NRG Esports ยังคงสร้างความประทับใจต่อเนื่อง หลังจากเอาชนะทีมจาก EMEA อย่าง Giants ในวันที่สี่ของ VCT Lock In

ในขณะที่ผู้เล่นในทีมกำลังฉลองชัยชนะ Chet “Chet” Singh โค้ชของ NRG Esports ได้ให้สัมภาษณ์ถึงสาเหตุที่เขาเชื่อว่า Icebox เป็น “แผนที่ที่ออกแบบไม่ดี” พร้อมกับเผยว่าทำไม KAY/O และ Viper ถึงเป็นสองเอเจนท์หลักที่ขาดของแผนที่นี้Chet โค้ช NRG อยากให้ Riot Games รีเวิร์ค Icebox อีกครั้ง

Chet โค้ช NRG อยากให้ Riot Games รีเวิร์ค Icebox อีกครั้ง

แม้ว่า NRG จะเครื่องติดช้าและพลาดท่าเสียแผนที่แรกอย่าง Lotus ไปก่อนด้วยสกอร์ 12-14 แต่พวกเขาก็พลิกมาเก็บชัยชนะใน Haven แบบขาดลอยด้วยสกอร์ 13-1 และแผนที่ Icebox ด้วยสกอร์ 13-7

ในแผนที่สุดท้ายอย่าง Icebox Giants ที่โดนนำ 12-3 สามารถดึงโมเมนตัมกลับมาได้ด้วยการเก็บชัยชนะ 4 รอบรวด  แต่สุดท้าย ก็ถูก Viper ของ Sam “s0m” Oh ดักยิงแบบ 200iq และพ่ายแพ้ไปในที่สุดหลังจบเกม โค้ช Chet อธิบายว่าทำไมแม้ว่า Chamber จะหลุดจากเมต้าไปในตอนนี้ แต่แผนที่ Icebox ก็ยังขาดความหลากหลายทางเอเจนท์

“เราใช้ Comp เอเจนท์เดิมตั้งแต่มกราคมปีที่แล้ว” เขากล่าว “ผมคิดว่าแผนที่ได้รับการออกแบบมาไม่ดี โดยเฉพาะไซต์ A และจนกว่าพวกเขาจะทำการเปลี่ยนแปลง คุณจะไม่เห็นความหลากหลายที่มากกว่าตอนนี้”

NRG ยังคงไร้พ่ายใน Icebox ที่ VCT Lock In โดยเอาชนะ KOI และ Giants ในรอบที่สอง โดยในทั้งสองเกม พวกเขาใช้ Comp แบบที่ไม่มี Duelist และใช้ Viper, Killjoy, Sage, Sova และ KAY/O

“มันยากเกินไปที่จะตั้งรับโดยไม่มี KAY/O หรือ Viper” โค้ชของ NRG กล่าวในการป้องกัน NRG ใช้ Sova และ Sage ในการป้องกันไซต์ A ในขณะที่ Killjoy ควบคุมบริเวณตรงกลางและ ฺB โดย Kay/O ก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยป้องกันการบุก B ของ Giants ในรอบที่สามและในส่วนของการบุกนั้น แม้ NRG จะไม่มี Duelist แต่ NRG ก็ใช้ความสามารถของเอเจนท์เพื่อเคลียร์ส่วนต่างๆ ของไซต์ได้อย่างดีเยี่ยม โดยอย่างที่เห็นในรอบที่ 15 พวกเขาค่อยๆเข้าใกล้ไซต์ A และเดินเคลียร์พื้นที่ด้วยกัน จนสุดท้ายก็สามารถจัดการศัตรูได้หมดจดด้วย Ace ของ s0m 

ครั้งสุดท้ายที่ Icebox ถูกปรับปรุงคือแพตช์ 4.04 ในเดือนมีนาคมปีที่แล้ว โดยได้ปรับให้ฝั่งบุกสามารถเข้าโจมตีไซต์ B ได้ง่ายขึ้น แต่ตามที่โค้ช Chet บอก ดูเหมือนว่ามันยังสมดุลไม่มากพอ

สำหรับคู่ต่อสู้คนต่อไปของ NRG คือทีมเจ้าบ้านของบราซิลอย่าง LOUD ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ เวลา 00.00 น. ซึ่งนับเป็นเหมือนการรีแมตช์รอบชิงชนะเลิศ Valorant Champions 2022 ระหว่างผู้เล่น OpTic Gaming และ LOUD

อ่านเพิ่ม: bzkA อดีตโค้ชแชมป์โลก เชื่อ MIBR ชุดนี้มีแชมป์แน่นอน