ในที่สุดก็ถึงเวลาที่ Yoru จะได้เฉิดฉายในเวทีแข่งขัน ก่อนหน้านี้ Paper Rex ได้แสดงให้เห็นแล้วใน Masters Reykjavik 2022 และล่าสุดเป็น OpTic Gaming ที่โชว์โหดด้วยเอเจนท์ชาวญี่ปุ่นใน VCT NA Stage 2 Challengers

ในเกมกับ Cloud9 ทีมท็อป 4 ของ VCT NA Stage 1 เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมา Victor “Victor” Wong ของ OpTic ใช้ Yoru เป็น Duelist คนเดียวของทีมในแมพ Ascent ก่อนเอาชนะไป 13-5 ในแมพดังกล่าว ก่อนปิดซีรีส์คว้าชัย 2-1

มาดูกันว่าพวกเขาใช้เอเจนท์ที่หลายคนคิดว่าเก่งเฉพาะในแมพ Bind อย่างไรOpTic เลือกใช้ Yoru แทน Jett ใน Ascent

OpTic Gaming

การเลือก Yoru แทน Jett ใน Ascent ถือว่าไม่ใช่เรื่องปกติ ซึ่งใน Masters Reykjavik 2022 ที่ผ่านมา Jett มีพิคเรตใน Ascent เต็ม 100% เช่นเดียวกับ Sova

ในเกมกับ Cloud9 นอกจากจะใช้ Yoru แทน Jett แล้ว OpTic ยังเลือก Fade มาแทน Sova อีกด้วย แต่เมื่อทั้งสองคอมโบกันแล้ว บอกเลยว่าระเบิดระเบ้อ

Austin “crashies” Roberts ใช้ Prowler ของ Fade เคลียร์มุมอับ ทำให้ Yoru ของ Victor รู้ว่าปลอดภัยหรือไม่ที่จะใช้ Gatecrash เทเลพอร์ตไปสังหารคู่ต่อสู้

เมื่อถึงเวลาเข้าไซต์ Breach ของ Pujan “FNS” Mehta ก็เข้ามาใช้ Flashpoint และ Fault Line ให้ฝั่งตรงข้ามชะงักและล่าถอย ตามด้วย Victor เทเลพอร์ตเข้าไซต์เพื่อไล่เก็บ Cloud9OpTic พึ่งอัลติเมตของ Yoru อย่าง Dimensional Drift ในการเก็บข้อมูล สำรวจพื้นที่ได้โดยที่ตัวเขาไม่ได้รับอันตรายใดๆ

ในรอบที่ 4 Victor จัดการทำลายแผนตั้งรับของ Cloud9 ที่ไซต์ A ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งเผยตำแหน่งของ Erick “Xeppaa” Bach ที่ A Tree ซึ่งหมายความว่าไซต์ปลอดภัย เปิดทางให้ OpTic ได้บุกโดยที่ไม่ต้องเปลืองสกิล

ต่อมาในรอบที่ 7 อัลติเมทของ Victor ก็พร้อมใช้อีกครั้ง เพราะ OpTic เน้นให้เขาได้ Ultimate Orb ซึ่งทำให้เขาช่วยทีมเผยตำแหน่งศัตรูในไซต์ A ก่อนจัดการเก็บงานอย่างรวดเร็วนอกจากนี้ สกิล Fakeout ก็ช่วยขัดขวาง Cloud9 ได้เป็นอย่างดี เมื่อส่งร่างโคลนไปที่ Mid มันจะเปิดการทำงาน Trademark ของ Chamber อีกทั้งยังทำให้รู้ว่าศัตรูอยู่ที่บริเวณ Mid หากร่างโคลนถูกทำลาย

การนำ Yoru ไปเล่นใน Ascent ของ OpTic ครั้งนี้ อาจทำให้เขาได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นก็เป็นได้

อ่านเพิ่ม: Paper Rex เปิดตัวเมต้าใหม่ด้วยแผนการเล่น 3 Duelist