลังเตรียมที่จะปรับปรุง Fade และ Cypher โดย Fade ได้กลายมาเป็นเอเจนท์เมตา มีอัตราเลือกอยู่ที่ 54% แทนที่ Sova ที่มีอัตรเลือกอยู่ที่ 31% เท่านั้นในศึก Valorant Champions 2022

“ในขณะที่เรามีความสุขที่ได้เห็นผู้เล่นมีทางเลือกอื่นในบทบาทนี้ เราคิดว่ายังมีบางส่วนของเธอ – อย่างเช่นการเคลียร์พื้นที่ – ที่ดูเหมือนจะโกงเกินไป ดังนั้นเราจะลองสำรวจการปรับปรุงที่เป็นไปได้สำหรับสกิลของเธอ” Riot กล่าว

สุดท้ายนี้ Cypher ก็เป็นอีกหนึ่งเอเจนท์ที่ Riot Games กำลังเล็งที่จะปรับอยู่เช่นกัน โดยทีมพัฒนากำลังมองหา’จุดที่เหมาะสม’ของเขาในกลุ่มของเอเจนท์ตำแหน่ง Sentinels โดยปัจจุบัน เอเจนท์ชาวมอรอคโครายนี้มีอัตราเลือกน้อยที่สุดใน Valorant Champions 2022 อยู่ที่ 6% เท่านั้น

ในขณะเดียวกัน Riot ก็มีความสุขกับผลลัพธ์ของการบัฟ Phoenix ที่ช่วยให้เขามีอัตราการเลือกที่สูงขึ้น และตอนนี้แฟลชของเขาเป็นหนึ่งในแฟลชที่แข็งแกร่งที่สุดในเกม

หากผู้เล่นคนไหนต้องการอ่านข้อมูลเกี่ยวกับการปรับปรุงเอเจนท์เพิ่มเติม สามารถเข้าไปอ่านได้ที่บล็อก State of the Agents บนเว็บไซต์ทางการของ Valorant

อ่านเพิ่ม: Valorant Champions 2022 : โปรแกรม ผล ทีมเข้าแข่ง ช่องทางรับชม