Neon เอเจนต์ใหม่คนที่ 18 ของ Valorant ถูกทดสอบในเซิร์ฟเวอร์ Public Beta Environment หรือ PBE อย่างแพร่หลายในไม่กี่วันที่ผ่านมา ทำให้เราได้เห็นแนวทางการเล่นที่หลากหลาย พร้อมกับเรียนรู้ความสามารถทั้งหมดของ Neon ซึ่งเราจะนำมาอธิบายให้กับผู้เล่นทุกคนในคู่มือเอเจนต์ตัวนี้

คู่มือสำหรับมือใหม่: แนวทางการเล่น Neon เอเจนต์ Duelist คนใหม่ของ Valorant

สไตล์การเล่นของ Neon

Neon เป็นเอเจนต์สาย Duelist ที่มีที่มีจุดเด่นอยู่ที่ความเร็ว Ryan Cousart ผู้พัฒนาเกมของ Riot Games ได้ตั้งชื่อเธอว่า “ตัวแทน Valorant ที่เร็วที่สุดบนพื้นดิน” ซึ่งจุดเด่นในด้านความเร็วที่มีมากกว่าเอเจนต์คนอื่นๆ รวมถึงความสามารถอื่นๆ ของเธอทำให้เธอตกเป็นเป้าหมายของศัตรูยากขึ้น เหมาะที่จะทำหน้าที่เป็นตัวบุกทะลวงของทีม

อย่างไรก็ตาม Neon ก็มีจุดอ่อนที่ต้องระวังคือเธอจะไม่สามารถถืออาวุธได้ในขณะที่ใช่สกิลวิ่งอยู่ เพราะฉะนั้นผู้เล่นต้องสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมให้ดีๆ ในจังหวะการเข้าไซต์


การใช้ท่าสไลด์ High Gear

ท่าสไลด์ประจำตัวอย่าง High Gear จะสามารถใช้ได้แค่ตอนที่ Neon เปิดใช้สกิลเร่งความเร็วเท่านั้น และเธอจะสไลด์ไปได้แค่ในทิศทางที่วิ่งไปเท่านั้น ซึ่งหากจะใช้ให้เหมาะกับการต่อสู้ที่สุด ก็ควรจะเป็นการใช้เข้าหาศัตรูในระยะใกล้ควบคู่ไปกับการแฟลชจากเพื่อนร่วมทีม ซึ่ง Neon จะสามารถเข้าหาศัตรูด้วยท่าสไลด์ได้รวดเร็วพอ ก่อนที่สถานะตาบอดจะหายไป


การใช้ท่า Fast Lane

สกิล Fast Lane ของ Neon เป็นหนึ่งในสกิลบดบังวิสัยทัศน์ที่ดีที่สุดในเกม Valorant ด้วยการสร้างกำแพงไฟฟ้าขนานกันเป็นทางตรง ซึ่งจะช่วยให้เธอสามารถวิ่งตรงเข้าไซต์ได้แบบไม่โดนศัตรูเห็น และยังเป็นการสร้างทางให้กับเพื่อนร่วมทีมอีกด้วยการใช้ท่า Relay Bolt

สกิล Relay Bolt เป็นอีกหนึ่งสกิลที่ยอดเยี่ยมที่ช่วยให้ Neon เคลียร์มุมปิด และพื้นที่ตรงหน้าได้ดียิ่งขึ้น โดยการปาบอลสร้างเขตไฟฟ้ากีดขวางศัตรู ซึ่งหากคู่ต่อสู้มาอยู่ในเขตไฟฟ้าดังกล่าวจะติดสถานะมึนงง ทำให้โอกาสที่เธอจะชนะในการต่อสู้มีมากขึ้นอีกด้วย แต่ข้อควรระวังคืออย่าปาโดนตัวเอง หรือเพื่อนร่วมทีมก็พอ


การใช้ท่าไม้ตาย Overdrive

สุดท้ายคือท่าไม้ตายอย่าง Overdrive ที่จะปล่อยสายฟ้าออกจากนิ้วของเธอทำลายล้างคู่ต่อสู้ที่อยู่ตรงหน้า สกิล Overdrive มีวิธีการใช้งานที่ค่อนข้างง่ายมากๆ เนื่องจากสกิลนี้จะมีอัตราการยิงที่สม่ำเสมอและไม่มี Recoil เพียงแค่ผู้เล่นเล็งเป้าให้แม่น และกดค้างไว้จนกว่าคู่ต่อสู้จะตาย

อย่างไรก็ตาม สกิล Overdrive มีระยะเวลาการใช้แค่ 20 วินาทีเท่านั้น ผู้เล่นจำเป็นต้องไล่ฆ่าคู่ต่อสู้ไปเรื่อยๆเพื่อเป็นการเพิ่มเวลาการร่ายของสกิล


Neon คือตัวละครที่พร้อมที่จะพุ่งหาศัตรูแบบไม่ถอยกลับ

หากผู้เล่นคนไหนคิดที่จะฝึกเล่น Neon ให้เป็นตัวละครตัวหลักในการเล่น คุณควรที่จะรู้ว่าไว้ว่าตัวละคร Neon เป็นตัวละครที่ต้องพร้อมที่จะรับความเสี่ยงเสมอ ความสามารถและจุดเด่นในความเร็วของเธอมีไว้เพื่อให้คุณเข้าใกล้คู่ต่อสู้ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะเหมาะกับสไตล์การเล่นแบบดุดัน เพราะฉะนั้น การฝึกเล่นตัวละครนักวิ่งสายฟ้าตัวนี้ต้องคอยเข้าทำลายล้างคู่ต่อสู้ทุกคนแบบไม่กลัวใครทั้งนั้น

และนี่คือทั้งหมดของคู่มือการเล่น Neon อย่างไรก็ตาม เอเจนต์นักวิ่งสายฟ้ารายนี้กำลังจะเข้าสู่สังเวียน Valorant ใน Episode 4: Disruption ที่จะปล่อยออกมาในวันที่ 12 มกราคม 2022 หรือก็คืออีกแค่ 2 วันเท่านั้น

อ่านเพิ่ม: พลิกโฉม Breeze! สรุปรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงใน Valorant แพตช์ 4.0