สองทีมยักษ์ใหญ่ดีกรีแชมป์และรองแชมป์ Masters Reykjavik อย่าง LOUD และ OpTic Gaming พลาดท่าแพ้แมตช์ประเดิมรอบแบ่งกลุ่ม และตกลงสายล่างเจอกันเอง

การแข่งขัน Masters Copenhagen วันแรก KRU Esports เซอร์ไพรส์แฟนๆทั่วโลกโดยคว้าชัยเหนือ ทีมดังของบราซิลอย่าง LOUD ด้วยสกอร์ 2-1 ในขณะเดียวกัน Guild Esports ยอดทีมจาก EMEA ก็สามารถเอาชนะ OpTic Gaming ด้วยสกอร์ 2-0 ในแมตช์สุดท้ายไปได้ ส่งผลให้พวกเขาตกลงไปเจอกันเองในสายล่างของรอบแบ่งกลุ่มรอบแรกไม่ OpTic Gaming ก็ LOUD ต้องตกรอบ Masters Copenhagen คืนนี้

OpTic Gaming LOUD Masters Copenhagen

LOUD ถือว่าเป็นหนึ่งในทีมที่แข็งแกร่งที่สุดที่แข่งขันกันใน Stage 2 Masters หลังจากจบการแข่งขัน VCT Brazil Stage 2 Challengers โดยไม่เสียแม้แต่แผนที่เดียว ซึ่งการจบอันดับสองของพวกเขาที่ Masters Reykjavik 2022 ก็ดูเหมือนจะเป็นลางดีสำหรับการแสดงของพวกเขาในเวทีระดับนานาชาติและความคาดหวังสูงในโคเปนเฮเกน

เช่นเดียวกับ OpTic Gaming ทีมแชมป์ Masters Reykjavik ที่ทำผลงานได้ดีทั้งในเวทีระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติ ซึ่งด้วยฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมของสองผู้เล่นหลักของทีมอย่าง Jimmy “Marved” Nguyen และJaccob “yay” Whiteaker ในศึก Masters Reykjavik ทำให้แฟนๆก็ยกให้พวกเขาเป็นอีกหนึ่งตัวเต็งที่จะโชว์ฟอร์มสุดโหดใน Masters ครั้งนี้

แต่ผลที่ปรากฏออกมากลับไม่เป็นอย่างที่ใครหลายๆคนคิด และสร้างความประหลาดใจให้กับแฟนๆอย่างมาก เพราะLOUD และ OpTic Gaming ได้พลาดท่าแพ้มาในแมตช์แรก ต้องลงมาตัดสินกันตั้งแต่รอบแรก แต่ไม่ใช่การตัดสินแชมป์เหมือนครั้งก่อน แต่จะเป็นการตัดสินว่าใครจะเป็นทีมที่ต้องกลับบ้านไปในรอบนี้ 

ดูเหมือนว่าธีมงานของ Masters Copenhagen ที่เกี่ยวกับเทพเจ้าในรอบนี้นั้นดูเหมาะสมอย่างน่าประหลาด เนื่องจากหนึ่งในสองทีมชั้นนำจากงาน Masters ครั้งก่อน จะต้องมีทีมใดทีมหนึ่งกลับบ้านไปอย่างรวดเร็วในศึกครั้งนี้

สำหรับศึกระหว่าง LOUD และ OpTic Gaming จะลงแข่งขันกันในวันที่ 13 กรกฎาคม เวลา 02.00 น.ซึ่งแฟนๆสามารถรับชมได้ที่ช่อง Valorant Twitch และ YouTube อย่างเป็นทางการของ Riot Games 

อ่านเพิ่ม: VCT Masters Copenhagen 2022: โปรแกรม ผลการแข่ง รับชม